Hi

สำรวจโลกเครือโรงแรมดุสิตธานี การทัศนศึกษาเพื่อการเปลี่ยนแปลง

22 พฤศจิกายน 2023

เมื่อเร็วๆ นี้ นักศึกษาชั้นปีที่ 4 วิทยาลัยดุสิตธานี สถาบันการศึกษาด้านธุรกิจบริการชั้นแนวหน้าของไทยในเครือโรงแรมดุสิตธานี ได้รับโอกาสพิเศษเข้าชมแบบเจาะลึกกิจการของ Dusit International พร้อมรับฟังข้อมูลเชิงลึกอันล้ำค่าจากทีมผู้บริหาร 

การมาเยือนครั้งนี้เริ่มต้นด้วยการต้อนรับอย่างอบอุ่นจาก คุณศุภจี สุธรรมพันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มดุสิตธานี ซึ่งมากล่าวต้อนรับเพื่อสร้างแรงบันดาลใจและให้มุมมองเกี่ยวกับอุตสาหกรรมการบริการสำหรับผู้ประกอบการโรงแรมรุ่นใหม่ 

หลังจากนั้น คุณศิรเดช โทณวณิก รองประธานฝ่ายพัฒนาธุรกิจโรงแรม ได้แบ่งปันความเชี่ยวชาญในการพัฒนาการบริหารจัดการโรงแรมอย่างมีธรรมาภิบาล โดยนำเสนอความเข้าใจอย่างครอบคลุมเกี่ยวกับสถานะและกลยุทธ์โดยรวมของ Dusit International ซึ่งทำให้นักศึกษาได้เห็นว่า หลักการพื้นฐานของการดำเนินงานขององค์กรภายในภาคบริการเป็นอย่างไร 

คุณจิลล์ เครตัลเลซ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ ได้เพิ่มพูนประสบการณ์ของนักศึกษาด้วยการนำเสนอมุมมองระดับโลกเกี่ยวกับโรงแรมดุสิตธานี รวมถึงข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับแนวทางการพัฒนาโรงแรมและแนวคิดเชิงนวัตกรรมของโรงแรม ASAI โดยเขาคาดหวังว่า จะได้เห็นนักศึกษาวิทยาลัยดุสิตธานีรุ่นใหม่มาร่วมงานระดับสากลกับกิจการในเครือดุสิต 

อีกช่วงเวลาที่น่าประทับใจคือ คุณสีตลา อัลลิสัน แบลล์ Director of Content Culture and Strategy ของ Dusit Digital Lab ซึ่งเป็นแผนกล่าสุดของดุสิตฯ ได้มาแบ่งปันแนวทางนวัตกรรมของ Dusit International ในการเข้าถึงลูกค้าทุกที่ทุกเวลาและผ่านรูปแบบใดก็ได้ กลยุทธ์ใหม่นี้มุ่งเน้นไปที่การเพิ่มการมีส่วนร่วมของลูกค้า ซึ่งได้สร้างความประทับใจให้กับนักศึกษาเป็นอย่างมาก เพราะเป็นข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับกลยุทธ์อันล้ำสมัยที่ Dusit International ใช้เชื่อมต่อกับกลุ่มเป้าหมาย 

การทัศนศึกษาจบลงด้วยการเยี่ยมชมและสำรวจแผนกต่างๆ อย่างครอบคลุม ประสบการณ์ตรงนี้ทำให้นักศึกษามีความเข้าใจอย่างลึกซึ้งเกี่ยวกับระบบและการปฏิบัติงานของ Dusit International ซึ่งช่วยเพิ่มพูนความรู้เกี่ยวกับอุตสาหกรรมบริการได้เป็นอย่างดี 

ขอขอบคุณเป็นพิเศษสำหรับคุณจิตภาพงษ์ ทิพรัตน์ ผู้​อำนวย​การฝ่ายการเรียนรู้​และพัฒนาบุคลากร และทีมงานที่ทุ่มเทจัดทัศนศึกษาที่ให้ความกระจ่างชัดนี้ขึ้น ความรู้และข้อมูลเชิงลึกที่ได้รับระหว่างการเยี่ยมชมครั้งนี้จะเป็นประโยชน์อย่างมากต่อนักศึกษาในอาชีพการจัดการโรงแรม อีกทั้งเพิ่มความพร้อมในการฝึกงาน และมอบวิสัยทัศน์ที่ชัดเจนยิ่งขึ้นสำหรับเส้นทางวิชาชีพในอนาคต 

ข่าวสารและกิจกรรม

สอบถามเพิ่มเติม

สำนักประชาสัมพันธ์

โทร: 02 721 7811–3 อีเมล: pr.pr@dtc.ac.th

ข่าวอื่น ๆ

สอบถามเพิ่มเติม

สำนักประชาสัมพันธ์

โทร: 02 721 7811–3 อีเมล: pr.pr@dtc.ac.th

ยินดีต้อนรับสู่วิทยาลัยดุสิตธานี​
สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจากเจ้าหน้าที่ของวิทยาลัยได้ คลิก!

คุณได้เพิ่มคอร์สเรียนแล้ว