Hi

“นักศึกษา DTC สอย 2 รางวัล” รายการแข่งขันเมนูอาหารลดโซเดียม 

05 เมษายน 2023

ข่าวประชาสัมพันธ์

วิทยาลัยดุสิตธานี หนึ่งในสถาบันการศึกษาเอกชนชั้นนำทางด้านการโรงแรมและการประกอบอาหารของไทย ในเครือโรงแรมดุสิตธานี ขอแสดงความยินดีกับนักศึกษาทีม Carrot Size Cube กระชากรางวัลชนะเลิศ และรางวัลสุดยอดThe Top Winner Young Chef Thailand  ประเภทต้ม แกง โดยนำเสนอในเมนู ราวิโอลีต้มกะทิ ณ กรุงโรม ในงานการแข่งขัน Ajinomoto Young Chef Thailand ณ Ajinomoto Cooking Space ตึกอายิโนะโมะโต๊ะ สำนักงานใหญ่ เมื่อวันก่อน 

โครงการ Ajinomoto Young Chef Thailand จากการแข่งขันสร้างสรรค์เมนูอาหารลดโซเดียมครั้งแรกของเมืองไทยด้วยพลังของคนรุ่นใหม่ที่ใส่ใจสุขภาพ และพร้อมสรรค์สร้างสังคมให้ยั่งยืน โดยบริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด เพื่อเฟ้นหาเชฟ Food science และ Influential Chef รุ่นใหม่สู่วงการอาหารเมืองไทย ในกิจกรรมนี้มุ่งเน้นให้นิสิต นักศึกษาได้ใช้ศักยภาพด้านวิทยาศาสตร์การอาหาร และความคิดสร้างสรรค์ในการคิดสูตรเมนูอาหารลดโซเดียม ภายใต้แนวคิด โซเดียมน้อยลง แต่ยังคงความอร่อย เพื่อเป็นการฝึกทักษะและประสบการณ์ในวิชาชีพด้านวิทยาศาสตร์การอาหารซึ่งมีความสำคัญต่อการบริโภค และสุขภาพของผู้คน อีกทั้งยังเป็นพลังสำคัญในการสร้างคุณค่า และทัศนคติที่ดีในการปรุงอาหาร เพื่อให้ได้อาหารที่รสชาติอร่อย และได้คุณประโยชน์ รวมทั้งโภชนาการดีต่อสุขภาพ 

แผนกกิจกรรมการแข่งขันการครัวและวิชาการ ได้ส่งตัวแทนนักศึกษาสาขาวิชาการจัดการครัวและศิลปะการประกอบอาหาร ซึ่งมีรายละเอียด ดังนี้  

รายชื่อนักศึกษาสมาชิกในทีม 

  1. นายชนาธิป จันทร์มาลา 
  1. นายภัทรพล รุ่งโรจน์ 
  1. นายปัณณวัฒน์ ศรีทันดร 
  1. นายอรรถชัย ตั้งจิตอภิชัย 
  1. นายธรรมนาถ เฉลิมศักดิ์ 

อาจารย์ผู้ดูแลการฝึกซ้อม 

อาจารย์อภิสิทธิ์ จิตรประสงค์ อาจารย์ผู้ช่วยสอนประจำกลุ่มวิชาอาหารตะวันตก 

วิทยาลัยดุสิตธานีให้การสนับสนุนและส่งเสริมอาจารย์ และนักศึกษาเข้าร่วมการแข่งขันในด้านต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการประกอบอาหาร ขนมหวาน การจัดดอกไม้ การบริการอาหารและเครื่องดื่ม ทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งมีผลงานการแข่งขันที่ผ่านมามากมายหลายรายการ วิทยาลัยดุสิตธานี “สร้างอาชีพด้วยมืออาชีพ และจะเป็นก้าวแรกของการเริ่มต้นเพื่อพัฒนาไปสู่การเป็นมืออาชีพที่ประสบความสำเร็จในอนาคตต่อไป

ข่าวสารและกิจกรรมข่าวประกาศ

สอบถามเพิ่มเติม

สำนักประชาสัมพันธ์

โทร: 02 721 7811–3 อีเมล: pr.pr@dtc.ac.th

ข่าวอื่น ๆ

สอบถามเพิ่มเติม

สำนักประชาสัมพันธ์

โทร: 02 721 7811–3 อีเมล: pr.pr@dtc.ac.th

ยินดีต้อนรับสู่วิทยาลัยดุสิตธานี​
สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจากเจ้าหน้าที่ของวิทยาลัยได้ คลิก!

คุณได้เพิ่มคอร์สเรียนแล้ว