Hi

“ประสบการณ์คือรางวัล” วิทยาลัยดุสิตธานี ส่งนักศึกษาร่วมเวทีแข่งขันสรรหาประสบการณ์ 

08 มิถุนายน 2023

เมื่อไม่นานมานี้ STARTUP THAILAND LEAGUE 2023 ซึ่งจัดโดยสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) ได้เปิดเวทีให้นักศึกษาทั่วประเทศที่มีไอเดียทางด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยี เข้าร่วมนำเสนอผลงานแข่งขันชิงรางวัล วัตถุประสงค์ของการจัดงานก็เพื่อให้นักศึกษาและสถาบันที่เข้าร่วมการแข่งขันได้ตระหนักถึงความสำคัญของการพัฒนาคุณภาพการศึกษา โดยเฉพาะด้านนวัตกรรม เทคโนโลยี และการพัฒนาทางด้านไอเดีย  

สำหรับ STARTUP THAILAND LEAGUE 2023 จะมีการจัดแข่งขันใน 4 ภูมิภาคทั่วประเทศ โดยระดับภาคกลางและภาคตะวันออกได้จัดการแข่งขันไปแล้วเมื่อวันที่ 17-18 มิถุนายน 2566 ที่ผ่านมา ณ อาคาร KX The Knowledge Exchange ในการแข่งขันครั้งนี้มีสถาบันอุดมศึกษาต่าง ๆ ส่งตัวแทนเข้าร่วมกว่า 150 ทีม และหนึ่งในนั้นก็คือ ศูนย์บริการธุรกิจและการศึกษาทั่วไป วิทยาลัยดุสิตธานี กรุงเทพฯ ซึ่งส่งทีมเข้าร่วมแข่งขัน จำนวน 5 ทีม ได้แก่ ทีม Easter Egg ทีม V-Plant ทีม Minolly ทีมจากใจ และทีมศรีดุสิต 

ถึงแม้การแข่งขันในครั้งนี้นักศึกษาจะไม่ได้รับรางวัล แต่ก็ได้รับประสบการณ์ที่หลากหลาย โดยเฉพาะเรื่องทักษะการเป็นผู้ประกอบการ รวมไปถึงการพัฒนาศักยภาพของอาจารย์ นักศึกษา และบุคคลากรในรั้ววิทยาลัย วิทยาลัยจึงมุ่งมั่นส่งนักศึกษาลงประลองฝีมือในเวทีต่างๆ ตลอดปี เพราะเชื่อมั่นว่าประสบการณ์เหล่านี้ถือเป็นรางวัลที่ล้ำค่าแล้วสำหรับผู้เข้าแข่งขันทุกคน 

ข่าวสารและกิจกรรม

สอบถามเพิ่มเติม

สำนักประชาสัมพันธ์

โทร: 02 721 7811–3 อีเมล: pr.pr@dtc.ac.th

ข่าวอื่น ๆ

29 กันยายน 2023

29 กันยายน 2023

25 กันยายน 2023

เป็นประจำทุกปีที่แผนกกีฬาและกิจกรรม ฝ่ายกิจการนักศึกษา วิทยาลัยดุสิตธานี จะจัดงาน “เปิดโลกกิจกรรม” ซึ่งในปีนี้ก็ได้จัด “เปิดโลกกิจกรรม 2566 DTC Club Fair 2023” ไปเมื่อวันที่ 19 - 20 กันยายน 2566 ที่ผ่านมา ณ บริเวณหน้าอาคาร 2 ภายในวิทยาลัยดุสิตธานี งานนี้ไม่เพียงทำให้นักศึกษาทุกชั้นปีได้รู้จักแต่ละชมรมมากขึ้นเท่านั้น แต่ยังเปิดโอกาสให้นักศึกษาแต่ละชมรมได้ทำงานร่วมกัน ด้วยการนำสินค้าและอาหารมาขายเพื่อเป็นกองทุนในการจัดทำกิจกรรมต่อไป ทั้งนี้วิทยาลัยเล็งเห็นว่า นอกจากทักษะทางวิชาการที่สามารถหาได้ในห้องเรียนแล้ว ทักษะชีวิตหรือ Soft Skills ก็เป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กันสำหรับการทำงานและการดำรงชีวิตประจำวัน ซึ่ง Soft Skills นั้นสามารถหาได้จากการทำกิจกรรมนอกห้องเรียน อย่างเช่นการเข้าร่วมกิจกรรมกับชมรมต่างๆ ตามที่นักศึกษาให้ความสนใจ จึงได้จัดงานเปิดโลกกิจกรรมขึ้นนั่นเอง

สอบถามเพิ่มเติม

สำนักประชาสัมพันธ์

โทร: 02 721 7811–3 อีเมล: pr.pr@dtc.ac.th

ยินดีต้อนรับสู่วิทยาลัยดุสิตธานี​
สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจากเจ้าหน้าที่ของวิทยาลัยได้ คลิก!

คุณได้เพิ่มคอร์สเรียนแล้ว