วิทยาลัยดุสิตธานี จับมือ Huawei และ True Corporation พัฒนาระบบไอที เสริมประสบการณ์การเรียนรู้ของนักศึกษา

18 มกราคม 2024

เมื่อไม่นานมานี้ คณะผู้บริหารฝ่ายการเรียนรู้ดิจิทัลและเทคโนโลยีสารสนเทศ (DLIT) วิทยาลัยดุสิตธานี ได้รับเชิญเป็นแขกพิเศษเยี่ยมชม ประชุม และหารือกับ Huawei Technologies Thailand และ True Corporation นำโดย Khun Zeph Norrish ผู้อำนวยการบริหาร ฝ่ายการเรียนรู้ดิจิทัลและเทคโนโลยีสารสนเทศ คุณนพสิทธิ์ รังสีเจริญไชย ผู้อำนวยการสำนักเทคโนโลยีสารสนเทศ และ คุณศราวิน ชิณวงศ์ ผู้จัดการอาวุโสการเรียนรู้ดิจิทัล กล่าวถึงโอกาสที่เป็นไปได้ในการร่วมมือกับ Khun Lin Zhiling Vice President ของ Huawei ประเทศไทย คุณประยุทธ ตั้งสงบ Chief Technology Officer ของ Huawei ประเทศไทย และ คุณณัฐวุฒิ เทพอวยพร Senior Account Executive, Education ของ True Corporation

การพูดคุยมุ่งเน้นไปที่ความก้าวหน้าทางดิจิทัลและเทคโนโลยีอื่น ๆ ซึ่งอาจสนับสนุนกลยุทธ์การเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลของวิทยาลัยดุสิตธานี คณะผู้เยี่ยมชมเพลิดเพลินกับโอกาสในการสำรวจการพัฒนาล่าสุดในเทคโนโลยีห้องเรียนอัจฉริยะ เช่น พื้นที่การเรียนรู้แบบผสมผสานและการทำงานร่วมกัน รวมถึงระบบการจัดการวิทยาเขตอัจฉริยะ ซึ่งช่วยให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น และช่วยปรับปรุงด้านความปลอดภัยในวิทยาเขต ตลอดจนตัวอย่างต่างๆ ของการใช้ A.I., Internet of Things enabled devices, WiFi 6G, cloud computing solutions ฯลฯ ในการปรับปรุงประสบการณ์ผู้ใช้ปลายทาง ไลฟ์สไตล์ และความเป็นอยู่

ฝ่ายการเรียนรู้ดิจิทัลและเทคโนโลยีสารสนเทศ วิทยาลัยดุสิตธานี จะเริ่มดำเนินหลายโครงการร่วมกับ Huawei และ True เพื่อพัฒนาและปรับปรุงคุณภาพและขอบเขตของสื่อการเรียนรู้ดิจิทัล ตลอดจนเครื่องมือและแอปพลิเคชันต่าง ๆ ที่วิทยาลัยดุสิตธานีใช้เพื่อบรรลุเป้าหมายเชิงกลยุทธ์ เป้าหมายของความเป็นเลิศในด้านการศึกษา ด้านการบริการและการประกอบอาหาร ประสบการณ์การเรียนรู้ที่โดดเด่น และผลกระทบที่สำคัญในระดับภูมิภาค โดยนักศึกษาที่ลงทะเบียนในหลักสูตรใหม่ของ Dusit Thani Hospitality Academy (DHA) ก็จะได้เยี่ยมชม Huawei OpenLab และศูนย์นิทรรศการ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของหลักสูตร ‘A Digital World’ สำหรับเวิร์กช็อปเชิงโต้ตอบเพื่อเจาะลึกความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีล่าสุดที่สนับสนุนอุตสาหกรรมการบริการของประเทศไทย