Hi

“เด็กดุสิต คว้าชัยสร้างชื่อ” รายการแข่งขัน Makro HoReCa Challenge 2023 

30 มิถุนายน 2023

วิทยาลัยดุสิตธานี หนึ่งในสถาบันการศึกษาเอกชนชั้นนำทางด้านการโรงแรมและการประกอบอาหารของไทย ในเครือโรงแรมดุสิตธานี นำโดยแผนกกิจกรรมการแข่งขันการครัวและวิชาการ ได้ส่งตัวแทนนักศึกษาสาขาวิชาการจัดการครัวและศิลปะการประกอบอาหาร เข้าร่วมการแข่งขันในรายการ Makro HoReCa Challenge 2023  ระดับภูมิภาค : ภาคตะวันออก นำเสนอในเมนู ข้าวหุงขมิ้นสมุนไพร ผักผัดน้ำมันหอย มูสสามเกลอ/ฉู่ฉี่ ซอสพะแนง มะเขือเทศดองอาจาด และผัดฟักทองพูเร ณ แม็คโครสาขาพัทยา เมื่อวันก่อน 

โดยมีผลการแข่งขัน ดังต่อไปนี้ 

นายพรเพชร  จรัสศรี ได้รับรางวัลเหรียญทอง พร้อมกับได้รับถ้วยแชมเปี้ยนภาคตะวันออก โดยนักศึกษาจะได้เป็นตัวแทนภาคตะวันออกเพื่อเข้าร่วมการแข่งขันในระดับประเทศในช่วงปลายปีรอบชิงชนะเลิศในงาน “มหกรรมครบเครื่องเรื่องอาหารและอุปกรณ์ครั้งที่ 16” ณ อิมแพค เมืองทองธานี ชิงรางวัลมูลค่ากว่า 500,000 บาท พร้อมถ้วยประทานจาก พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ 

อาจารย์ผู้ดูแลโครงการและผู้ช่วยประจำทีม  

  • อาจารย์ณัฐวุฒิ จันทร์แก้ว 
  • อาจารย์เสาวนีย์ ลาดน้อย 
  • อาจารย์จตุรพล เจริญยิ่ง 
  • อาจารย์จิราพร ธรรมสุขเสรี 
  • อาจารย์คฑาวุฒิ เที่ยงแท้ 
  • อาจารย์ปรดา เหลืองอ่อน 
  • อาจารย์อภิสิทธิ์  จิตรประสงค์ 
  • อาจารย์ณัฐวุฒิ พรมจันทร์  

วิทยาลัยดุสิตธานีให้การสนับสนุนและส่งเสริมอาจารย์ และนักศึกษาเข้าร่วมการแข่งขันในด้านต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการประกอบอาหาร ขนมหวาน การจัดดอกไม้ การบริการอาหารและเครื่องดื่ม ทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งมีผลงานการแข่งขันที่ผ่านมามากมายหลายรายการ วิทยาลัยดุสิตธานี “สร้างอาชีพด้วยมืออาชีพ และจะเป็นก้าวแรกของการเริ่มต้นเพื่อพัฒนาไปสู่การเป็นมืออาชีพที่ประสบความสำเร็จในอนาคตต่อไป  

ข่าวสารและกิจกรรม

สอบถามเพิ่มเติม

สำนักประชาสัมพันธ์

โทร: 02 721 7811–3 อีเมล: pr.pr@dtc.ac.th

ข่าวอื่น ๆ

29 กันยายน 2023

29 กันยายน 2023

25 กันยายน 2023

เป็นประจำทุกปีที่แผนกกีฬาและกิจกรรม ฝ่ายกิจการนักศึกษา วิทยาลัยดุสิตธานี จะจัดงาน “เปิดโลกกิจกรรม” ซึ่งในปีนี้ก็ได้จัด “เปิดโลกกิจกรรม 2566 DTC Club Fair 2023” ไปเมื่อวันที่ 19 - 20 กันยายน 2566 ที่ผ่านมา ณ บริเวณหน้าอาคาร 2 ภายในวิทยาลัยดุสิตธานี งานนี้ไม่เพียงทำให้นักศึกษาทุกชั้นปีได้รู้จักแต่ละชมรมมากขึ้นเท่านั้น แต่ยังเปิดโอกาสให้นักศึกษาแต่ละชมรมได้ทำงานร่วมกัน ด้วยการนำสินค้าและอาหารมาขายเพื่อเป็นกองทุนในการจัดทำกิจกรรมต่อไป ทั้งนี้วิทยาลัยเล็งเห็นว่า นอกจากทักษะทางวิชาการที่สามารถหาได้ในห้องเรียนแล้ว ทักษะชีวิตหรือ Soft Skills ก็เป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กันสำหรับการทำงานและการดำรงชีวิตประจำวัน ซึ่ง Soft Skills นั้นสามารถหาได้จากการทำกิจกรรมนอกห้องเรียน อย่างเช่นการเข้าร่วมกิจกรรมกับชมรมต่างๆ ตามที่นักศึกษาให้ความสนใจ จึงได้จัดงานเปิดโลกกิจกรรมขึ้นนั่นเอง

สอบถามเพิ่มเติม

สำนักประชาสัมพันธ์

โทร: 02 721 7811–3 อีเมล: pr.pr@dtc.ac.th

ยินดีต้อนรับสู่วิทยาลัยดุสิตธานี​
สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจากเจ้าหน้าที่ของวิทยาลัยได้ คลิก!

คุณได้เพิ่มคอร์สเรียนแล้ว