Hi

“นักศึกษาวิทยาลัยดุสิตธานี ผงาดกวาดรางวัลเวทีระดับโลก” รายการแข่งขันทำอาหาร ณ กรุงโซล 

08 มิถุนายน 2023

วิทยาลัยดุสิตธานี หนึ่งในสถาบันการศึกษาเอกชนชั้นนำทางด้านการโรงแรมและการประกอบอาหารของไทย ในเครือโรงแรมดุสิตธานี นำโดยแผนกกิจกรรมการแข่งขันการครัวและวิชาการ ได้ส่งตัวแทนนักศึกษาสาขาวิชาการจัดการครัวและศิลปะการประกอบอาหาร  เข้าร่วมการแข่งขันในรายการ Seoul Food & Hotel Culinary Challenge 2023 ณ ศูนย์จัดแสดงนิทรรศการนานาชาติคิมเท็กซ์ ประเทศเกาหลีใต้ เมื่อเร็ว ๆ นี้ 

Seoul Food & Hotel 2023 เป็นงานแสดงสินค้าอาหารและเครื่องดื่ม ซึ่งในปีนี้ได้ปรับรูปแบบการเข้าร่วมงานเป็นการจัดนิทรรศการ การประชาสัมพันธ์ภาพลักษณ์สินค้าไทยและนิทรรศการพิเศษ พร้อมพื้นที่เจรจาธุรกิจทั้งรูปแบบออนไลน์และออฟไลน์ มีการจัดกิจกรรมสาธิตปรุงอาหารและแจกอาหารชิมในงานแสดง รวมไปถึงกิจกรรมการแข่งขัน โดยมีผู้เข้าแข่งขันจากหลายประเทศ 

โดยมีผลการแข่งขัน ดังต่อไปนี้ 

  1. นางสาวนิธิกานต์ เปาทุย  

รายการ Main course seafood  รางวัลเหรียญทอง 

รายการ Pasta Duo  รางวัลเหรียญทอง 

รายการ East and West Fusion  รางวัลเหรียญทองแดง 

  1. นายปฏิพล เลิศสุรกิตติ 

รายการ Pasta Duo  รางวัลเหรียญทอง 

รายการ Main course seafood  รางวัลเหรียญทองแดง 

  1. นายบุญนิธิ คหบ์วงค์ 

รายการ Main course seafood  รางวัลเหรียญทองแดง 

รายการ Pasta Duo  รางวัลเหรียญทองแดง 

Asian Noodles  รางวัล Diploma  

  1. นายกานตพงศ์ คำปนแก้ว 

รายการ Spanish Pork Main Course  รางวัลเหรียญเงิน 

รายการ Pasta Duo  รางวัลเหรียญทองแดง 

รายการ Chinese Wok fried  รางวัล Diploma 

อาจารย์ผู้ดูแลโครงการ  

อาจารย์ณิชากร  วงศ์สุนพรัตน์   

วิทยาลัยดุสิตธานีให้การสนับสนุนและส่งเสริมอาจารย์ และนักศึกษาเข้าร่วมการแข่งขันในด้านต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการประกอบอาหาร ขนมหวาน การจัดดอกไม้ การบริการอาหารและเครื่องดื่ม ทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งมีผลงานการแข่งขันที่ผ่านมามากมายหลายรายการ วิทยาลัยดุสิตธานี “สร้างอาชีพด้วยมืออาชีพ และจะเป็นก้าวแรกของการเริ่มต้นเพื่อพัฒนาไปสู่การเป็นมืออาชีพที่ประสบความสำเร็จในอนาคตต่อไป  

ข่าวสารและกิจกรรม

สอบถามเพิ่มเติม

สำนักประชาสัมพันธ์

โทร: 02 721 7811–3 อีเมล: pr.pr@dtc.ac.th

ข่าวอื่น ๆ

29 กันยายน 2023

29 กันยายน 2023

25 กันยายน 2023

เป็นประจำทุกปีที่แผนกกีฬาและกิจกรรม ฝ่ายกิจการนักศึกษา วิทยาลัยดุสิตธานี จะจัดงาน “เปิดโลกกิจกรรม” ซึ่งในปีนี้ก็ได้จัด “เปิดโลกกิจกรรม 2566 DTC Club Fair 2023” ไปเมื่อวันที่ 19 - 20 กันยายน 2566 ที่ผ่านมา ณ บริเวณหน้าอาคาร 2 ภายในวิทยาลัยดุสิตธานี งานนี้ไม่เพียงทำให้นักศึกษาทุกชั้นปีได้รู้จักแต่ละชมรมมากขึ้นเท่านั้น แต่ยังเปิดโอกาสให้นักศึกษาแต่ละชมรมได้ทำงานร่วมกัน ด้วยการนำสินค้าและอาหารมาขายเพื่อเป็นกองทุนในการจัดทำกิจกรรมต่อไป ทั้งนี้วิทยาลัยเล็งเห็นว่า นอกจากทักษะทางวิชาการที่สามารถหาได้ในห้องเรียนแล้ว ทักษะชีวิตหรือ Soft Skills ก็เป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กันสำหรับการทำงานและการดำรงชีวิตประจำวัน ซึ่ง Soft Skills นั้นสามารถหาได้จากการทำกิจกรรมนอกห้องเรียน อย่างเช่นการเข้าร่วมกิจกรรมกับชมรมต่างๆ ตามที่นักศึกษาให้ความสนใจ จึงได้จัดงานเปิดโลกกิจกรรมขึ้นนั่นเอง

สอบถามเพิ่มเติม

สำนักประชาสัมพันธ์

โทร: 02 721 7811–3 อีเมล: pr.pr@dtc.ac.th

ยินดีต้อนรับสู่วิทยาลัยดุสิตธานี​
สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจากเจ้าหน้าที่ของวิทยาลัยได้ คลิก!

คุณได้เพิ่มคอร์สเรียนแล้ว