เสริมสร้างทักษะแห่งอนาคต
เพื่อ ก้าวสู่สายงานบริหาร
ในธุรกิจบริการ
หลักสูตรบริหารธุรกิจมหาบัณฑิต
หลักสูตร 1.5 ปี (5 เทอม)
49 หน่วยกิต
กันยายน, มกราคม, พฤษภาคม
กรุงเทพฯ
ภาษาไทย
มุ่งปลูกฝังให้ผู้เรียนมีทุกทักษะที่จำเป็นในการบริหารธุรกิจ สามารถนำความรู้และประสบการณ์ที่ได้มีโอกาสแลกเปลี่ยนกับอาจารย์ วิทยากรพิเศษ และเพื่อนร่วมชั้น ไปปรับใช้ วิเคราะห์ และเรียนรู้เพิ่มเติมด้วยตนเองได้ บนพื้นฐานของการค้นคว้าวิจัย การคิดวิเคราะห์อย่างเป็นระบบ และการพัฒนาความคิดสร้างสรรค์ เพื่อก้าวสู่การเป็นผู้บริหารที่ทันสมัยและมีศักยภาพสูงในธุรกิจบริการ
เพิ่มความเชี่ยวชาญด้วยการศึกษาในรายวิชา การจัดการธุรกิจการบริการสำหรับผู้บริหาร ทักษะผู้นำในการจัดการธุรกิจอุตสาหกรรมบริการ การจัดการวิกฤตในธุรกิจการบริการ การบริหารการปฏิบัติงานด้านการบริการ การบริหารการตลาดดิจิทัลในธุรกิจบริการ การจัดการความหลากหลายทางวัฒนธรรมในธุรกิจการบริการ เพื่อความลุ่มลึกในการใช้เครื่องมือในการจัดการธุรกิจได้อย่างประสบความสำเร็จ และโดดเด่นในอุตสาหกรรมการบริการ สร้างความชำนาญในการดำเนินธุรกิจ ด้วยการใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัย เพื่อการบริหารจัดการวิกฤตการณ์ และความหลากหลายทางวัฒนธรรม
เพิ่มความเชี่ยวชาญด้วยการศึกษาในรายวิชา ทฤษฎีและแนวปฏิบัติในการประกอบการ ความคิดสร้างสรรค์สำหรับนวัตกรรมทางธุรกิจ การพัฒนาผลิตภัณฑ์และการสร้างตราสินค้าเชิงกลยุทธ์ การจัดการโลจิสติกส์และห่วงโซ่อุปทาน การพัฒนาแผนธุรกิจ กลยุทธ์การปรับเปลี่ยนสู่ดิจิทัล เพื่อเสริมทักษะ และความมั่นใจในการออกแบบ สร้าง และพัฒนาธุรกิจของตนเองให้ทันต่อการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยีและเศรษฐกิจโลก พร้อมทั้งเข้าใจความต้องการและพฤติกรรมของผู้บริโภคในปัจจุบันและอนาคต
ได้รับการสนับสนุนจาก สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (สนช.) ในสังกัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์วิจัย และนวัตกรรม
เพิ่มความเชี่ยวชาญด้วยการศึกษาในรายวิชา การท่องเที่ยวเชิงอาหารแบบยั่งยืน การจัดการห่วงโซ่อุปทานสำหรับอาหารและเครื่องดื่ม การออกแบบความคิดสำหรับธุรกิจอาหารอย่างสร้างสรรค์ นวัตกรรมและเทคโนโลยีการอาหาร การตลาดบริการสำหรับธุรกิจอาหาร การพัฒนาศักยภาพอาหารนานาชาติในเชิงธุรกิจ เรียนรู้ทุกองค์ความรู้จำเป็นในการปลุกปั้นธุรกิจบริการอาหาร และเครื่องดื่มให้ประสบความสำเร็จ จากทฤษฎีสู่การฝึกคิดวิเคราะห์เชิงกลยุทธ์ และการลองสร้างธุรกิจจริง
ทำไมต้องเรียนหลักสูตรนี้
คณาจารย์ประจำหลักสูตร
ดร. วิลาสินี ยนต์วิกัย
ดร. ณัฐนรี สมิตร
ดร. สุพิชา บูรณะวิทยาภรณ์
ดร. ศิริพงศ์ รักใหม่
ทำไมรุ้งถึงเลือกเรียนสาขาการจัดการโรงแรมที่นี่ เพราะว่ามีความชอบและสนใจ และเพื่อจะนำมาช่วยธุรกิจการโรงแรมของครอบครัว ประจวบเหมาะกับครูแนะแนวได้แนะนำวิทยาลัยดุสิตธานี จึงตัดสินใจสมัครเรียนค่ะ
ผู้บริหารธุรกิจโรงแรม Page 10 และร้านอาหาร A' La Campagne Pattaya
ถ้านึกถึงโรงแรมระดับ 5 ดาวในเมืองไทย โรงแรมดุสิตธานีก็จะเป็นโรงแรมแรก ๆ ถูกกล่าวถึงในด้านการบริการที่ยอดเยี่ยม และเป็นที่น่าประทับใจของผู้ที่เข้ามาใช้บริการ
Director of Food and Beverage, Chatrium Grand Siam Bangkok
ความประทับใจสมัยเรียนคือการที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการจัดตั้งสภานักศึกษาของวิทยาลัยรุ่นแรก และได้มีโอกาสเป็นประธานชมรมกีฬา และชมรมถ่ายภาพ
ผู้จัดการทั่วไป บริษัทเจริญอาหาร 2020 จำกัด สุขุมวิท 55 (ทองหล่อ)
ผมได้มาเรียนที่วิทยาลัยดุสิตธานี เพราะคุณพ่อเป็นคนแนะนำ สิ่งที่พ่อเลือกให้เป็นสิ่งที่ดีที่สุดแล้ว เนื่องจากเป็นสถาบันที่สอนโดยตรงเกี่ยวกับอุตสาหกรรมบริการ
รองกรรมการผู้จัดการโรงแรมอัลมีรอซ
“Dusit Thani College prepared me for real world challenges” ในรั้ววิทยาลัยดุสิตธานีตลอดทั้ง 4 ปี ได้สอนวิธีการพัฒนาในด้านภาษา การจัดการเวลา รวมถึงความสำคัญของ grooming
พนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน
สุขสำเร็จด้วยปัญญา คำขวัญที่ก้องดังอยู่ในใจของเราชาวดุสิตธานี เป้าหมายของการศึกษานั้นต้องมุ่งให้ผู้เรียนมีเสรีทางความคิด
เจ้าของกิจการ วังยาวริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท จังหวัดนครนายก
ในโลกของการทำงาน “โอกาส” เป็นเรื่องที่สำคัญมาก บางคนมีศักยภาพมาก แต่ไม่ได้รับโอกาสให้แสดงศักยภาพที่พวกเขามี โอกาสที่จะเติบโตและประสบความสำเร็จก็อาจจะยากตามไปด้วย 4 ปี
Senior Brand Development Executive at Lucaris Ocean Glass Pcl.
I had been going through a very quality time at the college in Tourism Management. I had gained lots of trend knowledge, high potential skill, and an internship experience.
Associate Manager with Coach, Tapestry in Providence – Rhode Island, USA
ระดับการศึกษา
วิทยาลัยดุสิตธานี
ศูนย์การศึกษาเมืองพัทยา
ข้อมูลสำหรับ
หลักสูตรและบริการสำหรับองค์กร
คุณได้เพิ่มคอร์สเรียนแล้ว