Hi

วิทยาลัยดุสิตธานีสืบสานประเพณีสงกรานต์ เบิกบานใจไปกับสารพัดกิจกรรม

11 เมษายน 2024

ในขณะที่แดดแรงและลมร้อน แต่ภายในอาณาเขตวิทยาลัยดุสิตธานีกลับสดชื่น แจ่มใส และเบิกบานใจ เพราะทั้งคณาจารย์ นักศึกษา และบุคลากรต่างพร้อมใจกันสวมใส่เสื้อผ้าลายดอกสีสันฉูดฉาดตามาร่วมกันฉลองเทศกาลสงกรานต์เหมือนเช่นทุกปี

วิทยาลัยดุสิตธานี สถาบันการศึกษาชั้นแนวหน้าด้านธุรกิจบริการในเครือโรงแรมดุสิตธานี เล็งเห็นความสำคัญของการสืบสานประเพณีไทยทั้งในฐานะที่เป็นมรดกทางวัฒนธรรมของชาติที่สำคัญ ทั้งยังเป็นเครื่องมืออันทรงพลังในการดึงดูดให้นักท่องเที่ยวทั่วโลกเข้ามาเยือนเมืองไทย สโมสรนักศึกษาวิทยาลัยดุสิตธานีจึงร่วมกับฝ่ายกิจการนักศึกษาจัดงานฉลองวันสงกรานต์อย่างต่อเนื่องตลอดมา ปีนี้ได้จัดขึ้นเมื่อวันที่ 10 เมษายน 2567 โดยมีกิจกรรมมากมายให้ผู้เข้าร่วมงานสนุกสนานเช่นเคย ซึ่งการจัดงานครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อสืบสานประเพณีและอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมไทย ส่งเสริมคุณธรรมและจริยธรรมผ่านกิจกรรมการทำบุญตักบาตร การสรงน้ำพระ และการรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ รวมทั้งส่งเสริมทักษะในการประกอบอาชีพให้แก่นักศึกษาผ่านกิจกรรมการออกร้าน การจัดตลาดนัดนักศึกษาและบุคลากร นอกจากนี้ยังมีซุ้มการละเล่น การเล่นน้ำสงกรานต์ปาร์ตี้โฟม และยังมีไฮไลต์อีกอย่างหนึ่งนั่นก็คือการแสดงศิลปะมวยไทยที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก

หากทุกคนร่วมกันรักษาประเพณีที่ทรงคุณค่านี้ไว้ ก็เชื่อได้ว่า ไม่เพียงประเพณีจะยังคงอยู่ นักท่องเที่ยวก็จะยังคงหลั่งไหลเข้ามาเที่ยวเมืองไทย อันจะช่วยให้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของเราไม่ซบเซา เพื่อยังคงเป็นแหล่งสร้างรายได้สร้างอาชีพให้แก่นักศึกษาวิทยาลัยดุสิตธานีในอนาคตนั่นเอง

ข่าวสารและกิจกรรม

สอบถามเพิ่มเติม

สำนักประชาสัมพันธ์

โทร: 02 721 7811–3 อีเมล: pr.pr@dtc.ac.th

ข่าวอื่น ๆ

30 เมษายน 2024

เมื่อไม่นานมานี้ Dusit International นำโดย คุณนิชา รัตนกุล ผู้จัดการอาวุโสด้าน Talent and Career Development ของกลุ่ม Dusit International พร้อมทีมงาน คุณ Kinzang Iham ซึ่งเป็นนักศึกษาฝึกงานจากโปรแกรม EHL ได้เข้ามาพบปะนักศึกษาชั้นปีที่ 4 วิทยาลัยดุสิตธานี สถาบันด้านธุรกิจบริการชั้นแนวหน้าในเครือโรงแรมดุสิตธานี ที่ใกล้จะสำเร็จการศึกษา ทั้งหลักสูตรไทยและหลักสูตรนานาชาติ เพื่อประชาสัมพันธ์การเปิดรับสมัคร LEAD Programme ซึ่งเป็นโปรแกรมที่เปิดโอกาสให้นักศึกษาวิทยาลัยดุสิตธานี (ว่าที่บัณฑิตและศิษย์เก่า) ที่มองหาความท้าทาย ต้องการค้นหาประสบการณ์ใหม่ และอยากเติบโตอย่างก้าวกระโดดสู่การเป็นผู้บริหารอย่างมืออาชีพ ได้มีโอกาสในการร่วมงานกับ Dusit International ทั้งในและต่างประเทศ 

สอบถามเพิ่มเติม

สำนักประชาสัมพันธ์

โทร: 02 721 7811–3 อีเมล: pr.pr@dtc.ac.th

ยินดีต้อนรับสู่วิทยาลัยดุสิตธานี​
สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจากเจ้าหน้าที่ของวิทยาลัยได้ คลิก!

คุณได้เพิ่มคอร์สเรียนแล้ว