สาขาวิชาศิลปะการประกอบอาหาร
Bachelor of Business Administration in Culinary Arts
เกี่ยวกับหลักสูตร
สานฝันสู่การเป็นสุดยอดเชฟ
ที่ Dusit Thani College
ชื่อปริญญา
หลักสูตรบริหารธุรกิจบัณฑิต
สาขาวิชาศิลปะการประกอบอาหาร
ระยะเวลาที่เรียน
หลักสูตร 4 ปี (8 เทอม)
จำนวนหน่วยกิต
137 หน่วยกิต
ภาคการศึกษาที่เปิดรับสมัคร
สิงหาคม และ มกราคม
ค่าเล่าเรียน ตลอดหลักสูตร
541,800 บาท (ค่าเล่าเรียนรายเทอมขึ้นอยู่กับแผนการเรียนที่
นักศึกษาลงทะเบียน)
วิทยาเขต
กรุงเทพฯ และ พัทยา
ประสบการณ์เรียนรู้นอกห้องเรียน
Work Integrated Learning (WIL) (ชั้นปีที่ 1), ศึกษาดูงานนอกสถานที่ และ ฝึกงานภาคสนาม (ปีที่ 2 และ ปีที่ 4)
ภาษาที่สอน
ภาษาไทย
Semester Overview
การรับรองระดับสากล
เป็นสถาบันการศึกษาแห่งแรกของประเทศไทยที่ผ่านเกณฑ์การประเมินมาตรฐานหลักสูตรการเรียนการสอนด้านการประกอบอาหารใน
ระดับโลกจาก World Associations of Chefs Societies (WACS)
เป็นสถาบันการศึกษาแห่งแรกของประเทศไทยที่ผ่านเกณฑ์การประเมินมาตรฐานหลักสูตรการเรียนการสอนด้านการประกอบอาหารใน ระดับโลกจาก World Associations of Chefs Societies (WACS)
ได้รับการรับรองมาตรฐานความเป็นเลิศในระดับนานาชาติ
จากสถาบัน International Center of Excellence in Tourism and Hospitality Education (THE-ICE)
ได้รับการรับรองมาตรฐานความเป็นเลิศในระดับนานาชาติ จากสถาบัน International Center of Excellence in Tourism and Hospitality Education (THE-ICE)
ทำไมต้องเรียนหลักสูตรนี้
หลักสูตรบริหารธุรกิจบัณฑิต สาขาวิชาศิลปะการประกอบอาหาร
รับรองโดยสถาบันระดับโลก
สถาบันสอนการบริการภายใต้
เครือโรงแรมดุสิตธานี
อัพเดตทุกองค์ความรู้ใน
อุตสาหกรรมการบริการ
เน้นฝึกลงสนามจริงทั้งในห้อง
ปฏิบัติการและสถานประกอบการ
คณาจารย์ประจำหลักสูตร
หลักสูตรบริหารธุรกิจบัณฑิต สาขาวิชาศิลปะการประกอบอาหาร
ภีรภาส คัมภีริชยา
- บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต สาขาการจัดการธุรกิจบริการ
- บริหารธุรกิจบัณฑิต สาขาการจัดการครัวและภัตตาคาร
นิรวิทธ์ โพธิ์ปัญญาศักดิ์
- บริหารธุรกิจบัณฑิต สาขาการจัดการครัวและศิลปะการประกอบอาหาร วิทยาลัยดุสิตธานี
ฉวีวรรณ สุขศรี
- บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต สาขาการจัดการภัตตาคารและโรงแรม
- บริหารธุรกิจบัณฑิต สาขาการจัดการครัวและภัตตาคาร
ตุลยวัต ดาวพิเศษ
- มหาบัณฑิตบริหารอุตสาหกรรมบริการ หลักสูตรนานาชาติ
- วิทยาศาสตรบัณฑิต อาหารและโภชนาการ
เรียนจบแล้ว มีงานรองรับ
อัตราการจ้างงานสูง
ได้งานหลังจากจบการศึกษาภายใน 1 ปี
ได้งานหลังจากจบการศึกษาภายใน 6 เดือน
ได้งานตรงกับสาขาที่เรียน
หมายเหตุ : ข้อมูลระดับปริญญาตรี ปีการศึกษา พ.ศ. 2564 คิดจากจำนวนของบัณฑิตที่ตอบแบบสอบถามทั้งหมด โดยสัดส่วนของบัณฑิตที่ตอบแบบสอบถามคิดเป็นร้อยละ 93% ของจำนวนบัณฑิตที่สำเร็จการศึกษาทั้งหมด
ความสำเร็จเริ่มต้นที่ Dusit Thani College
DTC People
เมื่อสมัยเรียน เตยจะเป็นเด็กเรียน ที่มาเรียนและกลับบ้าน ไม่ได้เข้ากิจกรรมแข่งขันใด ๆ เลย สิ่งที่ได้รับจากวิทยาลัยคือความเป็นระเบียบ เรียบร้อย การอยู่ในกฎระเบียบ ความมีวินัย
ผู้บริหารและเจ้าของร้านครัวนางมา, Pasta Solution และ Peatery
จุดเริ่มต้นคือได้มีโอกาสไปทำงานที่โรงแรมแห่งหนึ่ง แล้วรู้สึกชอบ และอยากจะศึกษาแบบจริงจัง เลยไปหาข้อมูลและได้เจอกับวิทยาลัยดุสิตธานี
เจ้าของธุรกิจ ChiCha ชานมไข่มุกไต้หวัน
ผมเป็นศิษย์เก่า สาขาครัวของวิทยาลัยดุสิตธานี รู้สึกภูมิใจที่ได้จบจากที่นี่ ซึ่งได้รับประสบการณ์มากมาย เป็นสถาบันที่มีวิชาการที่แน่นมาก และการปฏิบัติที่ลงลึกทุกรายละเอียด
ผู้จัดการครัวกลาง บริษัท ลิฟวิ่ง แอนด์ ฟาซิลิตี้ จำกัด
ด้วยความเชื่อว่าก้าวแรกของชีวิตเป็นสิ่งสำคัญเสมอจึงต้องเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเองครับ ตอนที่ตัดสินใว่าจะมุ่งมั่นทางด้านอาหารก็ลองค้นหาหลาย ๆ สถานที่เรียนเพื่อประกอบการตัดสินใจ และสุดท้ายได้ตกลงใจเลือกวิทยาลัยดุสิตธานี
Chef at Restaurant Christian Tetedoie (1 Michelin Star) ประเทศฝรั่งเศส
ด้วยความเชื่อว่าก้าวแรกของชีวิตเป็นสิ่งสำคัญเสมอจึงต้องเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเองครับ ตอนที่ตัดสินใว่าจะมุ่งมั่นทางด้านอาหารก็ลองค้นหาหลาย ๆ สถานที่เรียนเพื่อประกอบการตัดสินใจ
Executive Pastry Chef โรงแรมเดอะเซนต์รีจิส กรุงเทพ
ดิฉันจบการศึกษาที่นี่ และก็ทำงานกับที่นี่ มามากมากกว่า 10 ปี สิ่งที่ได้เรียนรู้จากวิทยาลัยดุสิตธานี มีมากมายหลายด้าน
ผู้จัดการแผนกจัดซื้อ วิทยาลัยดุสิตธานี
ผมภูมิใจ ที่ได้เป็นศิษย์เก่าของวิทยาลัยดุสิตธานี การเรียนรู้ที่ได้รับจากที่นี่ ผมว่ามันมากกว่า 4 ปีในหลักสูตร เพราะได้เรียนรู้ตั้งแต่ระดับพื้นฐาน ไปจนถึงลงลึกไปทุกรายละเอียด พร้อมกับเทคนิค และเคล็ดลับต่าง ๆ
เจ้าของและผู้บริหารร้าน Chunky ซอยสุขุมวิท 23
ผมเป็นคนหลงใหลในการทำอาหาร และชอบที่จะคิดสร้างสรรค์เมนูที่มีความแตกต่าง และสร้างความน่าสนใจ พร้อมกับรสชาติอาหารที่มีความอร่อย กลมกล่อม มีความเฉพาะตัวของแต่ละเมนู
Owner Chef Table at Gluttony by The Sin