วิทยาลัยดุสิตธานี ศึกษาดูงานการคิดสูตรเครื่องดื่มเชิงสร้างสรรค์

11 พฤษภาคม 2023

วิทยาลัยดุสิตธานี สถาบันอุดมศึกษาเอกชนชั้นนำทางด้านธุรกิจบริการในเครือโรงแรมดุสิตธานี โดยสาขาวิชาการจัดการโรงแรม นำโดยอาจารย์ดวงกมล สุขมงคล อาจารย์ประจำและเลขานุการหลักสูตร ได้นำนักศึกษาในรายวิชา ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับการผสมเครื่องดื่มและไวน์ ศึกษาดูงานการคิดสูตรเครื่องดื่มเชิงสร้างสรรค์ ณ มหานิยมค็อกเทลบาร์  เมื่อวันก่อน

ทั้งนี้ได้รับเกียรติจากคุณหนึ่ง รณภร คณิวิชาภรณ์ และทีมงานมหานิยมค๊อกเทลบาร์ ผู้ซึ่งมาพร้อมกับรางวัล World Class Thailand Best Bartender of the Year 2014, 2017 และรางวัล Bacardi Legacy 2019 Champion มาถ่ายทอดและนำเสนอเครื่องดื่มที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับนักศึกษาในการคิดสร้างสรรค์เครื่องดื่มที่ปรุงผสมมาจากวัตถุดิบท้องถิ่น (Local Ingredient) ภายใต้ Sustainability Concept โดยเครื่องดื่มที่นำเสนอมีชื่อว่า Pineapple, Pomelo และ Cow ซึ่งนักศึกษาจะนำองค์ความรู้มาประยุกต์ใช้ในการคิดสร้างสรรค์เครื่องดื่มเพื่อนำเสนอในรายวิชาต่อไป