Hi

ปลุก Passion ของใจรักงานบริการ กับงานเปิดบ้าน โชว์ไทม์ โชว์เทพ The Greatness of DTC Phenomenon วิทยาลัยดุสิตธานี

31 สิงหาคม 2022

ฝ่ายประชาสัมพันธ์ วิทยาลัยดุสิตธานี

เมื่อไม่นานมานี้ วิทยาลัยดุสิตธานี สถาบันการศึกษาด้านธุรกิจบริการชั้นแนวหน้าของไทยในเครือโรงแรมดุสิตธานี ได้เนรมิตบริเวณโดยรอบให้เป็นเสมือนกาแล็กซี่ของงานบริการ ด้วยการขนเวิร์กช็อปหลากหลายที่เกี่ยวข้องกับงานโรงแรม ศิลปะการประกอบอาหาร และการท่องเที่ยว มาให้น้องๆ ระดับมัธยมปลายได้ทดลองทำ พร้อมด้วยโชว์และการบรรยายสุดพิเศษจากศิษย์เก่าวิทยาลัยดุสิตธานีที่ประสบความสำเร็จและมืออาชีพผู้มีชื่อเสียงจากวงการ ในงานเปิดบ้าน โชว์ไทม์ โชว์เทพ “The Greatness of DTC Phenomenon”

            งานตั้งแต่เช้าจรดบ่ายอัดแน่นด้วยกิจกรรมที่น่าสนใจ โดยพิธีเปิดงานจัดขึ้น ณ ศรีนครินทร์ฮอลล์ ห้องประชุมสัมมนาและนิทรรศการขนาดใหญ่ของวิทยาลัยที่ดูเล็กลงไปทันตา เพราะน้องๆ สนใจเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก มี ดร.อรรถเวทย์ พฤกษ์สถาพร รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการและกิจการคณาจารย์ มากล่าวต้อนรับ ก่อนที่พี่ๆ สตาฟของวิทยาลัยจะขึ้นมาบอกเล่าถึงภาพรวมของวิทยาลัยว่า เปิดสอนระดับปริญญาตรี 5 สาขาวิชาทั้งหลักสูตรไทยและนานาชาติ หลักสูตรไทย ได้แก่ สาขาการจัดการโรงแรม สาขาและหลักสูตรนานาชาติ สาขาการจัดการครัวและศิลปะประกอบอาหาร และสาขานวัตกรรมการบริการการท่องเที่ยว ส่วนหลักสูตรนานาชาติ ได้แก่ สาขาศิลปะการประกอบอาหารอย่างมืออาชีพ ในความร่วมมือกับ สถาบันเลอ กอร์ดอง เบลอ (Le Cordon Bleu) และสาขาการจัดการการบริการ ซึ่งได้รับการรับรองหลักสูตรจากโรงเรียนการโรงแรมโลซาน (École hôtelière de Lausanne)

            หลังจากนั้นก็ถึงเวลาที่น้องๆ แยกย้ายกันไปร่วมกิจกรรมเวิร์กช็อปตามที่ได้สมัครมาล่วงหน้า ซึ่งแต่ละเวิร์กช็อปก็สะท้อนความเป็นสาขาวิชาต่างๆ ของวิทยาลัย เริ่มที่สาขาการจัดการโรงแรมที่นำเสนอ 3 เวิร์กช็อป คือ การแข่งทำเครื่องดื่มและการรังสรรค์เครื่องดื่มโดยใส่เทคนิค Fire Flaming เข้าไป รวมทั้งการตกแต่งเตียงนอนสำหรับคู่รัก สาขาการจัดการครัวและศิลปะประกอบอาหารขนเมนูอาหารนานาชนิดมาให้น้องๆ ได้ลงมือเข้าครัวด้วยตัวเอง เช่นเดียวกับสาขาศิลปะการประกอบอาหารอย่างมืออาชีพ (หลักสูตรนานาชาติ) ที่พิเศษด้วยการออกแบบอาหารให้ดูสวยงามตามมาตรฐานเลอ กอร์ดอง เบลอ สำหรับสาขานวัตกรรมการบริการการท่องเที่ยวเปิดโอกาสให้ออกแบบกลิ่นให้กับแหล่งท่องเที่ยวในกรุงเทพฯ ขณะที่สาขาการจัดการการบริการ (หลักสูตรนานาชาติ) พาไปฝึกการดมและแยกแยะไวน์ประเภทต่างๆ อย่างมืออาชีพ ตลอดจนฝึกออกแบบโรงแรม ห้องพัก และทริปให้ลูกค้าประทับใจ 

            ช่วงบ่ายสนุกและสร้างบันดาลใจเพิ่มขึ้นกับรุ่นพี่ของวิทยาลัยและผู้เชี่ยวชาญจากแวดวงธุรกิจบริการ นั่นคือ  เชฟบูม-กันต์ยรัตน์ เพียรพอดีตน ศิษย์เก่าสาขาการจัดการครัวและศิลปะการประกอบอาหาร ผู้ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศการแข่งขันรายการ The Next Iron Chef Season 2 และเจ้าของและผู้บริหารร้าน Chunky ที่จับมือกับเพื่อนสนิท เชฟเบลล์ท-เอกชัย แสงกาศนีย์ ศิษย์เก่าสาขาการจัดการครัวและศิลปะการประกอบอาหาร ผู้ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศการแข่งขันรายการ Top Chef Thailand Season 3 และเจ้าของและผู้บริหารร้าน Chunky มาโชว์ฝีมือการปรุงอาหารให้ดูกันสดๆ โดยยกระดับและประยุกต์เมนูกุ้งแช่น้ำปลาให้มีความสวยงามและดูเป็นสากล ต่อด้วยการทอล์คพิเศษจากคุณกุลธิดา กันต์พิทยา Food Blogger เจ้าของเพจรีวิวร้านอาหารชื่อดัง เพนกวิ้นรีวิว GuinHungry ที่มาแชร์ประสบการณ์และเสนอไอเดียการทำงานด้วย Passion จนดันให้เพจของเธอมีผู้ติดตามมากกว่า 370,000 คนในปัจจุบัน ปิดท้ายด้วยโชว์การผสมเครื่องดื่มด้วยลีลาอันน่าตื่นตาตื่นใจของคุณกันตภณ ประโยชน์ และ คุณเสกสรร แก้วจันทร์ บาร์เทนเดอร์มืออาชีพจากสถาบัน TBS นอกจากนี้ยังมีเกมชิงรางวัลมากมายและบูธจำหน่ายสินค้าของศิษย์เก่าของวิทยาลัย

            ในฐานะที่เป็นศิษย์เก่าของวิทยาลัยดุสิตธานี เชฟบูมและเชฟเบลล์ท ได้พูดถึงความโดดเด่นของวิทยาลัยดุสิตธานีให้น้องๆ ฟังว่า เทรนด์การบริโภคอาหารในปัจจุบันไม่ได้กินเพื่อความอร่อยและอิ่มท้องเท่านั้น แต่เป็นการกินประสบการณ์ไปพร้อมๆ กัน ดังนั้นถึงแม้จะมีสูตรอาหาร ก็ไม่ได้หมายความว่าจะสามารถปรุงอาหารได้อร่อยเสมอไป แต่จำเป็นต้องเรียนรู้รายละเอียดของวัตถุดิบและเทคนิคการทำต่างๆ มาช่วยพัฒนาให้อาหารดูน่ากินและน่าสนใจมากขึ้น เพื่อให้ผู้รับประทานได้อิ่มเอมกับประสบการณ์ประทับใจบนโต๊ะอาหารอย่างเต็มที่ ซึ่งวิทยาดุสิตธานีสามารถบ่มเพาะให้นักศึกษาพัฒนาต่อยอดการทำอาหารให้เหนือกว่าผู้อื่น

            ทางด้านน้องผิง-ธัญธร หลิว นักเรียนชั้นม.6 โรงเรียนเซนต์เทเรซา กรุงเทพฯ กล่าวถึงความประทับใจที่ได้มาร่วมงานครั้งนี้ว่า “งานนี้คนเยอะมาก ทำให้ได้เจอเพื่อนๆ จากหลากหลายโรงเรียน ได้เข้าร่วมเวิร์กช็อปของสาขาศิลปะการประกอบอาหารอย่างมืออาชีพ (หลักสูตรนานาชาติ) ซึ่งสนุกมาก ทั้งอาจารย์ของวิทยาลัยและเพื่อนๆ น่ารักเป็นมิตรทุกคน ได้มีโอกาสพูดคุยกับอาจารย์อย่างใกล้ชิด รู้สึกอบอุ่น แถมอาหารที่ได้ทำเองก็อร่อยมากและทำให้ได้เรียนรู้ว่า กว่าจะทำอาหารได้จานหนึ่งต้องผ่านกระบวนการอะไรบ้าง ซึ่งยิ่งทำให้รสชาติอาหารที่ทำอร่อยมากขึ้นค่ะ”

            งานเปิดบ้าน โชว์ไทม์ โชว์เทพ “The Greatness of DTC Phenomenon” ครั้งนี้จึงนับว่า ช่วยปลุก Passion ทางการเรียนด้านธุรกิจบริการให้แก่น้องๆ ผู้เข้าร่วมงานอย่างแท้จริง นั่นเพราะวิทยาลัยดุสิตธานีเชื่อมั่นว่า Passion เป็นเครื่องมือสำคัญที่จะผลักดันให้คนเราก้าวไปสู่ความ Profession ในอนาคตนั่นเอง

ข่าวสารและกิจกรรมบทความOpenhouse

สอบถามเพิ่มเติม

สำนักประชาสัมพันธ์

โทร: 02 721 7811–3 อีเมล: pr.pr@dtc.ac.th

ข่าวอื่น ๆ

สอบถามเพิ่มเติม

สำนักประชาสัมพันธ์

โทร: 02 721 7811–3 อีเมล: pr.pr@dtc.ac.th

ยินดีต้อนรับสู่วิทยาลัยดุสิตธานี​
สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจากเจ้าหน้าที่ของวิทยาลัยได้ คลิก!

คุณได้เพิ่มคอร์สเรียนแล้ว