Hi

“Spring of Mahogany” วิทยาลัยดุสิตธานีจัดปาร์ตี้ฉลองวันช่อมะฮอกกานีแบ่งบาน

31 พฤษภาคม 2023

เมื่อไม่นานมานี้ ฝ่ายกิจการนักศึกษา วิทยาลัยดุสิตธานี สถาบันอุดมศึกษาแห่งแรกและแห่งเดียวของไทยที่สอนด้านธุรกิจบริการโดยตรงในเครือโรงแรมดุสิตธานี ได้จัดงาน “Spring of Mahogany #24” ปาร์ตี้เล็กๆ น่ารัก ทว่าเปี่ยมไปด้วยความประทับใจ ให้แก่ผู้สำเร็จการศึกษาของวิทยาลัยดุสิตธานีที่เปรียบเสมือนช่อมะฮอกกานี ต้นไม้ประจำวิทยาลัย ที่ได้รับการปลูก เพาะพันธุ์ ให้ปุ๋ยและรดน้ำ จนเติบใหญ่งอกงาม กระทั่งออกดอกเป็นช่อมะฮอกกานีที่แบ่งบาน พร้อมจะเป็นไม้ใหญ่ที่ให้ร่มเงา ไม่ต่างจากว่าที่บัณฑิตของวิทยาลัยที่ได้รับการบ่มเพาะความรู้และทักษะ จนกลายเป็นบุคลากรผู้เชี่ยวชาญ มีคุณภาพ และสามารถสร้างคุณประโยชน์ให้กับธุรกิจบริการต่อไป 

งานนี้จัดขึ้นที่ห้องศรีนครินทร์ฮอลล์ วิทยาลัยดุสิตธานี กรุงเทพฯ โดยได้จำลองบรรยากาศงาน Prom Night ของซีกโลกตะวันตก แต่ประยุกต์ให้อยู่ภายใต้ธีมเกาหลีของฝั่งตะวันออก เป็นการประสานไอเดียของสองซีกโลกไว้อย่างลงตัว มีสีสัน และนับเป็นการปลูกฝังแนวคิดอันเป็นสากลให้แก่ผู้ร่วมงาน ภายในงานจัดเลี้ยงอาหารเกาหลีสุดแสนอร่อยในรูปแบบค็อกเทลโดยฝีมือการรังสรรค์ของศิษย์เก่าวิทยาลัยดุสิตธานี พร้อมการแสดงดนตรีและการแสดงที่สนุกเร้าใจต่างๆ มากมาย และแน่นอนว่ามีการประกาศรางวัล King, Queen และ Drag Queen ให้แก่ผู้เข้าร่วมงานที่โดดเด่น แต่ท่ามกลางความสนุกสนานนั้นก็ไม่ลืมแก่นแท้ของงานที่ต้องการเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้แสดงมุทิตาจิตแก่คณาจารย์ผู้ประสิทธิ์ประสาทความรู้ให้แก่พวกเขานั่นเอง  

วิทยาลัยดุสิตธานีเชื่อมั่นว่า ช่อมะฮอกกานีเหล่านี้จะกลายเป็นเมล็ดพันธุ์ที่ช่วยบ่มเพาะให้ช่อมะฮอกกานีขยายพันธุ์เป็นผืนป่าที่งอกงามให้แก่อุตสาหกรรมบริการในอนาคต 

ข่าวสารและกิจกรรม

สอบถามเพิ่มเติม

สำนักประชาสัมพันธ์

โทร: 02 721 7811–3 อีเมล: pr.pr@dtc.ac.th

ข่าวอื่น ๆ

29 กันยายน 2023

29 กันยายน 2023

25 กันยายน 2023

เป็นประจำทุกปีที่แผนกกีฬาและกิจกรรม ฝ่ายกิจการนักศึกษา วิทยาลัยดุสิตธานี จะจัดงาน “เปิดโลกกิจกรรม” ซึ่งในปีนี้ก็ได้จัด “เปิดโลกกิจกรรม 2566 DTC Club Fair 2023” ไปเมื่อวันที่ 19 - 20 กันยายน 2566 ที่ผ่านมา ณ บริเวณหน้าอาคาร 2 ภายในวิทยาลัยดุสิตธานี งานนี้ไม่เพียงทำให้นักศึกษาทุกชั้นปีได้รู้จักแต่ละชมรมมากขึ้นเท่านั้น แต่ยังเปิดโอกาสให้นักศึกษาแต่ละชมรมได้ทำงานร่วมกัน ด้วยการนำสินค้าและอาหารมาขายเพื่อเป็นกองทุนในการจัดทำกิจกรรมต่อไป ทั้งนี้วิทยาลัยเล็งเห็นว่า นอกจากทักษะทางวิชาการที่สามารถหาได้ในห้องเรียนแล้ว ทักษะชีวิตหรือ Soft Skills ก็เป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กันสำหรับการทำงานและการดำรงชีวิตประจำวัน ซึ่ง Soft Skills นั้นสามารถหาได้จากการทำกิจกรรมนอกห้องเรียน อย่างเช่นการเข้าร่วมกิจกรรมกับชมรมต่างๆ ตามที่นักศึกษาให้ความสนใจ จึงได้จัดงานเปิดโลกกิจกรรมขึ้นนั่นเอง

สอบถามเพิ่มเติม

สำนักประชาสัมพันธ์

โทร: 02 721 7811–3 อีเมล: pr.pr@dtc.ac.th

ยินดีต้อนรับสู่วิทยาลัยดุสิตธานี​
สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจากเจ้าหน้าที่ของวิทยาลัยได้ คลิก!

คุณได้เพิ่มคอร์สเรียนแล้ว