วิทยาลัยดุสิตธานี ร่วมขับเคลื่อนเศรษฐกิจด้วยพลังของอาหารไทยในแคมเปญ เที่ยว ฟิน กิน Thai SELECT

18 มีนาคม 2024

เป็นประจำทุกปีที่กระทรวงพาณิชย์จะจัดการคัดเลือกร้านอาหารทั่วประเทศไทยให้ได้รับตราสัญลักษณ์ Thai Select ซึ่งเป็นเครื่องหมายการันตีว่า ร้านนั้นจะต้องเลือกใช้วัตถุดิบชั้นดีจากท้องถิ่น เป็นร้านที่สะอาดถูกสุขอนามัยและหลักโภชนาการ ตลอดจนมีบรรยากาศดี สะท้อนวัฒนธรรมความเป็นไทยที่โดดเด่น และที่สำคัญคือต้องให้บริการลูกค้าอย่างมืออาชีพ โดยในปีนี้ได้เพิ่มสีสันมากขึ้นด้วยการจัดแคมเปญ เที่ยว ฟิน กิน Thai SELECT ขึ้น โดยเชิญชวนให้ลูกค้าของร้านที่ได้รับตราสัญลักษณ์ Thai SELECT เหล่านี้โพสต์และรีวิวลงสื่อโซเชียลเพื่อชิงรางวัลต่างๆ มากมาย เพื่อเป็นการขับเคลื่อนเศรษฐกิจด้วยพลังของอาหารไทย และได้มีการจัดงานเปิดตัวแคมเปญอย่างยิ่งใหญ่ไปเมื่อไม่นานมานี้

และเป็นประจำทุกปีเช่นกันที่วิทยาลัยดุสิตธานี สถาบันการศึกษาด้านการโรงแรมและศิลปะการประกอบอาหารชั้นแนวหน้าของไทยในเครือโรงแรมดุสิตธานี จะมีส่วนร่วมกับของโครงการใหญ่ระดับประเทศนี้ โดยในทุกปีอาจารย์กรกช มนตรีสุขศิริกุล ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายปฏิบัติการ วิทยาลัยดุสิตธานี จะเป็นตัวแทนของวิทยาลัยร่วมเป็นคณะกรรมการคัดเลือกร้านอาหารที่จะได้รับตราสัญลักษณ์ เนื่องจากกระทรวงพาณิชย์เล็งเห็นว่า วิทยาลัยดุสิตธานีเป็นหนึ่งในสถาบันการศึกษาไทยที่เชี่ยวชาญด้านอาหารอย่างแท้จริง ทั้งนี้มีวิทยาลัยเทคโนโลยีครัววันดี แม็คโครโฮเรก้า อคาเดมี ครัวการบินไทย และสมาคมเชฟประเทศไทย ร่วมเป็นกรรมการคัดเลือก

ในงานเปิดตัวแคมเปญ เที่ยว ฟิน กิน Thai SELECT นอกจากอาจารย์กรกช มนตรีสุขศิริกุล จะไปร่วมเป็นเกียรติในงานแล้ว ยังมี มร.จอห์น ลอร์ Executive Director ฝ่ายกิจการภายนอก วิทยาลัยดุสิตธานี นำทีมไปเปิดบูธในงาน ซึ่งก็ได้รับความสนใจจากผู้เข้าร่วมงานเป็นอย่างมาก เพราะวิทยาลัยดุสิตธานีไม่เพียงแค่มีหลักสูตรป.ตรีและป.โทเท่านั้น แต่ยังมีหลักสูตรทั้งระยะสั้นและระยะยาวที่น่าสนใจสำหรับบุคคลทั่วไปด้วย ซึ่งตอกย้ำความน่าเชื่อถือในฐานะกรรมการคัดเลือกตราสัญลักษณ์ Thai SELECT ได้เป็นอย่างดี