วิทยาลัยดุสิตธานี ขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนอุปกรณ์ครัวและภาชนะยี่ห้อ Le Creuset จาก บริษัท เลอ ครูเซ ดิสทริบิวชั่น (ประเทศไทย) จำกัด

21 เมษายน 2023

วิทยาลัยดุสิตธานี หนึ่งในสถาบันการศึกษาเอกชนชั้นนำทางด้านการโรงแรมและการประกอบอาหารของไทย ในเครือโรงแรมดุสิตธานี ได้รับความอนุเคราะห์จาก บริษัท เลอ ครูเซ ดิสทริบิวชั่น (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งสนับสนุนอุปกรณ์ครัวและภาชนะแบรนด์ดังจากฝรั่งเศส Le Creuset ให้กับวิทยาลัย เพื่อเป็นประโยชน์สำหรับการเรียนการสอนในภาคปฏิบัติของนักศึกษาสาขาการจัดการครัวและศิลปะการประกอบอาหาร และสาขาการประกอบอาหารอย่างมืออาชีพ (หลักสูตรนานาชาติ) โดยจะเริ่มใช้กับรายวิชาอาหารฝรั่งเศสก่อน

เลอ ครูเซ นับเป็นหนึ่งในผู้นำแบรนด์เครื่องครัวจากฝรั่งเศสที่สร้างสรรค์ความสุขในห้องครัวในฐานะเครื่องครัวระดับพรีเมี่ยมมาเป็นเวลาเกือบหนึ่งศตวรรษ ผลิตภัณฑ์มีโทนสีสวยงามให้เลือกสรร ทั้งยังใส่ใจในการผลิตและออกแบบ กระทั่งกลายเป็นเครื่องครัวที่มีคุณสมบัติคือ กระจายและเก็บความร้อนได้ดี จึงสามารถปรุงอาหารประเภท Slow Cook ที่ใช้ไฟต่ำถึงปานกลางให้เป็นอาหารที่นุ่มละมุน รสชาติเข้าเนื้อและอร่อย โดยสามารถใช้ได้กับเตาทุกประเภท เช่น เตาแก๊ส เตาอินดักชั่น และเตาอบ นอกจากนี้ยังใช้กับเครื่องล้างจานได้ง่าย มีอายุการใช้งานยาวนาน

คุณสมบัติเด่นอีกประการของหม้อเหล็กหล่อ Le Creuset อยู่ตรงฝาหม้อที่มีน้ำหนักมากซึ่งช่วยให้อาหารฉ่ำทั่วถึงกันด้วยการออกแบบให้ไอน้ำที่เกิดขึ้นหยดกลับคืนสู่อาหารเมื่อกลั่นตัว ทำให้อาหารชุ่มชื้น เหมาะกับอาหารที่มีวิธีทำหลายขั้นตอน สะดวกในการเสิร์ฟจากเตาอบสู่โต๊ะอาหาร (สำหรับผู้ที่สนใจ Le Creuset สามารถติดตามได้ผ่านช่องทางโซเชียลมีเดีย Facebook: Le Creuset Thailand, Instagram: Lecreuset_th หรือโทร 093-131-8876)

วิทยาลัยดุสิตธานีขอขอบคุณผู้ให้การสนับสนุน จาก บริษัท เลอ ครูเซ ดิสทริบิวชั่น (ประเทศไทย) จำกัด ที่ได้ส่งมอบอุปกรณ์ครัวและภาชนะแบรนด์ Le Creuset สินค้าคุณภาพเกรดพรีเมี่ยมให้กับวิทยาลัย โดยวิทยาลัยจะนำส่งต่อให้กับอาจารย์ผู้สอน และนักศึกษาได้ใช้ประโยชน์ให้เต็มที่ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้รับความอนุเคราะห์จากท่านในโอกาสต่อไป