ข่าวสาร กิจกรรม และบทความ ทั้งหมด ข่าวสารและกิจกรรม บทความ DTC Talk DTC Youtube Channel Openhouse หอเกียรติยศ / รางวัล ข่าวประกาศ ชีวิตนักศึกษา ผนึกกำลัง 2 ชมรม ชูโครงการ DTC Volunteers 20 ธันวาคม 2024 วิทยาลัยดุสิตธานี ยกพลไปร่วมงาน “ยกพลคนน้ำพริก” ของไทยพีบีเอส 17 ธันวาคม 2024 ศิษย์เก่า IHM กลับมาเยือน DTC ในฐานะ commentator โปรเจ็กต์การตลาดโรงแรม iSanook 17 ธันวาคม 2024 ศิษย์เก่าวิทยาลัยดุสิตธานี ตบเท้าแชร์ประสบการณ์ในงาน DTC Alumni Talk และ Alumni Business Showcase 13 ธันวาคม 2024 “It’s time for Taiwan!” ถึงเวลาของหมี Oh Bear แล้ว !! 10 ธันวาคม 2024 ช่วงเวลาอันน่าประทับใจกับ “สรวงสวรรค์ ชั้นดุสิต” พิธีประดับเข็มมะฮอกกานีให้แก่นักศึกษา DTC 10 ธันวาคม 2024 ข่าวสารและกิจกรรม ดูเพิ่มเติม ผนึกกำลัง 2 ชมรม ชูโครงการ DTC Volunteers 20 ธันวาคม 2024 ชมรมอาสาพัฒนาชุมชน (DTC Volunteers Club) ร่วมกับชมรมมีเดีย (Media Club) วิทยาลัยดุสิตธานี ได้จัด “โครงการ DTC Volunteers” ที่ เทศบาลตำบลบางทรายและมูลนิธิปรารถนาสมบูรณ์ จังหวัดชลบุรี โดยสอดคล้องกับเป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Sustainable Development Goal: SDGs) วิทยาลัยดุสิตธานี ยกพลไปร่วมงาน “ยกพลคนน้ำพริก” ของไทยพีบีเอส 17 ธันวาคม 2024 ไทยพีบีเอสได้จัดงานเปิดตัวรายการ “ยกพลคนน้ำพริก”และเปิดเวทีเสวนาเกี่ยวกับน้ำพริกขึ้นที่มิวเซียมสยาม ภายในงานนอกจากจะมีกิจกรรมบนเวทีมากมายทั้งเสวนาและการสาธิตทำน้ำพริกแล้ว บริเวณโดยรอบลานด้านหลังมิวเซียมสยามยังได้เนรมิตเป็นตลาดน้ำพริกที่มีร้านดัง องค์กรเด่นทางด้านอาหาร ซึ่งได้รับเชิญให้มาเปิดบูธสาธิต จำหน่าย และให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้ชิมน้ำพริกนานาชนิดอย่างคึกคัก โดยหนึ่งในนั้นก็คือวิทยาลัยดุสิตธานีที่ได้รับเชิญให้ไปเปิดบูธเฉพาะกิจขายน้ำพริกด้วย ศิษย์เก่า IHM กลับมาเยือน DTC ในฐานะ commentator โปรเจ็กต์การตลาดโรงแรม iSanook 17 ธันวาคม 2024 วิทยาลัยดุสิตธานีได้ต้อนรับ คุณอัลเลียต เหล่าฤกษ์อุทัย ทายาทเจ้าของกิจการโรงแรม iSnook กรุงเทพฯ และหัวหิน ศิษย์เก่าหลักสูตรนานาชาติ สาขา Hotel and Resort Management ซึ่งกลับมาเยือนสถาบันในฐานะ commentator ให้กับโปรเจ็กต์แผนการตลาดของนักศึกษาในรายวิชา IHM4318 ที่หยิบยกโรงแรม iSnook มาเป็น case study ดูเพิ่มเติม บทความ ดูเพิ่มเติม “It’s time for Taiwan!” ถึงเวลาของหมี Oh Bear แล้ว !! 10 ธันวาคม 2024 ถ้าจะให้พูดถึงประเทศที่พวกเราชาวไทยนิยมไปเที่ยวพักผ่อน ประเทศไต้หวันก็น่าจะติดอันดับ Top5 อย่างไม่ต้องสงสัย จากประเทศที่คนไม่ค่อยรู้จัก กลายเป็นจุดหมายปลายทางระดับต้นๆ กันไปแล้ว อาจจะเพราะมีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ที่ผสมผสานทั้งความละมุนละไม ธรรมชาติที่สมบูรณ์ และความทันสมัยของบ้านเมือง ไขข้อข้องใจ โปรตีนเกษตรคืออะไรกันแน่? 21 พฤศจิกายน 2024 ในยุคที่ผู้คนให้ความใส่ใจกับเรื่องสุขภาพ โปรตีนเกษตรซึ่งเชื่อว่าเป็นโปรตีนทดแทนเนื้อสัตว์จึงได้รับความนิยมมากขึ้น โดยเฉพาะจากกลุ่มคนที่กินมังสวิรัติและกินเจ แต่แท้ที่จริงแล้วโปรตีนเกษตรคืออะไร เราจะมาไขข้อข้องใจกัน เรื่องของคนรัก “เขา” 03 ตุลาคม 2024 ...ภูชี้ฟ้า ม่อนแจ่ม ดอยอินทนนท์ ภูกระดึง ม่อนจอง ภูป่าเปาะ ดอยลังกาหลวง ม่อนทูเล… ที่ผู้เขียนเอ่ยชื่อมานี้ล้วนเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ตั้งอยู่บนความสูงระดับเหนือน้ำทะเลล้วนๆ เลยค่ะ แล้วทุกคนเคยสงสัยกันบ้างไหมว่า ทำไมไม่เรียกสถานที่ท่องเที่ยวเหล่านี้ว่าภูเขาทั้งหมดไปเลยง่ายดี วันนี้เราจะมาไขคำตอบให้กระจ่างกันดีกว่าค่ะ ดูเพิ่มเติม DTC Talk ดูเพิ่มเติม “จริงใจ ไม่กั๊ก” เคล็ดสู่ความสำเร็จในฐานะอินฟลูเอนเซอร์สอนทำอาหารของเชฟขวัญ-นุกร ชัยแสง 01 กรกฎาคม 2024 เชฟที่เป็นอินฟลูเอนเซอร์สอนทำอาหารตามสื่อโซเชียลมีอยู่ดาดาษ แต่ถ้าถามถึงเชฟผู้มีเอกลักษณ์และรูปแบบเฉพาะตัว เชื่อว่าต้องมีชื่อ เชฟขวัญ-นุกร ชัยแสง เป็นหนึ่งในนั้นแน่ๆ เพราะไม่เพียงแค่สอนทำอาหารเท่านั้น แต่เขายังสอนวิธีคำนวณต้นทุนอย่างละเอียดในตาราง Excel ให้ดูด้วย เรียกว่าไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือนจริงๆ “ปิ่นโตขนมไทยสุดวิจิตร” ของขวัญที่เนรมิตโดยสุดยอดเชฟมิชลินขนมไทย เชฟบอย – ปิยะชาติ พุทธวงษ์ แห่งร้านเสน่ห์จันทร์ 24 พฤษภาคม 2024 ขนมไทยล้วนเป็นสิ่งที่คนไทยทุกคนรู้จักกันดีและวางขายตามตลาดทั่วไป แต่น้อยคนนักที่จะได้สัมผัสขนมไทยชาววังสูตรโบราณเพราะหารับประทานได้ยาก ยิ่งเป็นขนมที่สลักลวดลายวิจิตรบรรจงเองด้วยมือแล้ว ย่ิงหายากเข้าไปใหญ่ นั่นจึงทำให้เชฟขนมหวานไทยระดับตำนานอย่างเชฟบอย - ปิยะชาติ พุทธวงษ์ เชฟ Michelin Star 1 ดาว ปี 2019 และที่ปรึกษาร้านอาหารเสน่ห์จันทร์ เนรมิตปิ่นโตขนมไทยมงคลที่นอกจากจะสวยงาม อ่อนช้อย ตามความเป็นไทยแล้ว ยังผสมผสานความทันสมัยด้วยการออกแบบบรรจุภัณฑ์ที่เป็นสากลและยั่งยืนอีกด้วย ศรัณยู คล้ายสวัสดิ์ ผู้สร้างเชฟรุ่นใหม่เข้าสู่วงการอาหารเมืองไทย และผู้อยู่เบื้องหลังธุรกิจร้านอาหารชื่อดัง 23 พฤษภาคม 2024 เบสท์ - ศรัณยู คล้ายสวัสดิ์ เชฟหนุ่มอารมณ์ดี ชาวสมุทรปราการ คนรุ่นใหม่ไฟแรงที่พร้อมช่วยผลักดันธุรกิจอาหารในเมืองไทย ที่พ่วงตำแหน่งอาจารย์ประจำหลักสูตรนานาชาติ ที่วิทยาลัยดุสิตธานี สอนวิชาอาหารตะวันตก ทำหน้าที่สอนและปลุกปั้นเชฟหน้าใหม่เข้าสู่วงการอาหารด้วยลีลาการสอนที่สนุกเป็นกันเอง Openhouse ดูเพิ่มเติม ปลุก Passion ของใจรักงานบริการ กับงานเปิดบ้าน โชว์ไทม์ โชว์เทพ The Greatness of DTC Phenomenon วิทยาลัยดุสิตธานี 31 สิงหาคม 2022 ปลุก Passion ของใจรักงานบริการ กับงานเปิดบ้าน โชว์ไทม์ โชว์เทพ The Greatness of DTC Phenomenon วิทยาลัยดุสิตธานี DTC Channel ดูเพิ่มเติม Youtube Facebook Instagram Line Linkedin ข่าวประกาศ ดูเพิ่มเติม ประกาศวิทยาลัยดุสิตธานี ที่ 002/2565 เรื่อง แนวทางการจัดการเรียนการสอนในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค COVID-19 ในปัจจุบัน 06 มกราคม 2022 เนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค COVID-19 ในปัจจุบันมีการแพร่ระบาดของโรค COVID-19 สายพันธุ์ใหม่ สายพันธุ์โอมิครอน (Onicron) ซึ่งในประเทศไทยมีการระบาดเป็นวงกว้าง ทำให้พบผู้ติดเชื้อสะสมเป็น จำนวนมากในแต่ละวัน ประกาศผลการรับรองนายกสมาคมศิษย์เก่าวิทยาลัยดุสิตธานี 08 กรกฎาคม 2021 ขอขอบคุณทุกคะแนนรับรองนายกสมาคมศิษย์เก่าฯ จากศิษย์เก่าทุกท่าน ด้วยคะแนนรับรอง 100% ยินดีต้อนรับนายกสมาคมศิษย์เก่าวิทยาลัยดุสิตธานี วาระปี 2564-2566 นายกฤตานน เอี่ยมเสมอ ศิษย์เก่า รุ่นที่ 2 วิทยาลัยดุสิตธานีร่วมใจ “พลิกฟื้นผืนป่า คืนธรรมชาติ คืนชีวิต” 23 มกราคม 2023 วิทยาลัยดุสิตธานี ชมรมอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พร้อมด้วยชมรมกีฬาและนันทนาการ ได้จัดโครงการ “พลิกฟื้นผืนป่า คืนธรรมชาติ คืนชีวิต” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มจำนวนฝายชะลอน้ำ โป่งเทียม และพันธุ์พืชป่า ที่ช่วยเอื้อต่อความอุดมสมบูรณ์ของผืนป่าธรรมชาติ พร้อมกับได้พัฒนาทักษะทางด้านความคิดความเข้าใจถึงปัญหาสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ณ ศูนย์ศึกษาธรรมชาติและสัตว์ป่าเขาน้ำพุ อำเภอศรีสวสัดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี ดูเพิ่มเติม