เกี่ยวกับ วิทยาลัยดุสิตธานี

วิทยาลัยดุสิตธานี เรามุ่งเน้นประสบการณ์เรียนรู้นอกห้องเรียน และการเพิ่ม
โอกาส การลงมือปฏิบัติงานจริงในสถานประกอบการจริงของนักศึกษา

รางวัลและหอเกียรติยศ

11 กรกฎาคม 2022

“ความยั่งยืน” ได้ถูกยกระดับให้เป็นสิ่งที่ผู้คนทั่วทั้งโลกควรตระหนักรู้อันเนื่องมาจากสถานการณ์ของภาวะโลกร้อนที่กำลังย่ำแย่ลงได้ส่งผลกระทบและสร้างความเสียหายต่อมวลมนุษย์และสิ่งแวดล้อมทั่วทั้งโลก

27 มกราคม 2022

มีการจัดตั้ง “แผนกกิจกรรมการแข่งขันการครัวและวิชาการ” ขึ้นมาเพื่อดูแลเรื่องของการส่งนักศึกษาไปแข่งขันโดยเฉพาะ โดยมีอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญและโค้ชที่ปรึกษาเป็นผู้ขัดเกลาความสามารถให้นักศึกษา 

07 กุมภาพันธ์ 2023

วิทยาลัยดุสิตธานี ขอแสดงความยินดีกับนายปฎิพล เลิศสุรกิตติ นักศึกษาสาขาการจัดการครัวและศิลปะการประกอบอาหาร ชั้นปีที่ 1 ควบคุมทีมโดย เชฟจตุพร จึงมีสุข ผู้ดูแลการฝึกซ้อมโดยนายธนวัฒน์ โตพัฒนกุล และอาจารย์ ณัฐวุฒิ พรมจันทร์ ที่คว้ารางวัลระดับนานาชาติอันดับ 2 (เหรียญเงิน) ในงานแข่งขัน Young Chef Olympiad 2023 โดยมีผู้เข้าร่วมมากกว่า 50 ประเทศทั่วโลก และมีนักศึกษา DTC เป็นตัวแทนประเทศไทยเพียงหนึ่งเดียวที่เข้าร่วมการแข่งขัน ณ รัฐโกลกาตาร์ ประเทศอินเดีย

26 มกราคม 2023

นักศึกษาวิทยาลัยดุสิตธานี สาขาวิชาการจัดการครัวและศิลปะการประกอบอาหาร ได้รับทุนการศึกษา จากสถาบันไอ อี อี ไทยแลนด์ (IEE Thailand – Internship in USA) โดยมีผู้อำนวยการสถาบันฯ เป็นผู้ส่งมอบ ซึ่งทุนที่ได้รับเป็นการเข้าฝึกงานวิชาชีพ (สาขาครัว) เป็นระยะเวลา 1 ปี ณ ประเทศสหรัฐอเมริกา ณ วิทยาลัยดุสิต

06 มกราคม 2023

วิทยาลัยดุสิตธานี สถาบันอุดมศึกษาเอกชนชั้นนำทางด้านธุรกิจบริการ ในเครือโรงแรมดุสิตธานี โดยแผนกกิจกรรมการแข่งขันการครัวและวิชาการ ได้จัดโครงการร่วมกับ Nestle Professional Thailand ภายใต้ชื่อ YOCUTA: Young Culinary Talents 2022 ซึ่งเป็นการฝึกอบรมและการแข่งขันไอเดียในการออกแบบผลิตภัณฑ์อาหารของเนสเล่ท์ เป็นการส่งมอบพร้อมกับส่งเสริมประสบการณ์ให้แก่นักศึกษา ซึ่งมีจำนวนทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 7 ทีม โดยมีนักศึกษา 27 คน และอาจารย์ที่ปรึกษา 7 คน ณ วิทยาลัยดุสิตธานี

15 ธันวาคม 2022

โรงแรมดุสิตธานี สอยรางวัล รองชนะเลิศอันดับ 1 ในรายการแข่งขัน “Thai Taste Therapy Challenge by World gas EP.2 Food Innovation” ภายใต้คอนเซ็ปต์ การประกอบอาหารไทยเป็นยา ตอกย้ำแนวคิดอาหารไทยเป็น “ยาที่อร่อยที่สุดในโลก” เป็นโครงการการแข่งขันทำอาหารที่ส่งเสริม และสร้างการรับรู้ความมหัศจรรย์ของอาหารไทยในมิติของโภชนเภสัช ซึ่งไม่ได้มีรสชาติความอร่อยเพียงอย่างเดียวแต่มีประโยชน์ด้านสุขภาพด้วยเช่นกัน โดยเป็นการแข่งขันจากทั้งหมด 10 ทีม จากผู้แข่งขันทั่วประเทศกว่า 100 ทีม เพื่อคัดเลือกผู้ชนะ ประจำปี 2565 ณ วิทยาลัยเทคโนโลยีครัววันดี เมื่อวันก่อน