ปริญญาตรีเทียบโอนความรู้และประสบการณ์
สาขาวิชาศิลปะการประกอบอาหาร
Experience-based Credit Transfer Program - Bachelor of Business
Administration in Culinary Arts
เกี่ยวกับหลักสูตร



ปลุก Passion และเติมทักษะสู่การเป็นเชฟชั้นนำและผู้บริหารมืออาชีพ

ชื่อปริญญา
บริหารธุรกิจบัณฑิต สาขาวิชาศิลปะการประกอบอาหาร
ระยะเวลาที่เรียน
หลักสูตร 1 ปี (2 เทอม) + 1 ภาคฤดูร้อน
จำนวนหน่วยกิต
137 หน่วยกิต
ภาคการศึกษาที่เปิดรับสมัคร
สิงหาคม, มกราคม และ มิถุนายน
วิทยาเขต
กรุงเทพฯ
ภาษาที่สอน
ภาษาไทย
รูปแบบการเรียนการสอน
เรียนครั้งละ 1 วิชาเป็นเวลา 5 สัปดาห์ ต่อเนื่องกัน (Block Courses) ระยะเวลา 1.5 ปี, สามารถศึกษาค้นคว้าเพิ่มเติมผ่านระบบออนไลน์ได้
การรับรองระดับสากล

เป็นสถาบันการศึกษาแห่งแรกของประเทศไทยที่ผ่านเกณฑ์การประเมินมาตรฐานหลักสูตรการเรียนการสอนด้านการ ประกอบอาหารในระดับโลกจาก World Associations of Chefs Societies (WACS)

ได้รับการรับรองมาตรฐานความเป็นเลิศในระดับนานาชาติ
จากสถาบัน International Center of Excellence in Tourism and Hospitality Education (THE-ICE)
ได้รับการรับรองมาตรฐานความเป็นเลิศในระดับนานาชาติ จากสถาบัน International Center of Excellence in Tourism and Hospitality Education (THE-ICE)

หลักสูตรที่ เปลี่ยน “ประสบการณ์” ของคุณ
ให้เป็น “หน่วยกิต”
เสริมสร้างทักษะกับสถาบันชั้นนำด้านธุรกิจบริการและอาหาร
หลักสูตรที่ เปลี่ยน “ประสบการณ์” ของคุณ ให้เป็น “หน่วยกิต” เสริมสร้างทักษะกับสถาบันชั้นนำด้านธุรกิจบริการและอาหาร

เส้นทางลัดสู่ความสำเร็จที่เร็วกว่า
หลักสูตรบริหารธุรกิจบัณฑิต สาขาวิชาศิลปะการประกอบอาหาร
หลักสูตรนี้ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์บุคคลทำงานที่ต้องการเพิ่มโอกาสก้าวหน้าในสายอาชีพโดยสามารถเทียบโอนประสบการณ์การทำงานของตนเองมาเป็นหน่วยกิตในหลักสูตรปริญญาตรีทำให้ระยะเวลาเรียน สั้นลง อีกทั้งยังสามารถเรียนและทำงานไปในเวลาเดียวกัน ได้ไม่เสียโอกาสการทำงาน เรียนรู้ศาสตร์การครัวครบครัน ขยายกรอบความคิด ยกระดับมาตรฐานการทำงาน ให้นักศึกษาก้าวเข้าสู่การเป็นผู้นำเทรนด์ด้านธุรกิจอาหารอย่างแท้จริง ก้าวเข้าสู่เส้นทางสู่ความสำเร็จที่เร็วกว่าด้วยการเรียนแบบครั้งละ 1 วิชาเป็นเวลา 5 สัปดาห์ ต่อเนื่องกัน (Block Courses) เพียงระยะเวลา 1.5 ปี
ทำไมต้องเรียนหลักสูตรนี้
หลักสูตรบริหารธุรกิจบัณฑิต สาขาวิชาศิลปะการประกอบอาหาร

รับรองหลักสูตรโดยสถาบันระดับโลก

สถาบันสอนการบริการภายใต้
เครือโรงแรมดุสิตธานี

สร้าง connection อัพเดตทุกองค์ความรู้ในธุรกิจอาหารและบริการ

เรียนเพียงสัปดาห์ละ 1 วัน (วันอาทิตย์) ไม่เสียเวลาและโอกาสการทำงาน
คณาจารย์ประจำหลักสูตร
หลักสูตรบริหารธุรกิจบัณฑิต สาขาวิชาศิลปะการประกอบอาหาร

ภีรภาส คัมภีริชยา
- บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต สาขาการจัดการธุรกิจบริการ
- บริหารธุรกิจบัณฑิต สาขาการจัดการครัวและภัตตาคาร

นิรวิทธ์ โพธิ์ปัญญาศักดิ์
- บริหารธุรกิจบัณฑิต สาขาการจัดการครัวและศิลปะการประกอบอาหาร วิทยาลัยดุสิตธานี

ฉวีวรรณ สุขศรี
- บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต สาขาการจัดการภัตตาคารและโรงแรม
- บริหารธุรกิจบัณฑิต สาขาการจัดการครัวและภัตตาคาร

ตุลยวัต ดาวพิเศษ
- มหาบัณฑิตบริหารอุตสาหกรรมบริการ หลักสูตรนานาชาติ
- วิทยาศาสตรบัณฑิต อาหารและโภชนาการ
เรียนจบแล้ว มีงานรองรับ
อัตราการจ้างงานสูง
ได้งานหลังจากจบการศึกษาภายใน 1 ปี
ได้งานหลังจากจบการศึกษาภายใน 6 เดือน
ได้งานตรงกับสาขาที่เรียน
หมายเหตุ : ข้อมูลระดับปริญญาตรี ปีการศึกษา พ.ศ. 2564 คิดจากจำนวนของบัณฑิตที่ตอบแบบสอบถามทั้งหมด โดยสัดส่วนของบัณฑิตที่ตอบแบบสอบถามคิดเป็นร้อยละ 93% ของจำนวนบัณฑิตที่สำเร็จการศึกษาทั้งหมด
ความสำเร็จเริ่มต้นที่ Dusit Thani College
DTC People

ผมได้มาเรียนที่วิทยาลัยดุสิตธานี เพราะคุณพ่อเป็นคนแนะนำ สิ่งที่พ่อเลือกให้เป็นสิ่งที่ดีที่สุดแล้ว เนื่องจากเป็นสถาบันที่สอนโดยตรงเกี่ยวกับอุตสาหกรรมบริการ
รองกรรมการผู้จัดการโรงแรมอัลมีรอซ

ทำไมรุ้งถึงเลือกเรียนสาขาการจัดการโรงแรมที่นี่ เพราะว่ามีความชอบและสนใจ และเพื่อจะนำมาช่วยธุรกิจการโรงแรมของครอบครัว ประจวบเหมาะกับครูแนะแนวได้แนะนำวิทยาลัยดุสิตธานี จึงตัดสินใจสมัครเรียนค่ะ
ผู้บริหารธุรกิจโรงแรม Page 10 และร้านอาหาร A' La Campagne Pattaya

ถ้านึกถึงโรงแรมระดับ 5 ดาวในเมืองไทย โรงแรมดุสิตธานีก็จะเป็นโรงแรมแรก ๆ ถูกกล่าวถึงในด้านการบริการที่ยอดเยี่ยม และเป็นที่น่าประทับใจของผู้ที่เข้ามาใช้บริการ
Director of Food and Beverage, Chatrium Grand Siam Bangkok

ความประทับใจสมัยเรียนคือการที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการจัดตั้งสภานักศึกษาของวิทยาลัยรุ่นแรก และได้มีโอกาสเป็นประธานชมรมกีฬา และชมรมถ่ายภาพ
ผู้จัดการทั่วไป บริษัทเจริญอาหาร 2020 จำกัด สุขุมวิท 55 (ทองหล่อ)

I had been going through a very quality time at the college in Tourism Management. I had gained lots of trend knowledge, high potential skill, and an internship experience.
Associate Manager with Coach, Tapestry in Providence – Rhode Island, USA

ผมเรียนทางด้านการโรงแรม ระดับปริญญาตรี วิทยาลัยดุสิตธานี ได้ฝึกงานทั้งปี 3 และปี 4 เป็นการใช้ระบบ log book ของทางสิงคโปร์ ที่นี่จะปรับปรุงหลักสูตรทุก ๆ 5 ปี
ผู้ประกาศข่าว

ส้มเป็นศิษย์เก่า มะฮอกกานี ช่อที่ 9 เรียนจบสาขาวิชาการโรงแรม ตอนนั้นถ้าให้นึกถึงสถาบันทางด้านอุตสาหกรรมบริการ
Manager - Sales Customize Short Program, Dusit Thani College

ถ้ามีคนถามว่า ทำไมเติ้ลถึงรักวิทยาลัยดุสิตธานี เติ้ลจะถามกลับไปว่า คุณมีเวลามากพอที่จะฟังหรือเปล่า...ห้องเรียนของพวกเรา มันคือห้องสี่เหลี่ยมที่มีชีวิต ที่สำคัญที่สุด
ผู้บริหารหน่วยและที่ปรึกษาทางการเงิน บริษัทเอไอเอ