Hi

“เวิร์กช็อปก่อนดวลจริง” วิทยาลัยดุสิตธานีนำทีมแข่ง DTC Young Chef Challenge ฝึกปรือกับตัวจริงวงการอาหาร 

04 กรกฎาคม 2023

ก่อนที่จะระเบิดศึกการแข่งขันประกอบอาหารสุดเข้มข้นระหว่างโรงเรียนที่ลงนามความร่วมมือ MoU กับวิทยาลัยดุสิตธานี วิทยาลัยดุสิตธานีก็ได้พานักเรียน 100 กว่าชีวิต ทั้ง 16 ทีม จาก 12 โรงเรียนที่เข้าแข่งขันในโครงการ DTC Young Chef Challenge 2023 มาเวิร์กช็อปกับคณาจารย์ของวิทยาลัยและเชฟตัวจริงจากวงการอาหาร เพื่อให้มีทักษะแน่นพร้อมสำหรับการแข่งจริงในวันที่ 22 กรกฎาคม 2566 ที่จะถึงนี้ 

พิธีเปิดงานจัดขึ้นที่ห้องศรีนครินทร์ฮอลล์ วิทยาลัยดุสิตธานี กรุงเทพฯ โดยมี ดร.อรรถเวทย์ พฤกษ์สถาพร รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการและกิจการคณาจารย์ วิทยาลัยดุสิตธานี มากล่าวต้อนรับน้องๆ นักเรียน แล้วอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญของวิทยาลัยดุสิตธานีก็เริ่มให้ความรู้ในหัวข้อ “สุขาภิบาลอาหาร และความปลอดภัยในการทําอาหารเบื้องต้น” เพราะเป็นทักษะขั้นพื้นฐานที่เชฟทุกคนต้องรู้ จากนั้นนักเรียนก็ได้สนุกกับการทดลองและเรียนรู้เรื่องการผสมเครื่องดื่มหรือ Bartending อย่างเจาะลึก  

ถึงช่วงบ่าย นักเรียนถูกแบ่งเป็นกลุ่มย่อย เพื่อชมการสาธิตทำอาหาร 3 แบบ ได้แก่ Main Course (อาหารจานหลัก), Dessert (ของหวาน) และ Appetizer (อาหารเรียกน้ำย่อย) กิจกรรมช่วงบ่ายนี้ได้รับเกียรติจากเชฟตัวจริงของวงการมาให้ความรู้และแชร์ประสบการณ์แก่เด็กๆ อย่างไม่หวง เชฟทั้งสามท่านคือ เชฟปาล์ม-ศรวิษฐ์ พงค์จักรพานิช จากนิตยสาร Gourmet & Cuisine ที่มาสาธิตการทำ Appetizer เชฟปาร์ค-ภัทรวิทย์ จันทร์ไทย ผู้ก่อตั้งร้านอาหาร PAK มาสาธิตการทำ Main Course และ เชฟเทียน-เทียนชัย พีรพงศธร จากรายการ Top Chef มาสาธิตการทำ Dessert ก่อนจะปิดท้ายวันด้วยการฟังบรรยายหัวข้อ “การท่องเที่ยวเชิงอาหาร ความรู้เกี่ยวกับวัตถุดิบ และโจทย์การแข่งขัน” 

ทั้งหมดนี้เรียกว่าเป็นแค่ “ออเดิร์ฟ” หรืออาหารเรียกน้ำย่อยของการแข่งขัน DTC Young Chef Challenge 2023 เท่านั้น แม้จะเป็นแค่ออเดิร์ฟยังสนุกขนาดนี้ แล้วถ้าเจอ “เมนคอร์ส” หรืออาหารจานหลัก ซึ่งก็คือการดวลฝีมือกันรอบชิงชนะเลิศจะสนุกขนาดไหน จึงอยากให้ผู้ที่อยากจะมาเชียร์เพื่อนๆ หรือบุคคลทั่วไปที่สนใจจะเข้ามาชมบรรยากาศการแข่งขันตั้ง Calendar เตือนไว้เลย สามารถมาร่วมงานได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ที่ห้องศรีนครินทร์ฮอลล์ วิทยาลัยดุสิตธานี กรุงเทพฯ ถนนศรีนครินทร์ (ข้างศูนย์การค้าซีคอนสแควร์) วันที่ 22 กรกฎาคม 2566 ที่จะถึงนี้ 

ข่าวสารและกิจกรรม

สอบถามเพิ่มเติม

สำนักประชาสัมพันธ์

โทร: 02 721 7811–3 อีเมล: pr.pr@dtc.ac.th

ข่าวอื่น ๆ

สอบถามเพิ่มเติม

สำนักประชาสัมพันธ์

โทร: 02 721 7811–3 อีเมล: pr.pr@dtc.ac.th

ยินดีต้อนรับสู่วิทยาลัยดุสิตธานี​
สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจากเจ้าหน้าที่ของวิทยาลัยได้ คลิก!

คุณได้เพิ่มคอร์สเรียนแล้ว