เสริมสร้างทักษะแห่งอนาคต
เพื่อ ก้าวสู่สายงานบริหาร
ในธุรกิจบริการ
หลักสูตรบริหารธุรกิจมหาบัณฑิต
หลักสูตร 1.5 ปี (5 เทอม)
49 หน่วยกิต
กันยายน, มกราคม, พฤษภาคม
กรุงเทพฯ
ภาษาไทย
มุ่งปลูกฝังให้ผู้เรียนมีทุกทักษะที่จำเป็นในการบริหารธุรกิจ สามารถนำความรู้และประสบการณ์ที่ได้มีโอกาสแลกเปลี่ยนกับอาจารย์ วิทยากรพิเศษ และเพื่อนร่วมชั้น ไปปรับใช้ วิเคราะห์ และเรียนรู้เพิ่มเติมด้วยตนเองได้ บนพื้นฐานของการค้นคว้าวิจัย การคิดวิเคราะห์อย่างเป็นระบบ และการพัฒนาความคิดสร้างสรรค์ เพื่อก้าวสู่การเป็นผู้บริหารที่ทันสมัยและมีศักยภาพสูงในธุรกิจบริการ
เพิ่มความเชี่ยวชาญด้วยการศึกษาในรายวิชา การจัดการธุรกิจการบริการสำหรับผู้บริหาร ทักษะผู้นำในการจัดการธุรกิจอุตสาหกรรมบริการ การจัดการวิกฤตในธุรกิจการบริการ การบริหารการปฏิบัติงานด้านการบริการ การบริหารการตลาดดิจิทัลในธุรกิจบริการ การจัดการความหลากหลายทางวัฒนธรรมในธุรกิจการบริการ เพื่อความลุ่มลึกในการใช้เครื่องมือในการจัดการธุรกิจได้อย่างประสบความสำเร็จ และโดดเด่นในอุตสาหกรรมการบริการ สร้างความชำนาญในการดำเนินธุรกิจ ด้วยการใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัย เพื่อการบริหารจัดการวิกฤตการณ์ และความหลากหลายทางวัฒนธรรม
เพิ่มความเชี่ยวชาญด้วยการศึกษาในรายวิชา ทฤษฎีและแนวปฏิบัติในการประกอบการ ความคิดสร้างสรรค์สำหรับนวัตกรรมทางธุรกิจ การพัฒนาผลิตภัณฑ์และการสร้างตราสินค้าเชิงกลยุทธ์ การจัดการโลจิสติกส์และห่วงโซ่อุปทาน การพัฒนาแผนธุรกิจ กลยุทธ์การปรับเปลี่ยนสู่ดิจิทัล เพื่อเสริมทักษะ และความมั่นใจในการออกแบบ สร้าง และพัฒนาธุรกิจของตนเองให้ทันต่อการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยีและเศรษฐกิจโลก พร้อมทั้งเข้าใจความต้องการและพฤติกรรมของผู้บริโภคในปัจจุบันและอนาคต
ได้รับการสนับสนุนจาก สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (สนช.) ในสังกัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์วิจัย และนวัตกรรม
เพิ่มความเชี่ยวชาญด้วยการศึกษาในรายวิชา การท่องเที่ยวเชิงอาหารแบบยั่งยืน การจัดการห่วงโซ่อุปทานสำหรับอาหารและเครื่องดื่ม การออกแบบความคิดสำหรับธุรกิจอาหารอย่างสร้างสรรค์ นวัตกรรมและเทคโนโลยีการอาหาร การตลาดบริการสำหรับธุรกิจอาหาร การพัฒนาศักยภาพอาหารนานาชาติในเชิงธุรกิจ เรียนรู้ทุกองค์ความรู้จำเป็นในการปลุกปั้นธุรกิจบริการอาหาร และเครื่องดื่มให้ประสบความสำเร็จ จากทฤษฎีสู่การฝึกคิดวิเคราะห์เชิงกลยุทธ์ และการลองสร้างธุรกิจจริง
ทำไมต้องเรียนหลักสูตรนี้
คณาจารย์ประจำหลักสูตร
ดร. ณัฐสินี ชินธนภูมิไพศาล
ดร. วิสุวัฒน์ วรรณมะกอก
ดร. วิลาสินี ยนต์วิกัย
ดร. ณัฐนรี สมิตร
ผมได้มาเรียนที่วิทยาลัยดุสิตธานี เพราะคุณพ่อเป็นคนแนะนำ สิ่งที่พ่อเลือกให้เป็นสิ่งที่ดีที่สุดแล้ว เนื่องจากเป็นสถาบันที่สอนโดยตรงเกี่ยวกับอุตสาหกรรมบริการ
รองกรรมการผู้จัดการโรงแรมอัลมีรอซ
ทำไมรุ้งถึงเลือกเรียนสาขาการจัดการโรงแรมที่นี่ เพราะว่ามีความชอบและสนใจ และเพื่อจะนำมาช่วยธุรกิจการโรงแรมของครอบครัว ประจวบเหมาะกับครูแนะแนวได้แนะนำวิทยาลัยดุสิตธานี จึงตัดสินใจสมัครเรียนค่ะ
ผู้บริหารธุรกิจโรงแรม Page 10 และร้านอาหาร A' La Campagne Pattaya
ถ้านึกถึงโรงแรมระดับ 5 ดาวในเมืองไทย โรงแรมดุสิตธานีก็จะเป็นโรงแรมแรก ๆ ถูกกล่าวถึงในด้านการบริการที่ยอดเยี่ยม และเป็นที่น่าประทับใจของผู้ที่เข้ามาใช้บริการ
Director of Food and Beverage, Chatrium Grand Siam Bangkok
ความประทับใจสมัยเรียนคือการที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการจัดตั้งสภานักศึกษาของวิทยาลัยรุ่นแรก และได้มีโอกาสเป็นประธานชมรมกีฬา และชมรมถ่ายภาพ
ผู้จัดการทั่วไป บริษัทเจริญอาหาร 2020 จำกัด สุขุมวิท 55 (ทองหล่อ)
ถ้าจะให้กล่าวถึงรั้ววิทยาลัยดุสิตธานี สถาบันนี้ตั้งขึ้นมาเพื่อผลิตนักบริหารนักจัดการจริง ๆ ไม่เพียงแต่ผลิตบุคลากรด้านโรงแรมอย่างเดียว ความรู้ทุกอย่างที่ได้มา สามารถนำมาประกอบวิชาชีพได้ทั้งหมด
เจ้าของธุรกิจ ร้านค้าส่งปัจจัยการผลิตทางการเกษตร (ร้านขายส่งทรงกรเกษตรอินทรีย์) โซนภาคเหนือตอนล่าง
“Dusit Thani College prepared me for real world challenges” ในรั้ววิทยาลัยดุสิตธานีตลอดทั้ง 4 ปี ได้สอนวิธีการพัฒนาในด้านภาษา การจัดการเวลา รวมถึงความสำคัญของ grooming
พนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน
สุขสำเร็จด้วยปัญญา คำขวัญที่ก้องดังอยู่ในใจของเราชาวดุสิตธานี เป้าหมายของการศึกษานั้นต้องมุ่งให้ผู้เรียนมีเสรีทางความคิด
เจ้าของกิจการ วังยาวริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท จังหวัดนครนายก
ในโลกของการทำงาน “โอกาส” เป็นเรื่องที่สำคัญมาก บางคนมีศักยภาพมาก แต่ไม่ได้รับโอกาสให้แสดงศักยภาพที่พวกเขามี โอกาสที่จะเติบโตและประสบความสำเร็จก็อาจจะยากตามไปด้วย 4 ปี
Senior Brand Development Executive at Lucaris Ocean Glass Pcl.
ระดับการศึกษา
วิทยาลัยดุสิตธานี
ศูนย์การศึกษาเมืองพัทยา
ข้อมูลสำหรับ
หลักสูตรและบริการสำหรับองค์กร
คุณได้เพิ่มคอร์สเรียนแล้ว