ปริญญาตรีเทียบโอนความรู้และประสบการณ์
สาขาวิชาศิลปะการประกอบอาหาร
</span
Experience-based Credit Transfer Program - Bachelor of Business
Administration in Culinary Arts
เกี่ยวกับหลักสูตร
ปลุก Passion และเติมทักษะสู่การเป็นเชฟชั้นนำและผู้บริหารมืออาชีพ
ชื่อปริญญา
บริหารธุรกิจบัณฑิต สาขาวิชาศิลปะการประกอบอาหาร
ระยะเวลาที่เรียน
หลักสูตร 1 ปี (2 เทอม) + 1 ภาคฤดูร้อน
จำนวนหน่วยกิต
137 หน่วยกิต
ภาคการศึกษาที่เปิดรับสมัคร
สิงหาคม, มกราคม และ มิถุนายน
วิทยาเขต
กรุงเทพฯ
ภาษาที่สอน
ภาษาไทย
รูปแบบการเรียนการสอน
เรียนครั้งละ 1 วิชาเป็นเวลา 5 สัปดาห์ ต่อเนื่องกัน (Block Courses) ระยะเวลา 1.5 ปี, สามารถศึกษาค้นคว้าเพิ่มเติมผ่านระบบออนไลน์ได้
การรับรองระดับสากล
เป็นสถาบันการศึกษาแห่งแรกของประเทศไทยที่ผ่านเกณฑ์การประเมินมาตรฐานหลักสูตรการเรียนการสอนด้านการ ประกอบอาหารในระดับโลกจาก World Associations of Chefs Societies (WACS)
ได้รับการรับรองมาตรฐานความเป็นเลิศในระดับนานาชาติ
จากสถาบัน International Center of Excellence in Tourism and Hospitality Education (THE-ICE)
ได้รับการรับรองมาตรฐานความเป็นเลิศในระดับนานาชาติ จากสถาบัน International Center of Excellence in Tourism and Hospitality Education (THE-ICE)
หลักสูตรที่ เปลี่ยน “ประสบการณ์” ของคุณ
ให้เป็น “หน่วยกิต”
เสริมสร้างทักษะกับสถาบันชั้นนำด้านธุรกิจบริการและอาหาร
หลักสูตรที่ เปลี่ยน “ประสบการณ์” ของคุณ ให้เป็น “หน่วยกิต” เสริมสร้างทักษะกับสถาบันชั้นนำด้านธุรกิจบริการและอาหาร
เส้นทางลัดสู่ความสำเร็จที่เร็วกว่า
หลักสูตรบริหารธุรกิจบัณฑิต สาขาวิชาศิลปะการประกอบอาหาร
หลักสูตรนี้ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์บุคคลทำงานที่ต้องการเพิ่มโอกาสก้าวหน้าในสายอาชีพโดยสามารถเทียบโอนประสบการณ์การทำงานของตนเองมาเป็นหน่วยกิตในหลักสูตรปริญญาตรีทำให้ระยะเวลาเรียน สั้นลง อีกทั้งยังสามารถเรียนและทำงานไปในเวลาเดียวกัน ได้ไม่เสียโอกาสการทำงาน เรียนรู้ศาสตร์การครัวครบครัน ขยายกรอบความคิด ยกระดับมาตรฐานการทำงาน ให้นักศึกษาก้าวเข้าสู่การเป็นผู้นำเทรนด์ด้านธุรกิจอาหารอย่างแท้จริง ก้าวเข้าสู่เส้นทางสู่ความสำเร็จที่เร็วกว่าด้วยการเรียนแบบครั้งละ 1 วิชาเป็นเวลา 5 สัปดาห์ ต่อเนื่องกัน (Block Courses) เพียงระยะเวลา 1.5 ปี
ทำไมต้องเรียนหลักสูตรนี้
หลักสูตรบริหารธุรกิจบัณฑิต สาขาวิชาศิลปะการประกอบอาหาร
รับรองหลักสูตรโดยสถาบันระดับโลก
สถาบันสอนการบริการภายใต้
เครือโรงแรมดุสิตธานี
สร้าง connection อัพเดตทุกองค์ความรู้ในธุรกิจอาหารและบริการ
เรียนเพียงสัปดาห์ละ 1 วัน (วันอาทิตย์) ไม่เสียเวลาและโอกาสการทำงาน
คณาจารย์ประจำหลักสูตร
หลักสูตรบริหารธุรกิจบัณฑิต สาขาวิชาศิลปะการประกอบอาหาร
ภีรภาส คัมภีริชยา
- บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต สาขาการจัดการธุรกิจบริการ
- บริหารธุรกิจบัณฑิต สาขาการจัดการครัวและภัตตาคาร
นิรวิทธ์ โพธิ์ปัญญาศักดิ์
- บริหารธุรกิจบัณฑิต สาขาการจัดการครัวและศิลปะการประกอบอาหาร วิทยาลัยดุสิตธานี
ฉวีวรรณ สุขศรี
- บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต สาขาการจัดการภัตตาคารและโรงแรม
- บริหารธุรกิจบัณฑิต สาขาการจัดการครัวและภัตตาคาร
ตุลยวัต ดาวพิเศษ
- มหาบัณฑิตบริหารอุตสาหกรรมบริการ หลักสูตรนานาชาติ
- วิทยาศาสตรบัณฑิต อาหารและโภชนาการ
เรียนจบแล้ว มีงานรองรับ
อัตราการจ้างงานสูง
ได้งานหลังจากจบการศึกษาภายใน 1 ปี
ได้งานหลังจากจบการศึกษาภายใน 6 เดือน
ได้งานตรงกับสาขาที่เรียน
หมายเหตุ : ข้อมูลระดับปริญญาตรี ปีการศึกษา พ.ศ. 2564 คิดจากจำนวนของบัณฑิตที่ตอบแบบสอบถามทั้งหมด โดยสัดส่วนของบัณฑิตที่ตอบแบบสอบถามคิดเป็นร้อยละ 93% ของจำนวนบัณฑิตที่สำเร็จการศึกษาทั้งหมด
ความสำเร็จเริ่มต้นที่ Dusit Thani College
DTC People
ความประทับใจสมัยเรียนคือการที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการจัดตั้งสภานักศึกษาของวิทยาลัยรุ่นแรก และได้มีโอกาสเป็นประธานชมรมกีฬา และชมรมถ่ายภาพ
ผู้จัดการทั่วไป บริษัทเจริญอาหาร 2020 จำกัด สุขุมวิท 55 (ทองหล่อ)
ผมได้มาเรียนที่วิทยาลัยดุสิตธานี เพราะคุณพ่อเป็นคนแนะนำ สิ่งที่พ่อเลือกให้เป็นสิ่งที่ดีที่สุดแล้ว เนื่องจากเป็นสถาบันที่สอนโดยตรงเกี่ยวกับอุตสาหกรรมบริการ
รองกรรมการผู้จัดการโรงแรมอัลมีรอซ
ทำไมรุ้งถึงเลือกเรียนสาขาการจัดการโรงแรมที่นี่ เพราะว่ามีความชอบและสนใจ และเพื่อจะนำมาช่วยธุรกิจการโรงแรมของครอบครัว ประจวบเหมาะกับครูแนะแนวได้แนะนำวิทยาลัยดุสิตธานี จึงตัดสินใจสมัครเรียนค่ะ
ผู้บริหารธุรกิจโรงแรม Page 10 และร้านอาหาร A' La Campagne Pattaya
ถ้านึกถึงโรงแรมระดับ 5 ดาวในเมืองไทย โรงแรมดุสิตธานีก็จะเป็นโรงแรมแรก ๆ ถูกกล่าวถึงในด้านการบริการที่ยอดเยี่ยม และเป็นที่น่าประทับใจของผู้ที่เข้ามาใช้บริการ
Director of Food and Beverage, Chatrium Grand Siam Bangkok
“Dusit Thani College prepared me for real world challenges” ในรั้ววิทยาลัยดุสิตธานีตลอดทั้ง 4 ปี ได้สอนวิธีการพัฒนาในด้านภาษา การจัดการเวลา รวมถึงความสำคัญของ grooming
พนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน
สุขสำเร็จด้วยปัญญา คำขวัญที่ก้องดังอยู่ในใจของเราชาวดุสิตธานี เป้าหมายของการศึกษานั้นต้องมุ่งให้ผู้เรียนมีเสรีทางความคิด
เจ้าของกิจการ วังยาวริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท จังหวัดนครนายก
ในโลกของการทำงาน “โอกาส” เป็นเรื่องที่สำคัญมาก บางคนมีศักยภาพมาก แต่ไม่ได้รับโอกาสให้แสดงศักยภาพที่พวกเขามี โอกาสที่จะเติบโตและประสบความสำเร็จก็อาจจะยากตามไปด้วย 4 ปี
Senior Brand Development Executive at Lucaris Ocean Glass Pcl.
I had been going through a very quality time at the college in Tourism Management. I had gained lots of trend knowledge, high potential skill, and an internship experience.
Associate Manager with Coach, Tapestry in Providence – Rhode Island, USA