Hi

หลักสูตร Pathway Program เติมเต็มปิดเทอมฤดูร้อนของนักเรียนมัธยมฯ ด้วยประสบการณ์ด้านการบริการ 

08 สิงหาคม 2023

ในช่วงปิดเทอมฤดูร้อนของปีนี้ หลักสูตร Pathway Program โดยวิทยาลัยดุสิตธานี เปิดโอกาสให้นักเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนปลายจำนวนมากที่สนใจศึกษาต่อในหลักสูตรนานาชาติได้เข้าร่วมกิจกรรมประกอบหลักสูตรมากมาย เพื่อขยายประสบการณ์การเรียนรู้ภายในห้องเรียนและได้แลกเปลี่ยนวัฒนธรรมผ่านการพบปะผู้คนที่หลากหลาย 

หลักสูตร Pathway Program เป็นหลักสูตรที่ออกแบบมาเพื่อเตรียมความพร้อมให้กับนักเรียนในแง่มุมของชีวิตในมหาวิทยาลัยผ่านการเรียนรู้และการสัมผัสประสบการณ์ในโลกของการบริการที่สนุก สมจริง เกิดการมีส่วนร่วม และได้ตอบโต้ซึ่งกันและกัน โดยมีผู้เรียนเป็นศูนย์กลาง 

ในคลาสเรียน Intensive English ทั้ง 3 ระดับ มีการจัดกิจกรรม Filipino (Pinoy) Merienda (อาหารว่างระหว่างมื้อในสไตล์ฟิลิปปินส์) และ English Afternoon Tea (ชามื้อบ่ายสไตล์อังกฤษ) เพื่อที่จะทำให้นักเรียนชาวไทยได้พบเจอกับวัฒนธรรมของชาติต่าง ๆ และชุมชนชาวต่างชาติในวิทยาลัยดุสิตธานี ในขณะที่นักเรียนก็ได้พัฒนาความมั่นใจในการใช้ภาษาเพื่อเป็นเครื่องมือในการสื่อสารและการนำเสนอ  

ในคลาสเรียน Hospitality and Lifestyle ผู้เรียนได้เข้าร่วมกิจกรรมอบขนมทั้งหมด 4 กิจกรรมหลัก ๆ ด้วยกัน ซึ่งได้ฝึกทำทั้ง pop cake เครป คุกกี้ สโคน ช็อกโกแลตมูส โดนัท และชีสเค้ก นอกจากนั้น ได้มีโอกาสเดินทางไปที่โรงแรม Dusit D2 Samyan ที่เพิ่งเปิดทำการและเข้าร่วมงาน Thai Coffee Fest 2023 ที่ IMPACT เมืองทองธานี ผู้เรียนยังได้ฝึกประสบการณ์การทำกาแฟร้อนและกาแฟเย็นที่ D’ Café เป็นเวลา 1 วัน 

เพื่อเป็นการเสร็จสิ้นหลักสูตร ทางคณาจารย์ได้มีการจัดพิธีปิดโครงการและมอบประกาศนียบัตรในวันสุดท้ายของการเรียน ผู้เรียนที่ได้สำเร็จการศึกษาตามเงื่อนไขทางวิชาการในคลาส Intensive English ระดับ 3 และ Intensive Math ระดับ 2 นั้นจะได้รับใบประกาศนียบัตรยืนยันการเข้าร่วมโครงการ ส่วนผู้ที่สอบได้คะแนนโดดเด่นในวิชาคณิตศาสตร์จะได้รับใบประกาศนียบัตรเชิดชูความสามารถ ในขณะที่ผู้ที่สำเร็จโครงการสาขา Professional Culinary Arts จะได้รับหมวกเชฟ ส่วนผู้ที่สำเร็จโครงการสาขา International Hospitality Management จะได้รับคีย์การ์ด ของที่ระลึกเหล่านี้เป็นสัญลักษณ์ของการที่ผู้เรียนได้ก้าวเข้ามาสัมผัสการศึกษาในระดับ world-class ทางด้านการบริการและศิลปะการประกอบอาหารที่วิทยาลัยดุสิตธานี 

ข่าวสารและกิจกรรม

สอบถามเพิ่มเติม

สำนักประชาสัมพันธ์

โทร: 02 721 7811–3 อีเมล: pr.pr@dtc.ac.th

ข่าวอื่น ๆ

สอบถามเพิ่มเติม

สำนักประชาสัมพันธ์

โทร: 02 721 7811–3 อีเมล: pr.pr@dtc.ac.th

ยินดีต้อนรับสู่วิทยาลัยดุสิตธานี​
สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจากเจ้าหน้าที่ของวิทยาลัยได้ คลิก!

คุณได้เพิ่มคอร์สเรียนแล้ว