หลักสูตรเทียบโอนประสบการณ์ บริหารธุรกิจบัณฑิต
สาขาวิชาการจัดการครัวและศิลปะการประกอบอาหาร

Experience-based Credit Transfer Program Bachelor of Business Administration Program in Culinary Arts and Kitchen Management

ปลุกพรสวรรค์ สานฝันสู่การเป็นเชฟชั้นนำ

หาก Passion ของคุณคือการทำอาหาร มาปลดปล่อยศักยภาพแบบไร้ขีดจำกัดได้ที่นี่! Dusit Thani College มีความพร้อมทั้งด้านหลักสูตรที่มีเนื้อหาหลากหลาย คณาจารย์ที่มากประสบการณ์ ห้องปฏิบัติการครัวและอุปกรณ์ที่ทันสมัย ตามมาตรฐานระดับสากล พรั่งพร้อมด้วยวัตถุดิบ และเทคโนโลยีที่ทันสมัย เพื่อสร้างสรรค์นวัตกรรมอาหารที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคุณ

เรียนรู้ศาสตร์การครัวครบครัน

  • ฝึกฝนทักษะการประกอบอาหารเข้มข้นกว่า 1,500 ชั่วโมง ทั้งการประกอบอาหารไทย ไม่ว่าจะเป็นไทยโบราณ อาหารประจำภาค อาหารเอเชีย  และยังมีอาหารตะวันตกอย่างฝรั่งเศส หรือขนมหวานต่างๆ เช่น ขนมเค้ก ขนมอบแบบฝรั่งเศสนานาชนิด รวมไปถึงเทคนิคการทำช็อกโกแลต และเบเกอรี่อีกมากมาย
  • เชี่ยวชาญในการใช้เครื่องครัวและอุปกรณ์ต่างๆ
  • อัดแน่นความรู้ด้านผลิตภัณฑ์อาหารและความรู้เกี่ยวกับโภชนาการอาหาร
  • รู้ลึกรู้จริงในเรื่องหลักสุขาภิบาลและความปลอดภัยในการทำงาน
  • ปลูกฝังความคิดและการแก้ปัญหาอย่างผู้ประกอบการ
  • ฝึกใช้ความคิดสร้างสรรค์ในการออกแบบ พัฒนาอาหารและขนม
  • เรียนรู้เกี่ยวกับการบริการอาหารที่หลากหลาย

เราจะขยายกรอบความคิด ยกระดับมาตรฐานการทำงาน เพื่อให้นักศึกษาก้าวเข้าสู่การเป็นผู้นำเทรนด์ด้านธุรกิจอาหารอย่างแท้จริง

จุดเด่นของหลักสูตรเทียบโอนประสบการณ์

  • สามารถใช้ประสบการณ์ทำงานเทียบโอนได้ 39 หน่วยกิต
  • เรียนครั้งละ วิชาเป็นเวลา สัปดาห์ต่อเนื่องกัน (Block courses)
  • เรียนทุกวันอาทิตย์ เวลา 09.00- 16.30 น. หรือเลือกเรียนผ่านระบบออนไลน์ แบบ Live Classroom ในกรณีที่ไม่สามารถมาเข้าเรียนในห้องเรียนได้
    (นักศึกษาจะต้องเข้าวิทยาลัยในวันปฐมนิเทศ และในวันสุดท้ายของทุกวิชาเพื่อเข้าสอบ)
  • สามารถเริ่มการศึกษาได้ทุกช่วงวิชา เนื่องจากมีการเรียนแบบ Block Course

คุณสมบัติผู้สมัครเรียน

  • ต้องมีวุฒิการศึกษาไม่ต่ำกว่าระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย,  ปวช. หรือการศึกษาอื่นที่เทียบเท่า จากสถาบันการศึกษาที่กระทรวงศึกษาธิการรับรอง
  • เป็นผู้ที่มีความรู้ ความสามารถ และมีประสบการณ์ในการประกอบอาชีพตั้งแต่ 5 ปีขึ้นไป ที่เทียบได้ในรายวิชา หรือสาขาวิชาที่ขอประเมิน โดยมีหลักฐานที่แสดงถึงความรู้และประสบการณ์เป็นจริงและชัดเจน
  • อายุไม่ต่ำกว่า 25 ปี

ระยะเวลาที่เรียน

หลักสูตร 1.5 ปี (4 เทอม)

วันที่เริ่มการศึกษา

ภาคเรียนที่ 1 - สิงหาคม
ภาคเรียนที่ 2 - พฤษภาคม
ภาคการศึกษาพิเศษ - มิถุนายน


ดาวน์โหลดโบรชัวร์หลักสูตร



เส้นทางอาชีพ

  • เจ้าของธุรกิจด้านร้านอาหารหรือ ภัตตาคารสมัยใหม่
  • เจ้าของธุรกิจขายอาหาร
  • เจ้าของธุรกิจขายเบเกอรี่
  • เจ้าของธุรกิจด้านการผลิตและจำหน่ายอาหาร
  • เจ้าของธุรกิจขายขนมและอาหารผ่านระบบออนไลน์
  • อาจารย์สอนด้านวิชาการด้านอาหารระดับปวช. ปวส.
  • เจ้าหน้าที่วิชาการด้านอาหาร
  • ประกอบอาชีพประกอบอาหารในโรงแรม หรือร้านอาหารชั้นนำทั้งในประเทศและต่างประเทศ
  • พนักงานแผนกจัดเลี้ยง
  • พนักงานประกอบอาหารในธุรกิจบริการ เช่น โรงพยาบาล ศูนย์ประชุม
  • ผู้จัดการแผนกอาหารและเครื่องดื่มในธุรกิจโรงแรมและรีสอร์ท
  • นักออกแบบอาหาร ถ่ายภาพหนังสือนิตยสารเกี่ยวกับอาหาร
  • ที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหารภัตตาคารและครัว
  • นักกำหนดอาหารในโรงพยาบาลต่างๆ

เรียนจบแล้ว มีงานรองรับ

อัตราการจ้างงานสูงถึง 95%

รายละเอียดเพิ่มเติม

ไพโรจน์ บุญคง

Executive Chef
The Zign Hotel, Pattaya

ผมมีประสบการณ์ทำงานด้านเชฟในโรงแรมมานาหลายปี จนได้ทราบว่าที่วิทยาลัยดุสิตธานีมีการเปิดสอนให้กับผู้มีประสบการณ์ทำงานด้านการโรงแรม การประกอบอาหารได้มีโอกาสเข้ามาศึกษาหาความรู้เพิ่มเติมโดยนำความรู้ประสบการณ์จากการทำงาน การอบรม มาเทียบรายวิชาบางรายวิชา และศึกษาบางรายวิชาเพื่อให้ได้วุฒิระดับปริญญาตรี ซึ่งผมมีความภาคภูมิใจมากที่ได้ศึกษาที่วิทยาลัยดุสิตธานี ที่เป็นสถาบันศึกษาที่มีชื่อเสียงในการผลิตบัณฑิตด้านการประกอบอาหารออกมาสู่ตลาดแรงงานทางด้านอุตสาหกรรมบริการ ในการเรียนทำให้ผมได้มีโอกาสแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์กับเพื่อนร่วมชั้นและได้หลักการวิชาการจากคณาจารย์ ซึ่งผลสามารถนำความรู้ที่ได้รับไปประยุกต์ใช้ในการทำงาน และไปต่อยอดพัฒนาความรู้ในสายอาชีพเชฟต่อไปในอนาคต

Turn Your Passion Into Your Profession Learn more

logo

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • Strictly Necessary Cookies
    เปิดใช้งานตลอด

    These cookies are necessary for the website to function and cannot be switched off in our systems. They are usually only set in response to actions made by you which amount to a request for services, such as setting your privacy preferences, logging in or filling in forms. You can set your browser to block or alert you about these cookies, but some parts of the site will not then work. These cookies do not store any personally identifiable information.Read More

  • Performance Cookies

    These cookies allow us to count visits and traffic sources so we can measure and improve the performance of our site. They help us to know which pages are the most and least popular and see how visitors move around the site. All information these cookies collect is aggregated and therefore anonymous. If you do not allow these cookies we will not know when you have visited our site, and will not be able to monitor its performance. Read More

บันทึก