“สานสัมพันธ์ผลักดันการศึกษา” วิทยาลัยดุสิตธานี และ โรงเรียนสาธิตอุดมศึกษา ลงนามความร่วมมือทางวิชาการ

10 กุมภาพันธ์ 2023

วิทยาลัยดุสิตธานี

วิทยาลัยดุสิตธานี สถาบันอุดมศึกษาเอกชนชั้นนำทางด้านธุรกิจบริการ ในเครือโรงแรมดุสิตธานี นำโดย ดร.อรรถเวทย์ พฤกษ์สถาพร (ที่ 2 จากขวา) รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการและกิจการคณาจารย์ และ Mr.Zeph Norrish  (ที่ 1 จากขวา) รักษาการผูู้อำนวยการศูนยการศึกษาเมืองพัทยา พร้อมด้วยคณะผู้บริหารของวิทยาลัย ให้การต้อนรับคณะผู้บริหารและคณาจารย์จากโรงเรียนสาธิตอุดมศึกษา เพื่อร่วม “ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ (MOU)” ระหว่างวิทยาลัยดุสิตธานี กับ โรงเรียนสาธิตอุดมศึกษา นำโดย นางปราณี เรียนรู้ (ที่ 2 จากซ้าย) รองผู้อำนวยการโรงเรียนสาธิตอุดมศึกษา พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร เพื่อประสานความร่วมมือในการจัดการเรียนการสอนให้กับนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษา ณ วิทยาลัยดุสิตธานี ศูนย์การศึกษาเมืองพัทยา เมื่อเร็ว ๆ นี้

โดยวัตถุประสงค์ในการลงนามบันทึกข้อตกลงครั้งนี้ เพื่อเป็นการส่งเสริม สนับสนุน เสนอแนะ ให้คำปรึกษา พัฒนาการจัดทำหลักสูตรสถานศึกษาที่สอดคล้องกับหลักสูตรสาขาวิชาการจัดการครัวและศิลปะการประกอบอาหาร สาขาวิชาการจัดการโรงแรม และสาขาวิชานวัตกรรมการบริการการท่องเที่ยว ส่งเสริมกิจกรรมการเรียนการสอน เช่น การศึกษาดูงาน การมีโอกาสในการฝึกปฏิบัติการ การร่วมจัดงานวิชาการของนักเรียน การสนับสนุนบุคลากรของวิทยาลัยในการให้ความรู้บรรยายให้กับนักเรียนที่เรียนในหลักสูตรสาขาต่าง ๆ เพื่อเป็นการพัฒนาองค์ความรู้ การฝึกอบรมของครูอีกด้วย

ทั้งนี้ คณะผู้บริหาร คณาจารย์ ได้เดินเยี่ยมชมวิทยาลัยเพื่อดูการเรียนการสอน ตลอดจนเรียนรู้ความพร้อมทางด้านเครื่องมือ อุปกรณ์ ห้องปฏิบัติการ และสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ของวิทยาลัย พร้อมกับร่วมทำกิจกรรม Barista โดยอาจารย์อรทัย ทองนพคุณ อาจารย์ประจำสาขาวิชาการจัดการโรงแรม เพื่อเป็นการสร้างความสัมพันธ์ระหว่างสถาบัน และเพื่อให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมสามารถนำความรู้ไปใช้ประโยชน์ต่อไป

ข่าวสารและกิจกรรมข่าวประกาศ