Hi

เด็กวิทยาลัยดุสิตธานีรับรางวัลทำกิมจิ จากเทศกาลกิมจิของศูนย์วัฒนธรรมเกาหลี 

09 มกราคม 2024

เมื่อไม่นานมานี้ ศูนย์วัฒนธรรมเกาหลีประจำประเทศไทย ได้จัดงาน “เทศกาลกิมจิ” หรือ “Merry กิมจิ Day” ขึ้น ณ MBK Center เพื่อประชาสัมพันธ์อาหารและวัฒนธรรมเกาหลี ซึ่งในงานดังกล่าวมีการแข่งขันทำกิมจิโดยใช้วัตถุดิบของไทย โดยกำหนดให้ผู้ที่สนใจเข้าร่วมการแข่งขันด้วยการส่งคลิปวิดีโอการทำกิมจิเพื่อคัดเลือกให้เหลือ 5 ทีมที่ผ่านไปสู่รอบชิงชนะเลิศ

ในโอกาสนี้ แผนกกิจกรรมการแข่งขันการครัวและวิชาการ ศูนย์พัฒนานักศึกษา วิทยาลัยดุสิตธานี สถาบันอุดมศึกษาด้านธุรกิจบริการชั้นแนวหน้าในเครือโรงแรมดุสิตธานี ได้คัดเลือกนักศึกษาส่งคลิปวิดีโอเข้าแข่งขัน ผลปรากฏว่าหนึ่งในนักศึกษาที่เข้าร่วมคือ นางสาวอรสินี ประภาสสุวรรณ นักศึกษาสาขาการจัดการครัวและศิลปะการประกอบอาหาร สามารถฝ่าเข้าไปสู่รอบชิงชนะเลิศ และคว้ารางวัลอันดับที่ 2 มาครองได้ในที่สุด 

วิทยาลัยดุสิตธานี ได้รับการยอมรับในฐานะสถาบันการศึกษาที่มีความเชี่ยวชาญในการบ่มเพาะเชฟมืออาชีพ แต่หลายคนอาจคิดว่า สาขาวิชาศิลปะการประกอบอาหารสอนเกี่ยวกับอาหารไทยและอาหารตะวันตกเท่านั้น ทว่าแท้จริงแล้วสอนอาหารนานาชาติที่ครอบคลุมในหลายๆ สัญชาติ รวมทั้งมีอาหารเกาหลีเป็นหนึ่งในรายวิชานั่นเอง

ข่าวสารและกิจกรรม

สอบถามเพิ่มเติม

สำนักประชาสัมพันธ์

โทร: 02 721 7811–3 อีเมล: pr.pr@dtc.ac.th

ข่าวอื่น ๆ

สอบถามเพิ่มเติม

สำนักประชาสัมพันธ์

โทร: 02 721 7811–3 อีเมล: pr.pr@dtc.ac.th

ยินดีต้อนรับสู่วิทยาลัยดุสิตธานี​
สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจากเจ้าหน้าที่ของวิทยาลัยได้ คลิก!

คุณได้เพิ่มคอร์สเรียนแล้ว