Hi

สำรวจโลกเครือโรงแรมดุสิตธานี การทัศนศึกษาเพื่อการเปลี่ยนแปลง

22 พฤศจิกายน 2023

เมื่อเร็วๆ นี้ นักศึกษาชั้นปีที่ 4 วิทยาลัยดุสิตธานี สถาบันการศึกษาด้านธุรกิจบริการชั้นแนวหน้าของไทยในเครือโรงแรมดุสิตธานี ได้รับโอกาสพิเศษเข้าชมแบบเจาะลึกกิจการของ Dusit International พร้อมรับฟังข้อมูลเชิงลึกอันล้ำค่าจากทีมผู้บริหาร 

การมาเยือนครั้งนี้เริ่มต้นด้วยการต้อนรับอย่างอบอุ่นจาก คุณศุภจี สุธรรมพันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มดุสิตธานี ซึ่งมากล่าวต้อนรับเพื่อสร้างแรงบันดาลใจและให้มุมมองเกี่ยวกับอุตสาหกรรมการบริการสำหรับผู้ประกอบการโรงแรมรุ่นใหม่ 

หลังจากนั้น คุณศิรเดช โทณวณิก รองประธานฝ่ายพัฒนาธุรกิจโรงแรม ได้แบ่งปันความเชี่ยวชาญในการพัฒนาการบริหารจัดการโรงแรมอย่างมีธรรมาภิบาล โดยนำเสนอความเข้าใจอย่างครอบคลุมเกี่ยวกับสถานะและกลยุทธ์โดยรวมของ Dusit International ซึ่งทำให้นักศึกษาได้เห็นว่า หลักการพื้นฐานของการดำเนินงานขององค์กรภายในภาคบริการเป็นอย่างไร 

คุณจิลล์ เครตัลเลซ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ ได้เพิ่มพูนประสบการณ์ของนักศึกษาด้วยการนำเสนอมุมมองระดับโลกเกี่ยวกับโรงแรมดุสิตธานี รวมถึงข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับแนวทางการพัฒนาโรงแรมและแนวคิดเชิงนวัตกรรมของโรงแรม ASAI โดยเขาคาดหวังว่า จะได้เห็นนักศึกษาวิทยาลัยดุสิตธานีรุ่นใหม่มาร่วมงานระดับสากลกับกิจการในเครือดุสิต 

อีกช่วงเวลาที่น่าประทับใจคือ คุณสีตลา อัลลิสัน แบลล์ Director of Content Culture and Strategy ของ Dusit Digital Lab ซึ่งเป็นแผนกล่าสุดของดุสิตฯ ได้มาแบ่งปันแนวทางนวัตกรรมของ Dusit International ในการเข้าถึงลูกค้าทุกที่ทุกเวลาและผ่านรูปแบบใดก็ได้ กลยุทธ์ใหม่นี้มุ่งเน้นไปที่การเพิ่มการมีส่วนร่วมของลูกค้า ซึ่งได้สร้างความประทับใจให้กับนักศึกษาเป็นอย่างมาก เพราะเป็นข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับกลยุทธ์อันล้ำสมัยที่ Dusit International ใช้เชื่อมต่อกับกลุ่มเป้าหมาย 

การทัศนศึกษาจบลงด้วยการเยี่ยมชมและสำรวจแผนกต่างๆ อย่างครอบคลุม ประสบการณ์ตรงนี้ทำให้นักศึกษามีความเข้าใจอย่างลึกซึ้งเกี่ยวกับระบบและการปฏิบัติงานของ Dusit International ซึ่งช่วยเพิ่มพูนความรู้เกี่ยวกับอุตสาหกรรมบริการได้เป็นอย่างดี 

ขอขอบคุณเป็นพิเศษสำหรับคุณจิตภาพงษ์ ทิพรัตน์ ผู้​อำนวย​การฝ่ายการเรียนรู้​และพัฒนาบุคลากร และทีมงานที่ทุ่มเทจัดทัศนศึกษาที่ให้ความกระจ่างชัดนี้ขึ้น ความรู้และข้อมูลเชิงลึกที่ได้รับระหว่างการเยี่ยมชมครั้งนี้จะเป็นประโยชน์อย่างมากต่อนักศึกษาในอาชีพการจัดการโรงแรม อีกทั้งเพิ่มความพร้อมในการฝึกงาน และมอบวิสัยทัศน์ที่ชัดเจนยิ่งขึ้นสำหรับเส้นทางวิชาชีพในอนาคต 

ข่าวสารและกิจกรรม

สอบถามเพิ่มเติม

สำนักประชาสัมพันธ์

โทร: 02 721 7811–3 อีเมล: pr.pr@dtc.ac.th

ข่าวอื่น ๆ

29 กุมภาพันธ์ 2024

วิทยาลัยดุสิตธานี สถาบันอุดมศึกษาเอกชนชั้นนำทางด้านธุรกิจบริการ ในเครือโรงแรมดุสิตธานี นำโดย ดร.ประวีณา คาไซ คณบดีคณะศิลปะการประกอบอาหาร และ รักษาการคณบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา และ อาจารย์ปณิชา แป้นพัฒน์ รองคณบดีคณะการจัดการการบริการ ได้ต้อนรับคณะผู้บริหาร คณาจารย์ จากโรงเรียนพรตพิทยพยัต ในโอกาสร่วม “ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ (MOU)” ระหว่างวิทยาลัยดุสิตธานี กับ  โรงเรียนพรตพิทยพยัต นำโดยนางอาภาพร วรรณสุนธยา ผู้อำนวยการโรงเรียนพรตพิทยพยัต นายปิยพงษ์  กระเวณกิจ รองผู้อำนวยการกลุ่มบริหารวิชาการ นางสาวซารินา ขำมิน หัวหน้าแผนการเรียนการท่องเที่ยวและบริการ เพื่อประสานความร่วมมือในการจัดการเรียนการสอนให้กับนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษา 

29 กุมภาพันธ์ 2024

สอบถามเพิ่มเติม

สำนักประชาสัมพันธ์

โทร: 02 721 7811–3 อีเมล: pr.pr@dtc.ac.th

ยินดีต้อนรับสู่วิทยาลัยดุสิตธานี​
สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจากเจ้าหน้าที่ของวิทยาลัยได้ คลิก!

คุณได้เพิ่มคอร์สเรียนแล้ว