เมื่อไม่นานมานี้ กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมพัฒนาธุรกิจการค้า ได้จัดพิธีมอบประกาศเกียรติคุณตราสัญลักษณ์ Thai SELECT ประจำปี 2565 ให้แก่ร้านอาหารไทยที่ผ่านเกณฑ์การคัดเลือก รวม 217 ร้านทั่วประเทศ โดยหนึ่งในหน่วยงานที่ได้รับเกียรติและความไว้วางใจให้ร่วมเป็นกรรมการประเมินคือ วิทยาลัยดุสิตธานี สถาบันอุดมศึกษาด้านการโรงแรม ศิลปะการประกอบอาหาร และการบริการในเครือโรงแรมดุสิตธานี
สำหรับร้านอาหารที่ผ่านการคัดเลือกให้ได้รับตราสัญลักษณ์ Thai SELECT ประกอบด้วย Thai SELECT SIGNATURE จำนวน 12 ร้าน Thai SELECT CLASSIC จำนวน 185 ร้าน และ Thai SELECT UNIQUE อีก 20 ร้าน รวมทั้งสิ้น 217 ร้าน จากจำนวนร้านทั้งหมด 467 ร้านที่สมัครเข้าร่วมการคัดเลือก ซึ่งทุกร้านที่ผ่านการคัดเลือกนั้นต้องได้มาตรฐานและสามารถสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการว่า จะได้สัมผัสรสชาติอาหารไทยแท้ มีการใช้วัตถุดิบที่ดี มีคุณภาพ ร้านสะอาดและถูกสุขอนามัย อีกทั้งการบริการจะต้องดีเยี่ยม ตลอดจนบรรยากาศร้านก็ต้องสะท้อนความเป็นไทยด้วย ทั้งนี้เพื่อสร้างโอกาสทางการตลาดให้กับร้านอาหารไทยทั้งต่อลูกค้าชาวไทยและชาวต่างชาติ
แน่นอนว่าคณะกรรมการที่ทำการคัดเลือกย่อมต้องเป็นผู้ทรงคุณวุฒิที่มีความรู้ ความเชี่ยวชาญ ทั้งในด้านการประกอบอาหาร หลักโภชนาการ และการบริการ ซึ่งปีนี้กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมพัฒนาธุรกิจการค้า ได้เชิญการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ฝ่ายครัวการบินไทย บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) วิทยาลัยเทคโนโลยีครัววันดี สมาคมเชฟ ประเทศไทย แม็คโคร โฮเรก้า อคาเดมี และ วิทยาลัยดุสิตธานี ในฐานะที่เป็นสถาบันอุดมศึกษาที่สอนทางด้านศิลปะการประกอบอาหารโดยตรง มาเป็นผู้ร่วมประเมิน โดยทางวิทยาลัยดุสิตธานีมี อาจารย์กรกช มนตรีสุขศิริกุล ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายปฏิบัติการ เป็นผู้แทนในการประเมินครั้งนี้
นอกจากวิทยาลัยดุสิตธานีจะบ่มเพาะบัณฑิตที่มีคุณภาพเข้าสู่อุตสาหกรรมบริการทั้งในระดับประเทศและสากลแล้ว วิทยาลัยยังมุ่งมั่นอย่างยิ่งที่จะใช้องค์ความรู้ที่มีร่วมพัฒนาอุตสาหกรรมบริการไทยให้เติบโตอย่างมีคุณภาพและยั่งยืน