Hi

“ประสบการณ์คือรางวัล” วิทยาลัยดุสิตธานี ส่งนักศึกษาร่วมเวทีแข่งขันสรรหาประสบการณ์ 

08 มิถุนายน 2023

เมื่อไม่นานมานี้ STARTUP THAILAND LEAGUE 2023 ซึ่งจัดโดยสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) ได้เปิดเวทีให้นักศึกษาทั่วประเทศที่มีไอเดียทางด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยี เข้าร่วมนำเสนอผลงานแข่งขันชิงรางวัล วัตถุประสงค์ของการจัดงานก็เพื่อให้นักศึกษาและสถาบันที่เข้าร่วมการแข่งขันได้ตระหนักถึงความสำคัญของการพัฒนาคุณภาพการศึกษา โดยเฉพาะด้านนวัตกรรม เทคโนโลยี และการพัฒนาทางด้านไอเดีย  

สำหรับ STARTUP THAILAND LEAGUE 2023 จะมีการจัดแข่งขันใน 4 ภูมิภาคทั่วประเทศ โดยระดับภาคกลางและภาคตะวันออกได้จัดการแข่งขันไปแล้วเมื่อวันที่ 17-18 มิถุนายน 2566 ที่ผ่านมา ณ อาคาร KX The Knowledge Exchange ในการแข่งขันครั้งนี้มีสถาบันอุดมศึกษาต่าง ๆ ส่งตัวแทนเข้าร่วมกว่า 150 ทีม และหนึ่งในนั้นก็คือ ศูนย์บริการธุรกิจและการศึกษาทั่วไป วิทยาลัยดุสิตธานี กรุงเทพฯ ซึ่งส่งทีมเข้าร่วมแข่งขัน จำนวน 5 ทีม ได้แก่ ทีม Easter Egg ทีม V-Plant ทีม Minolly ทีมจากใจ และทีมศรีดุสิต 

ถึงแม้การแข่งขันในครั้งนี้นักศึกษาจะไม่ได้รับรางวัล แต่ก็ได้รับประสบการณ์ที่หลากหลาย โดยเฉพาะเรื่องทักษะการเป็นผู้ประกอบการ รวมไปถึงการพัฒนาศักยภาพของอาจารย์ นักศึกษา และบุคคลากรในรั้ววิทยาลัย วิทยาลัยจึงมุ่งมั่นส่งนักศึกษาลงประลองฝีมือในเวทีต่างๆ ตลอดปี เพราะเชื่อมั่นว่าประสบการณ์เหล่านี้ถือเป็นรางวัลที่ล้ำค่าแล้วสำหรับผู้เข้าแข่งขันทุกคน 

ข่าวสารและกิจกรรม

สอบถามเพิ่มเติม

สำนักประชาสัมพันธ์

โทร: 02 721 7811–3 อีเมล: pr.pr@dtc.ac.th

ข่าวอื่น ๆ

22 กุมภาพันธ์ 2024

ปัจจุบันคำว่า “นวัตกรรม” ถูกนำมาใช้กันอย่างแพร่หลาย แต่ใน Perception ของคนส่วนใหญ่มักตีความว่า นวัตกรรมคือสิ่งประดิษฐ์คิดค้นใหม่ๆ ทางเทคโนโลยีเท่านั้น ทั้งที่อันที่จริงแล้วนวัตกรรมมีความหมายหลากหลายมิติและกว้างไกลกว่านั้น ดังที่สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ NIA ให้คำนิยามไว้ว่า “สิ่งใหม่ที่เกิดจากการใช้ความรู้และความคิดสร้างสรรค์ที่มีประโยชน์ต่อเศรษฐกิจและสังคม” ซึ่งคำว่า “สิ่งใหม่” ไม่ได้จำกัดแค่สิ่งประดิษฐ์ แต่ในแวดวงธุรกิจยังรวมถึงการออกแบบผลิตภัณฑ์ การออกแบบการบริการ รูปแบบธุรกิจ หรือแม้แต่การพัฒนากระบวนการการทำงานและการบริหารงานโดยใช้แนวคิดใหม่ๆ ก็ถือเป็นนวัตกรรมได้เหมือนกัน 

สอบถามเพิ่มเติม

สำนักประชาสัมพันธ์

โทร: 02 721 7811–3 อีเมล: pr.pr@dtc.ac.th

ยินดีต้อนรับสู่วิทยาลัยดุสิตธานี​
สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจากเจ้าหน้าที่ของวิทยาลัยได้ คลิก!

คุณได้เพิ่มคอร์สเรียนแล้ว