Hi

“เด็ก DTC สุดเจ๋ง คว้าแชมป์ สร้างชื่อ” ในการแข่งขัน “อาหารเกาหลี 2022 HANSIK Contest”

07 กรกฎาคม 2022

วิทยาลัยดุสิตธานี นำโดย นางสาวฟราวเกอะ เกอร์เบนส์ (ที่ 3 จากขวา) อธิการบดี ร่วมแสดงความยินดีกับนักศึกษาและอาจารย์ผู้ฝึกซ้อมเนื่องในโอกาส คว้ารางวัลชนะเลิศ (The Winner) จากผู้เข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 11 ทีม ในการแข่งขัน “อาหารเกาหลี 2022 HANSIK Contest” จัดขึ้นโดย สถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเกาหลีประจำประเทศไทย กระทรวงเกษตร อาหารและกิจการชนบทแห่งประเทศเกาหลี ภายใต้หัวข้อในการแข่งขัน คือ “Lovely Healthy K-Foods 2022” เสิร์ฟความรักด้วยเซตอาหารเกาหลีเพื่อสุขภาพ ด้วยการทำเมนูอาหารไทยโดยใช้วัตถุดิบเกาหลี หรือ ครีเอทเมนูอาหารไทยกับอาหารเกาหลี ณ สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เมื่อเร็ว ๆ นี้

รายชื่อนักศึกษาที่เข้าร่วมการแข่งขัน ประเภททีม 2 คน ได้แก่

  1. น.ส. กาญจน์ชนก ชุติอังก์นุรักษ์        สาขาวิชาศิลปะการประกอบอาหารอย่างมืออาชีพ หลักสูตรนานาชาติ
  2. นาย ชินภัทร รัถยาวงศ์                สาขาวิชาศิลปะการประกอบอาหารอย่างมืออาชีพ หลักสูตรนานาชาติ

รายชื่ออาจารย์ที่ดูแลโครงการแข่งขัน

  1. ผู้ฝึกสอน คือ อาจารย์ณัฐวุฒิ พรหมจันทร์ สาขาวิชาศิลปะการประกอบอาหารอย่างมืออาชีพ หลักสูตรนานาชาติ
  2. อาจารย์ที่ไปดูแลนักศึกษาในวันแข่งขัน คือ อาจารย์อภิสิทธิ์ จิตประสงค์ สาขาวิชาการจัดการครัวและศิลปะการประกอบอาหาร

วิทยาลัยให้การสนับสนุนและส่งเสริมนักศึกษาเข้าร่วมการแข่งขันในด้านต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการประกอบอาหาร ขนมหวาน การจัดดอกไม้ การบริการอาหารและเครื่องดื่ม ทั้งในและต่างประเทศ เป็นการผลักดันให้นักศึกษามีความเป็นสากล ซึ่งมีผลงานการแข่งขันที่ผ่านมามากมายหลายรายการ วิทยาลัยดุสิตธานี “สร้างอาชีพด้วยมืออาชีพ และจะเป็นก้าวแรกของการเริ่มต้นเพื่อพัฒนาไปสู่การเป็นมืออาชีพที่ประสบความสำเร็จกับตำแหน่งงานในอนาคต

ข่าวสารและกิจกรรม

สอบถามเพิ่มเติม

สำนักประชาสัมพันธ์

โทร: 02 721 7811–3 อีเมล: pr.pr@dtc.ac.th

ข่าวอื่น ๆ

29 มีนาคม 2023

วิทยาลัยดุสิตธานี พัทยา สถาบันอุดมศึกษาเอกชนชั้นนำทางด้านธุรกิจบริการในเครือโรงแรมดุสิตธานี โดยแผนกรับสมัครนักศึกษา ร่วมกับ สาขาวิชาการจัดการครัวและศิลปะการประกอบอาหาร จัดกิจกรรม French Toast Workshop ให้กับนักเรียนและอาจารย์จากโรงเรียนเซนต์ปอลคอนแวนต์ จำนวน 30 คน เป็นโรงเรียนที่บริหารงานโดยคณะภคินีเซนต์ปอล เดอ ชาร์ตร แห่งประเทศไทย ซึ่งเป็นมูลนิธิเพื่อส่งเสริมการศึกษาในประเทศไทย  โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการสร้างแรงบันดาลใจในวิชาชีพด้านการประกอบอาหาร รวมไปถึงเป็นการสร้างความสัมพันธ์ระหว่างสถาบัน และเพื่อให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมสามารถนำความรู้ไปใช้ประโยชน์ต่อไป เมื่อวันก่อน

สอบถามเพิ่มเติม

สำนักประชาสัมพันธ์

โทร: 02 721 7811–3 อีเมล: pr.pr@dtc.ac.th

ยินดีต้อนรับสู่วิทยาลัยดุสิตธานี​
สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจากเจ้าหน้าที่ของวิทยาลัยได้ คลิก!

คุณได้เพิ่มคอร์สเรียนแล้ว