“นักศึกษาวิทยาลัยดุสิตธานี ผงาดกวาดรางวัลเวทีระดับโลก” รายการแข่งขันทำอาหาร ณ กรุงโซล

08 มิถุนายน 2023

วิทยาลัยดุสิตธานี หนึ่งในสถาบันการศึกษาเอกชนชั้นนำทางด้านการโรงแรมและการประกอบอาหารของไทย ในเครือโรงแรมดุสิตธานี นำโดยแผนกกิจกรรมการแข่งขันการครัวและวิชาการ ได้ส่งตัวแทนนักศึกษาสาขาวิชาการจัดการครัวและศิลปะการประกอบอาหาร  เข้าร่วมการแข่งขันในรายการ Seoul Food & Hotel Culinary Challenge 2023 ณ ศูนย์จัดแสดงนิทรรศการนานาชาติคิมเท็กซ์ ประเทศเกาหลีใต้ เมื่อเร็ว ๆ นี้

Seoul Food & Hotel 2023 เป็นงานแสดงสินค้าอาหารและเครื่องดื่ม ซึ่งในปีนี้ได้ปรับรูปแบบการเข้าร่วมงานเป็นการจัดนิทรรศการ การประชาสัมพันธ์ภาพลักษณ์สินค้าไทยและนิทรรศการพิเศษ พร้อมพื้นที่เจรจาธุรกิจทั้งรูปแบบออนไลน์และออฟไลน์ มีการจัดกิจกรรมสาธิตปรุงอาหารและแจกอาหารชิมในงานแสดง รวมไปถึงกิจกรรมการแข่งขัน โดยมีผู้เข้าแข่งขันจากหลายประเทศ

โดยมีผลการแข่งขัน ดังต่อไปนี้

1. นางสาวนิธิกานต์ เปาทุย

รายการ East and West Fusion  รางวัลเหรียญทองแดง

1. นายปฏิพล เลิศสุรกิตติ

รายการ Main course seafood  รางวัลเหรียญทองแดง

1. นายบุญนิธิ คหบ์วงค์

รายการ Pasta Duo  รางวัลเหรียญทองแดง

Asian Noodles  รางวัล Diploma

1. นายกานตพงศ์ คำปนแก้ว

รายการ Spanish Pork Main Course  รางวัลเหรียญเงิน

รายการ Chinese Wok fried  รางวัล Diploma

อาจารย์ผู้ดูแลโครงการ

อาจารย์ณิชากร  วงศ์สุนพรัตน์

วิทยาลัยดุสิตธานีให้การสนับสนุนและส่งเสริมอาจารย์ และนักศึกษาเข้าร่วมการแข่งขันในด้านต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการประกอบอาหาร ขนมหวาน การจัดดอกไม้ การบริการอาหารและเครื่องดื่ม ทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งมีผลงานการแข่งขันที่ผ่านมามากมายหลายรายการ วิทยาลัยดุสิตธานี “สร้างอาชีพด้วยมืออาชีพ และจะเป็นก้าวแรกของการเริ่มต้นเพื่อพัฒนาไปสู่การเป็นมืออาชีพที่ประสบความสำเร็จในอนาคตต่อไป