สาขาวิชาการจัดการครัว
และศิลปะการประกอบอาหาร
Bachelor of Business Administration Program in Culinary Arts and Kitchen Management
เกี่ยวกับหลักสูตร
![](https://dtc.ac.th/wp-content/uploads/2022/05/Group-17223.jpg)
![Vector](https://dtc.ac.th/wp-content/uploads/2022/05/Vector.png)
![](https://dtc.ac.th/wp-content/uploads/2022/05/unnamed-file.png)
สานฝันสู่การเป็นสุดยอดเชฟ
ที่ Dusit Thani College
![](https://dtc.ac.th/wp-content/uploads/2022/05/unnamed-file-1.png)
ชื่อปริญญา
หลักสูตรบริหารธุรกิจบัณฑิต
สาขาวิชาศิลปะการประกอบอาหาร
ระยะเวลาที่เรียน
หลักสูตร 4 ปี (8 เทอม)
จำนวนหน่วยกิต
140 หน่วยกิต
ภาคการศึกษาที่เปิดรับสมัคร
สิงหาคม และ มกราคม
ค่าเล่าเรียน ตลอดหลักสูตร
542,000 บาท (ค่าเล่าเรียนรายเทอมขึ้นอยู่กับแผนการเรียนที่
นักศึกษาลงทะเบียน)
วิทยาเขต
กรุงเทพฯ และ พัทยา
ประสบการณ์เรียนรู้นอกห้องเรียน
Work Integrated Learning (WIL) (ชั้นปีที่ 1), ศึกษาดูงานนอกสถานที่ และ ฝึกงานภาคสนาม (ปีที่ 2 และ ปีที่ 4)
ภาษาที่สอน
ภาษาไทย
ซ่อน
ดูเพิ่มเติม
Semester Overview
![](https://dtc.ac.th/wp-content/uploads/2022/08/roadmap-culinary-arts-and-kitchenhorizontal.png)
![](https://dtc.ac.th/wp-content/uploads/2022/08/roadmap-culinary-arts-and-kitchen-mbvertical.png)
การรับรองระดับสากล
![](https://dtc.ac.th/wp-content/uploads/2022/05/logo-1.png)
เป็นสถาบันการศึกษาแห่งแรกของประเทศไทยที่ผ่านเกณฑ์การประเมินมาตรฐานหลักสูตรการเรียนการสอนด้านการประกอบอาหารใน
ระดับโลกจาก World Associations of Chefs Societies (WACS)
เป็นสถาบันการศึกษาแห่งแรกของประเทศไทยที่ผ่านเกณฑ์การประเมินมาตรฐานหลักสูตรการเรียนการสอนด้านการประกอบอาหารใน ระดับโลกจาก World Associations of Chefs Societies (WACS)
![](https://dtc.ac.th/wp-content/uploads/2022/05/image-241.png)
ได้รับการรับรองมาตรฐานความเป็นเลิศในระดับนานาชาติ
จากสถาบัน International Center of Excellence in Tourism and Hospitality Education (THE-ICE)
ได้รับการรับรองมาตรฐานความเป็นเลิศในระดับนานาชาติ จากสถาบัน International Center of Excellence in Tourism and Hospitality Education (THE-ICE)
ทำไมต้องเรียนหลักสูตรนี้
หลักสูตรบริหารธุรกิจบัณฑิต สาขาวิชาการจัดการครัวและศิลปะการประกอบอาหาร
![](https://dtc.ac.th/wp-content/uploads/2022/05/international.png)
รับรองโดยสถาบันระดับโลก
![](https://dtc.ac.th/wp-content/uploads/2022/05/city-one.png)
สถาบันสอนการบริการภายใต้
เครือโรงแรมดุสิตธานี
![](https://dtc.ac.th/wp-content/uploads/2022/05/Group.png)
อัพเดตทุกองค์ความรู้ใน
อุตสาหกรรมการบริการ
![](https://dtc.ac.th/wp-content/uploads/2022/05/sport.png)
เน้นฝึกลงสนามจริงทั้งในห้อง
ปฏิบัติการและสถานประกอบการ
คณาจารย์ประจำหลักสูตร
หลักสูตรบริหารธุรกิจบัณฑิต สาขาวิชาการจัดการครัวและศิลปะการประกอบอาหาร
![](https://dtc.ac.th/wp-content/uploads/2022/06/porrada.jpg)
ปรดา เหลืองอ่อน
- บริหารธุรกิจ สาขาการจัดการครัวและศิลปะการประกอบอาหาร วิทยาลัยดุสิตธานี พัทยา
Read Less
Read More
![](https://dtc.ac.th/wp-content/uploads/2022/06/jiraporn.jpg)
จิราพร ธรรมสุขเสรี
- King Mongkut’s Institute of Technology Ladkrabang (KMITL)
- Rajamangala University of Technology Thanyaburi (RMUTT)
Read Less
Read More
![](https://dtc.ac.th/wp-content/uploads/2022/06/ยวนจิตร-1492.jpg)
ยวนจิตร พิศล้ำ
- ปริญญาตรี สาขาการจัดการครัวและศิลปะการประกอบอาหาร วิทยาลัยดุสิตธานี
Read Less
Read More
![](https://dtc.ac.th/wp-content/uploads/2022/06/saowanee.jpg)
เสาวนีย์ ลาดน้อย
- วท.ม.คหกรรมศาสตร์ (KU)
- คศ.บ.อาหารและโภชนาการ (ราชมงคลธัญบุรี)
Read Less
Read More
เรียนจบแล้ว มีงานรองรับ
อัตราการจ้างงานสูง
0
%
ของจำนวนบัณฑิต
ได้งานหลังจากจบการศึกษาภายใน 1 ปี
0
%
ของจำนวนบัณฑิต
ได้งานหลังจากจบการศึกษาภายใน 6 เดือน
0
%
ของบัณฑิตทั้งหมดที่ทำงานหลังสำเร็จการศึกษา
ได้งานตรงกับสาขาที่เรียน
หมายเหตุ : ข้อมูลการได้งานทำของบัณฑิต ระดับปริญญาตรี ที่สำเร็จการศึกษา ปี พ.ศ. 2562