ข่าวสาร กิจกรรม และบทความ ทั้งหมด ข่าวสารและกิจกรรม บทความ DTC Talk DTC Youtube Channel Openhouse หอเกียรติยศ / รางวัล ข่าวประกาศ ชีวิตนักศึกษา นักศึกษาวิทยาลัยดุสิตธานีกวาด 7 เหรียญรางวัลจากการแข่งขันฝีมือแรงงานแห่งชาติครั้งที่ 30 15 กรกฎาคม 2024 วิทยาลัยดุสิตธานีจัดสัมมนาอาจารย์ที่ปรึกษาและผู้นำนักศึกษา ปีการศึกษา 2567 15 กรกฎาคม 2024 5 สถาบันการศึกษา ลงนามความร่วมมือ กับวิทยาลัยดุสิตธานี 11 กรกฎาคม 2024 วิทยาลัยดุสิตธานี เซ็น MoU กับวิทยาลัยเทคนิคชัยนาท 05 กรกฎาคม 2024 นักศึกษาวิทยาลัยดุสิตธานีโชว์ฝีมือในการแข่งขันระดับนานาชาติ WorldSkills China และ WorldSkills Lyon 05 กรกฎาคม 2024 วิทยาลัยดุสิตธานี ร่วมขับเคลื่อนอุตสาหกรรมอาหาร ผลักดัน Soft Power ไทยสู่สายตาชาวโลก 04 กรกฎาคม 2024 ข่าวสารและกิจกรรม ดูเพิ่มเติม นักศึกษาวิทยาลัยดุสิตธานีกวาด 7 เหรียญรางวัลจากการแข่งขันฝีมือแรงงานแห่งชาติครั้งที่ 30 15 กรกฎาคม 2024 ในการแข่งขันฝีมือแรงงานแห่งชาติ ครั้งที่ 30 ระดับภาค (WorldSkills) ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 9-12 กรกฎาคม 2567 ที่ผ่านมา วิทยาลัยดุสิตธานีกวาดเหรียญรางวัลมาครองถึง 7 เหรียญจาก 8 ผู้เข้าแข่งขัน วิทยาลัยดุสิตธานีจัดสัมมนาอาจารย์ที่ปรึกษาและผู้นำนักศึกษา ปีการศึกษา 2567 15 กรกฎาคม 2024 แผนกกีฬาและกิจกรรม ฝ่ายกิจการนักศึกษา วิทยาลัยดุสิตธานี ได้จัดโครงการสัมมนาอาจารย์ที่ปรึกษาและผู้นำนักศึกษา ปีการศึกษา 2567 ขึ้น ณ ห้องศรีนครินทร์ฮอลล์ วิทยาลัยดุสิตธานี กรุงเทพฯ โดยในปีนี้มีอาจารย์ที่ปรึกษาและผู้นำนักศึกษาจากทุกชมรมเข้าร่วมทั้งหมด 84 คน ประกอบด้วย วิทยาลัยดุสิตธานี กรุงเทพฯ จำนวน 15 ชมรม และวิทยาลัยดุสิตธานี ศูนย์การศึกษาเมืองพัทยา จำนวน 6 ชมรม 5 สถาบันการศึกษา ลงนามความร่วมมือ กับวิทยาลัยดุสิตธานี 11 กรกฎาคม 2024 วิทยาลัยดุสิตธานี ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการกับโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย โรงเรียนซางตาครู้สคอนแวนท์ โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาน้อมเกล้า สมุทรปราการ โรงเรียนนวมินทราชินูทิศ เตรียมอุดมศึกษาน้อมเกล้า และโรงเรียนสายน้ำผึ้ง ในพระอุปถัมภ์ฯ ดูเพิ่มเติม บทความ ดูเพิ่มเติม “แกงมะแฮะ” สำรับอาหารคู่ครัวคนตาก 04 กรกฎาคม 2024 กาญจนา ชีวสิทธิกุล นำเสนออาหารพื้นบ้าน “แกงมะแฮะ” ที่คนตากนิยมรับประทานกันในท้องถิ่น เพื่อที่คนภาคอื่นจะได้รู้จักอาหารพื้นบ้านของคนตากกัน “โต๊ะสะเบื๊อก….. เมนูใจฟู” 14 มิถุนายน 2024 “โต๊ะสะเบื๊อก” หรือเรียกสั้น ๆ ว่า “สะเบื๊อก” เป็นภาษาละเวื้อะ “โต๊ะ” หมายถึง เนื้อหมู “สะเบื๊อก” หมายถึงยำ พอแปลรวมกันก็จะหมายถึง ยำเนื้อหมู นั่นเอง อาหารจานนี้เป็นอาหารรับแขก และยังถือว่าเป็นอาหารมงคลชนิดหนึ่งอีกด้วย มักใช้ในงานสำคัญต่าง ๆ ตั้งแต่ขึ้นบ้านใหม่ไปจนกระทั่งถึงการไหว้ผีบรรพบุรุษ เปิดร้านอาหารในยุคนี้ต้องมีอะไรบ้าง? 05 มิถุนายน 2024 ผ่านไปแล้วกับงานมหกรรมด้านอุตสาหกรรมบริการที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียอาคเนย์อย่าง THAIFEX - HOREC Asia 2024 ที่จัดขึ้น ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี โดยมีบริษัทมาร่วมออกบูธมากถึง 359 แห่งจากรอบโลก และมีผู้เข้าร่วมกว่า 15,000 คนจาก 68 ประเทศ ภายในงานมีการจัดแสดงนวัตกรรมทางด้านธุรกิจบริการ กิจกรรมเวิร์กช็อป การแข่งขัน การบรรยาย และกิจกรรมที่น่าสนใจอีกมากมาย หนึ่งในหัวข้อการบรรยายที่ผู้ประกอบการด้านอาหารให้ความสนใจเป็นอย่างมากก็คือเสวนาเรื่อง "เปิดร้านอาหารในยุคนี้ต้องมีอะไรบ้าง?" ดูเพิ่มเติม DTC Talk ดูเพิ่มเติม “จริงใจ ไม่กั๊ก” เคล็ดสู่ความสำเร็จในฐานะอินฟลูเอนเซอร์สอนทำอาหารของเชฟขวัญ-นุกร ชัยแสง 01 กรกฎาคม 2024 เชฟที่เป็นอินฟลูเอนเซอร์สอนทำอาหารตามสื่อโซเชียลมีอยู่ดาดาษ แต่ถ้าถามถึงเชฟผู้มีเอกลักษณ์และรูปแบบเฉพาะตัว เชื่อว่าต้องมีชื่อ เชฟขวัญ-นุกร ชัยแสง เป็นหนึ่งในนั้นแน่ๆ เพราะไม่เพียงแค่สอนทำอาหารเท่านั้น แต่เขายังสอนวิธีคำนวณต้นทุนอย่างละเอียดในตาราง Excel ให้ดูด้วย เรียกว่าไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือนจริงๆ “ปิ่นโตขนมไทยสุดวิจิตร” ของขวัญที่เนรมิตโดยสุดยอดเชฟมิชลินขนมไทย เชฟบอย – ปิยะชาติ พุทธวงษ์ แห่งร้านเสน่ห์จันทร์ 24 พฤษภาคม 2024 ขนมไทยล้วนเป็นสิ่งที่คนไทยทุกคนรู้จักกันดีและวางขายตามตลาดทั่วไป แต่น้อยคนนักที่จะได้สัมผัสขนมไทยชาววังสูตรโบราณเพราะหารับประทานได้ยาก ยิ่งเป็นขนมที่สลักลวดลายวิจิตรบรรจงเองด้วยมือแล้ว ย่ิงหายากเข้าไปใหญ่ นั่นจึงทำให้เชฟขนมหวานไทยระดับตำนานอย่างเชฟบอย - ปิยะชาติ พุทธวงษ์ เชฟ Michelin Star 1 ดาว ปี 2019 และที่ปรึกษาร้านอาหารเสน่ห์จันทร์ เนรมิตปิ่นโตขนมไทยมงคลที่นอกจากจะสวยงาม อ่อนช้อย ตามความเป็นไทยแล้ว ยังผสมผสานความทันสมัยด้วยการออกแบบบรรจุภัณฑ์ที่เป็นสากลและยั่งยืนอีกด้วย ศรัณยู คล้ายสวัสดิ์ ผู้สร้างเชฟรุ่นใหม่เข้าสู่วงการอาหารเมืองไทย และผู้อยู่เบื้องหลังธุรกิจร้านอาหารชื่อดัง 23 พฤษภาคม 2024 เบสท์ - ศรัณยู คล้ายสวัสดิ์ เชฟหนุ่มอารมณ์ดี ชาวสมุทรปราการ คนรุ่นใหม่ไฟแรงที่พร้อมช่วยผลักดันธุรกิจอาหารในเมืองไทย ที่พ่วงตำแหน่งอาจารย์ประจำหลักสูตรนานาชาติ ที่วิทยาลัยดุสิตธานี สอนวิชาอาหารตะวันตก ทำหน้าที่สอนและปลุกปั้นเชฟหน้าใหม่เข้าสู่วงการอาหารด้วยลีลาการสอนที่สนุกเป็นกันเอง Openhouse ดูเพิ่มเติม ปลุก Passion ของใจรักงานบริการ กับงานเปิดบ้าน โชว์ไทม์ โชว์เทพ The Greatness of DTC Phenomenon วิทยาลัยดุสิตธานี 31 สิงหาคม 2022 ปลุก Passion ของใจรักงานบริการ กับงานเปิดบ้าน โชว์ไทม์ โชว์เทพ The Greatness of DTC Phenomenon วิทยาลัยดุสิตธานี DTC Channel ดูเพิ่มเติม Youtube Facebook Instagram Line Linkedin ข่าวประกาศ ดูเพิ่มเติม ประกาศวิทยาลัยดุสิตธานี ที่ 002/2565 เรื่อง แนวทางการจัดการเรียนการสอนในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค COVID-19 ในปัจจุบัน 06 มกราคม 2022 เนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค COVID-19 ในปัจจุบันมีการแพร่ระบาดของโรค COVID-19 สายพันธุ์ใหม่ สายพันธุ์โอมิครอน (Onicron) ซึ่งในประเทศไทยมีการระบาดเป็นวงกว้าง ทำให้พบผู้ติดเชื้อสะสมเป็น จำนวนมากในแต่ละวัน ประกาศผลการรับรองนายกสมาคมศิษย์เก่าวิทยาลัยดุสิตธานี 08 กรกฎาคม 2021 ขอขอบคุณทุกคะแนนรับรองนายกสมาคมศิษย์เก่าฯ จากศิษย์เก่าทุกท่าน ด้วยคะแนนรับรอง 100% ยินดีต้อนรับนายกสมาคมศิษย์เก่าวิทยาลัยดุสิตธานี วาระปี 2564-2566 นายกฤตานน เอี่ยมเสมอ ศิษย์เก่า รุ่นที่ 2 วิทยาลัยดุสิตธานีร่วมใจ “พลิกฟื้นผืนป่า คืนธรรมชาติ คืนชีวิต” 23 มกราคม 2023 วิทยาลัยดุสิตธานี ชมรมอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พร้อมด้วยชมรมกีฬาและนันทนาการ ได้จัดโครงการ “พลิกฟื้นผืนป่า คืนธรรมชาติ คืนชีวิต” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มจำนวนฝายชะลอน้ำ โป่งเทียม และพันธุ์พืชป่า ที่ช่วยเอื้อต่อความอุดมสมบูรณ์ของผืนป่าธรรมชาติ พร้อมกับได้พัฒนาทักษะทางด้านความคิดความเข้าใจถึงปัญหาสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ณ ศูนย์ศึกษาธรรมชาติและสัตว์ป่าเขาน้ำพุ อำเภอศรีสวสัดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี ดูเพิ่มเติม