Hi

วิทยาลัยดุสิตธานี กวาดรางวัลชนะเลิศ 2 รายการ ในการแข่งขัน 2021 Potatoes USA® Young Chef Training and Competition

20 กันยายน 2022

Mr.Yuki Shintani Hotel manager of BAIYOK

วิทยาลัยดุสิตธานี คว้ารางวัลชนะเลิศ (The Winner) และรางวัลชนะเลิศ Popular Vote ในการแข่งขัน “2021 Potatoes USA® Young Chef Training and Competition” จัดขึ้นโดย Potatoes USA® ซึ่งเป็นองค์กรที่ไม่แสวงหาผลกําไร เป็นตัวแทนของผู้ปลูกมันฝรั่งในประเทศสหรัฐอเมริกา มีภารกิจหลักในการส่งเสริมด้านการตลาดและการประชาสัมพันธ์สินค้ามันฝรั่งนําเข้าจากสหรัฐอเมริกา โดยมีสถาบันการศึกษาเข้าร่วมแข่งขันจำนวน 17 สถาบัน ณ. PIM Food Academy อาคาร Food Technology เมื่อเร็ว ๆ นี้


Potatoes USA® ได้เล็งเห็นถึงความสําคัญของบุคลากรด้านอาหารของประเทศไทย จึงได้จัดกิจกรรมการแข่งขัน 2021 Potatoes USA® Young Chef Training and Competition ขึ้น เพื่อส่งเสริมการเรียนรู้ให้บุคลากรของชาติ เพื่อนําความรู้ที่ได้ไปพัฒนาศักยภาพด้านอาหารของเยาวชนไทย เป็นการแสดงศักยภาพ ความสามารถ และความพร้อมทัดเทียมนานาอารยประเทศ เป็นการจัดการแข่งขันเพื่อวัดทักษะการใช้วัตถุดิบประเภทมันฝรั่งแปรรูปแช่แข็งของ Potatoes USA® ซึ่งปีนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 3 โดยวิทยาลัยดุสิตธานีส่งตัวแทนนักศึกษาเข้าร่วมการแข่งขันทุกปี


รายชื่อนักศึกษาที่เข้าร่วมการแข่งขัน
จากสาขาวิชาศิลปะการประกอบอาหารอย่างมืออาชีพ หลักสูตรนานาชาติ
นายพิสิษฐ์ ตันติธนาทรัพย์
นางสาวกาญจน์ชนก ชุติอังก์นุรักษ์
นายชินภัทร รัถยาวงศ์


รายชื่ออาจารย์ที่ดูแลโครงการแข่งขัน
อาจารย์ณัฐวุฒิ พรมจันทร์ สาขาวิชาศิลปะการประกอบอาหารอย่างมืออาชีพ หลักสูตรนานาชาติ
อาจารย์ปิยวิทย์ ตันติเวทย์ สาขาวิชาศิลปะการประกอบอาหารอย่างมืออาชีพ หลักสูตรนานาชาติ
เชฟจตุพร จึงมีสุข


วิทยาลัยดุสิตธานีเป็นสถาบันการศึกษาเอกชนที่ก่อตั้งและเป็นส่วนหนึ่งในเครือดุสิตธานี เล็งเห็นถึงความสำคัญของการสร้างและพัฒนาบุคลากรที่มีคุณภาพ มุ่งมั่นผลิตบัณฑิตให้มีทักษะการปฏิบัติงานและการบริการอย่างแท้จริงเพื่อรองรับความต้องการของภาคอุตสาหกรรมบริการ พร้อมตั้งเป้าหมายขยายธุรกิจการศึกษาออกสู่ต่างประเทศโดยมุ่งเน้นด้านความเป็นเลิศทางวิชาการและการจัดการเรียนการสอนอย่างมีประสิทธิภาพ ครอบคลุม ลงลึกทุกรายละเอียด เพื่อสร้างคุณภาพให้กับนักศึกษาทั้งในภาคทฤษฎี โดยคณาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิ


วิทยาลัยให้การสนับสนุนและส่งเสริมนักศึกษาเข้าร่วมการแข่งขันในด้านต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการประกอบอาหาร ขนมหวาน การจัดดอกไม้ การบริการอาหารและเครื่องดื่ม ทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งมีผลงานการแข่งขันที่ผ่านมามากมายหลายรายการ วิทยาลัยดุสิตธานี “สร้างอาชีพด้วยมืออาชีพ” และจะเป็นก้าวแรกของการเริ่มต้นเพื่อพัฒนาไปสู่การเป็นมืออาชีพที่ประสบความสำเร็จกับตำแหน่งงานในอนาคต


สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อสำนักประชาสัมพันธ์ โทรศัพท์ 02-721-7811 – 3 อีเมล pr.pr@dtc.ac.th

ข่าวสารและกิจกรรม

สอบถามเพิ่มเติม

สำนักประชาสัมพันธ์

โทร: 02 721 7811–3 อีเมล: pr.pr@dtc.ac.th

ข่าวอื่น ๆ

22 กุมภาพันธ์ 2024

ปัจจุบันคำว่า “นวัตกรรม” ถูกนำมาใช้กันอย่างแพร่หลาย แต่ใน Perception ของคนส่วนใหญ่มักตีความว่า นวัตกรรมคือสิ่งประดิษฐ์คิดค้นใหม่ๆ ทางเทคโนโลยีเท่านั้น ทั้งที่อันที่จริงแล้วนวัตกรรมมีความหมายหลากหลายมิติและกว้างไกลกว่านั้น ดังที่สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ NIA ให้คำนิยามไว้ว่า “สิ่งใหม่ที่เกิดจากการใช้ความรู้และความคิดสร้างสรรค์ที่มีประโยชน์ต่อเศรษฐกิจและสังคม” ซึ่งคำว่า “สิ่งใหม่” ไม่ได้จำกัดแค่สิ่งประดิษฐ์ แต่ในแวดวงธุรกิจยังรวมถึงการออกแบบผลิตภัณฑ์ การออกแบบการบริการ รูปแบบธุรกิจ หรือแม้แต่การพัฒนากระบวนการการทำงานและการบริหารงานโดยใช้แนวคิดใหม่ๆ ก็ถือเป็นนวัตกรรมได้เหมือนกัน 

สอบถามเพิ่มเติม

สำนักประชาสัมพันธ์

โทร: 02 721 7811–3 อีเมล: pr.pr@dtc.ac.th

ยินดีต้อนรับสู่วิทยาลัยดุสิตธานี​
สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจากเจ้าหน้าที่ของวิทยาลัยได้ คลิก!

คุณได้เพิ่มคอร์สเรียนแล้ว