เป็นอีกหนึ่งเวทีการแข่งขันที่ได้มาตรฐานและได้รับการยอมรับว่า ถ้าใครคว้าชัยจากเวทีนี้ได้ นับว่าไม่ธรรมดา นั่นคือ การแข่งขัน Thailand’s International Culinary Cup หรือ TICC ซึ่งจัดขึ้นโดย Informa และสมาคมเชฟแห่งประเทศไทย โดยปีนี้จัดเป็นครั้งที่ 29 แล้ว กับงาน TICC 2023 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ระหว่างวันที่ 23-26 สิงหาคม 2566 ที่ผ่านมา
เวทีนี้ประกอบไปด้วยการแข่งขันประกอบอาหารและแกะสลักผลไม้ ซึ่งแผนกกิจกรรมการแข่งขันการครัวและวิชาการ ศูนย์พัฒนานักศึกษา วิทยาลัยดุสิตธานี สถาบันอุดมศึกษาชั้นแนวหน้าด้านธุรกิจบริการในเครือโรงแรมดุสิตธานี ได้ส่งนักศึกษาสาขาการจัดการครัวและศิลปะการประกอบอาหารเป็นตัวแทนวิทยาลัยเข้าร่วมชิงชัยรวม 16 คน และน่าปลื้มใจที่นักศึกษาวิทยาลัยดุสิตธานีทุกคนกวาดรางวัลมาอื้อ นั่นคือ
การแข่งขันประเภทเดี่ยว (Individual) ซึ่งมีผู้ดูแลการฝึกซ้อมคือ คุณอภิสิทธิ์ จิตประสงค์ มีผู้ได้รับรางวัลดังนี้
- นายพิสิษฐ์ วงศ์ธีระชวลิต รับรางวัลเหรียญทองและถ้วยรางวัลสูงสุด จากการแข่งขันรายการ Modern Thai Cuisine: Individual
- นายกานต์ ปิ่นวนิชย์กุล รับรางวัลเหรียญทองและถ้วยรางวัลสูงสุด จากการแข่งขันรายการ Duck Main Course by BR Group: Individual
- นางสาวภัทรพร พูลทั่วญาติ รับรางวัลเหรียญทองและถ้วยรางวัลสูงสุด จากการแข่งขันรายการ Free Style Main Course Cooking Contest: Individual
- นายสิทธา บัวลอยเลิศ รับรางวัลเหรียญเงิน จากการแข่งขันรายการ Duck Main Course by BR Group: Individual
- นายปวริศร์ คำพฤกษ์ รับรางวัลเหรียญทองแดง จากการแข่งขันรายการ Duck Main Course by BR Group: Individual
- นายธนธัส ด่านขุนทด รับรางวัลเหรียญทองแดง จากการแข่งขันรายการ Duck Main Course by BR Group: Individual
- นางสาวอรสินี ประภาสสุวรรณ รับรางวัลเหรียญทองแดง จากการแข่งขันรายการ Free Style Main Course Cooking Contest: Individual
นอกจากนี้ ในการแข่งขันประเภททีม 3 คน รายการ Fruit & Vegetable Carving Live: Team of 3 ซึ่งมีผู้ดูแลการฝึกซ้อมคือ อาจารย์ภาวนา จันมาลา และ อาจารย์วิมล อุ่นเพ็ชร์ วิทยาลัยได้ส่งเข้าแข่งขันจำนวน 3 ทีม และได้กวาดรางวัลมาทุกทีมเช่นกัน ได้แก่
- ทีมที่ 1 นายนนทวัฒน์ ภักดีผล นายศุภกฤษ หมื่นชำนาญ และ นางสาวนัทชา แซ่เล่า ได้รับรางวัลเหรียญทองแดง
- ทีมที่ 2 นายวนา แสงดวงดี นายพสิษฐ์ จงกิจ และ นายณัฐดนัย พฤฒิสุขนิรันดร์ ได้รับรางวัลเหรียญทองแดง
- ทีมที่ 3 อาจารย์ ปิยวิทย์ ตันติเวทย์ นางสาวปิยะพร เตชะวรรณเศรษฐ์ และ นายสิทธิทรัพย์ มะโนรัตน์ ได้รับรางวัลเหรียญทองแดง
ความสำเร็จในครั้งนี้เป็นอีกครั้งที่สะท้อนให้เห็นความมุ่งมั่นตั้งใจของทั้งนักศึกษาและอาจารย์ผู้ฝึกสอนวิทยาลัยดุสิตธานี อีกทั้งยังการันตีว่า นักศึกษาวิทยาลัยดุสิตธานีมีความสามารถสมกับที่เรียนในสถาบันด้านธุรกิจบริการ ศิลปะการประกอบอาหาร รวมถึงศาสตร์อื่นๆ ที่เกี่ยวข้องโดยตรงอย่างแท้จริง