Hi

ผู้คนและ ความสำเร็จ

รู้จักกับศิษย์เก่าและวิทยากรพิเศษ

สาขาวิชาการจัดการโรงแรม (กรุงเทพฯ)

อริณชนม์ รัตนวุฒิ

ตำแหน่ง : Production Support บริษัท สยามพิฆเนศ จำกัด
ศิษย์เก่า : ปริญญาตรี สาขาการจัดการไมซ์และอิเว็นตส์

“สุขสำเร็จด้วยปัญญา  ผมขอเริ่มต้นบทความนี้ด้วยคำขวัญประจำวิทยาลัย หากถามว่าทำไมผมถึงต้องใช้คำนี้ ก็อยากให้ทุกคนได้ลองอ่านและหาคำตอบไปด้วยกันว่ามันจะจริงอย่างที่ผมว่าไว้หรือเปล่า
สวัสดีครับผมนายอริณชนม์ รัตนวุฒิ หรือ เนส เป็นเด็กบ้าน ๆ คนหนึ่งที่ได้มีโอกาสได้เข้ามาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว วิทยาลัยดุสิตธานี โดยเลือกเรียนในสาขา MICE and Event ตลอดระยะเวลา 4 ปีที่อยู่ในรั้วสีแดงมารูน ผมได้รับประสบการณ์มากมายทั้งในเรื่องของกิจกรรม หรือการเรียนการสอนที่ไม่ได้มีเพียงแค่การสอนในหนังสือ แต่ยังให้ผมได้ลงสนามจริง ได้มีโอกาสในการเป็นส่วนหนึ่งของงาน Event ที่ยิ่งใหญ่อย่าง Wonder fruit Festival ให้ผมได้นำเอาความรู้ความสามารถที่ได้รับการสอน มาปรับใช้เพื่อแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นในระหว่างการทำงาน นอกจากการเรียนแล้วก็ยังมีกิจกรรมให้รุ่นพี่ และรุ่นน้องทำร่วมกัน เพื่อเสริมสร้างความสัมพันธ์ อย่างผมก็ได้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของทีมสันทนาการ ทีมเชียร์หลีด จึงทำให้ได้เจอรุ่นพี่ รุ่นน้องมากมาย และยังคงคอยช่วยเหลือซึ่งกันและกันเมื่อมีปัญหา เฮฮาด้วยกันเมื่อมีความสุข
ในวันนี้ผมก็ถือว่าเป็นศิษย์เก่าคนหนึ่งที่ได้ออกมาเผชิญกับชีวิตของผู้คนในวัยทำงาน ที่ต้องแบกรับแรงกดดันไว้มากมาย แต่ในทุกครั้งที่ท้อหรือถอยก็ยังคงมีครอบครัวนี้ไม่ว่าจะเป็นรุ่นพี่ รุ่นน้อง เพื่อน หรือคณาจารย์ที่คอยให้คำปรึกษาเสมอมา ทุกวันนี้ยังคงภูมิใจเสมอเมื่อมีใครถามว่าจบจากที่ไหน และได้ตอบไปว่า “ผมจบจากวิทยาลัยดุสิตธานี”
ในวันนี้ผมก็ถือได้ว่าเป็นศิษย์เก่าคนหนึ่งที่ได้มีโอกาสทำงานอยู่ในเครือของ บริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด มหาชน ได้ใช้ชีวิตของวัยทำงานอย่างเต็มตัว และในทุกครั้งที่ท้อหรือถอยก็ยังคงมีครอบครัวนี้ไม่ว่าจะเป็นรุ่นพี่ รุ่นน้อง เพื่อน หรือคณาจารย์ที่คอยให้คำปรึกษาเสมอมา ทุกวันนี้ยังคงภูมิใจเสมอเมื่อมีใครถามว่าจบจากที่ไหน และได้ตอบไปว่า “ผมจบจากวิทยาลัยดุสิตธานี”

Vector
ยินดีต้อนรับสู่วิทยาลัยดุสิตธานี​
สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจากเจ้าหน้าที่ของวิทยาลัยได้ คลิก!

คุณได้เพิ่มคอร์สเรียนแล้ว