วิทยาลัยดุสิตธานี เซ็น MoU กับวิทยาลัยเทคนิคนิคมอุตสาหกรรมระยอง

11 กันยายน 2024

เมื่อไม่นานมานี้ ผศ.ดร.วัชรากร มยุรี รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม  และคุณฐิติพร กออินทรศักดิ์ เจ้าหน้าที่อาวุโสแผนกรับสมัครนักศึกษา พร้อมด้วยคณะจากวิทยาลัยดุสิตธานีเดินทางไปยังวิทยาลัยเทคนิคนิคมอุตสาหกรรมระยอง เพื่อร่วม “ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ (MoU)” ระหว่าง วิทยาลัยดุสิตธานี กับวิทยาลัยเทคนิคนิคมอุตสาหกรรมระยอง นำโดย นายวีระชัย สมบัติกำไร ผู้อำนวยการ และ นายวนุพล คงบุญ รองผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการ เพื่อเปิดโอกาสทางการศึกษาให้กับนักศึกษาในการศึกษาต่อระดับอุดมศึกษา และเสริมสร้างความร่วมมือระหว่างสถาบัน และประสานความร่วมมือในการจัดการเรียนการสอนให้กับนักเรียนหรือนักศึกษาในเตรียมความพร้อมของนักศึกษา ให้มีทักษะและความรู้ที่สอดคล้องกับความต้องการของการทำงานในอุตสาหกรรมบริการอย่างแท้จริง

การลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ ระหว่างสถาบันในครั้งนี้ เพื่อเป็นการส่งเสริม สนับสนุน เสนอแนะ ให้คำปรึกษา พัฒนาการจัดทำหลักสูตรสถานศึกษาที่สอดคล้องกับหลักสูตรไทย สาขาวิชาศิลปะการประกอบอาหาร สาขาวิชาการจัดการโรงแรม และหลักสูตรนานาชาติ สาขาวิชาศิลปะการประกอบอาหารอย่างมืออาชีพ และสาขาวิชาการจัดการการบริการ  ส่งเสริมกิจกรรมการเรียนการสอน เช่น การศึกษาดูงาน การมีโอกาสในการฝึกปฏิบัติการ การร่วมจัดงานวิชาการของนักเรียน การสนับสนุนบุคลากรของวิทยาลัยในการให้ความรู้บรรยายให้กับนักเรียนที่เรียนในหลักสูตรสาขาต่าง ๆ ที่กล่าวมา เพื่อเป็นการสนับสนุน ส่งเสริม การพัฒนาองค์ความรู้ การฝึกอบรมของครูอีกด้วย