Hi

ห้ามพลาด!!! ASEAN Hospitality Talent Fair มหกรรมจัดหางานระดับอาเซียนสำหรับสายงานการท่องเที่ยวและบริการ จากวิทยาลัยดุสิตธานี 

13 มกราคม 2023

วิทยาลัยดุสิตธานี

หลังจากที่ปีที่แล้ว วิทยาลัยดุสิตธานีได้จัดมหกรรมจัดหางาน Hospitality Talent Fair ขึ้นสำหรับผู้ประกอบการและผู้มองหางานในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและบริการโดยเฉพาะ ซึ่งได้รับผลตอบรับที่ดีไม่น้อย ในปีนี้วิทยาลัยดุสิตธานีจึงเตรียมจัดงานนี้ขึ้นอีกครั้ง โดยยกระดับการจัดงานขึ้นสู่ระดับภูมิภาคอาเซียน ภายใต้ชื่องานว่า ASEAN Hospitality Talent Fair หรือ HTF2023 

ASEAN Hospitality Talent Fair จะจัดขึ้นในวันที่ 30-31 มีนาคม 2566 ในรูปแบบไฮบริด ที่ห้องศรีนครินทร์ฮอลล์ วิทยาลัยดุสิตธานี กรุงเทพฯ และช่องทางออนไลน์ผ่านแพลตฟอร์ม Cvent โดยเปิดโอกาสให้ธุรกิจท่องเที่ยวและบริการจากเมืองไทย อาเซียน และภูมิภาคอื่นๆ ทั้งยุโรป ตะวันออกกลาง และอเมริกา มาร่วมเปิดบูธ พร้อมทั้งเปิดให้ผู้สมัครทั่วทั้งอาเซียนเข้าร่วมงานเพื่อหาโอกาสในการทำงาน ด้วยเล็งเห็นว่า ปัจจุบันเป็นยุคโลกาภิวัตน์ อีกทั้งตั้งแต่ปี ค.ศ. 2015 ที่ผ่านมา กลุ่มประเทศอาเซียน ได้แก่ ไทย เมียนมาร์ ลาว กัมพูชา เวียดนาม มาเลเซีย สิงคโปร์ อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ และบรูไน ได้ตกลงลงนามเป็นประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (ASEAN Economic Community: AEC) ส่งผลให้มีการเคลื่อนย้ายถ่ายโอนแรงงานแก่กันในภูมิภาคอย่างง่ายดายและเป็นอิสระมากขึ้น ซึ่งปฏิเสธไม่ได้ว่า ความโดดเด่นของอาเซียนที่ชาวโลกยอมรับคือเรื่องการท่องเที่ยวและการให้บริการที่แต่ละประเทศล้วนมีความแตกต่างกัน การถ่ายโอนแรงงานกันในภูมิภาคก็จะทำให้เกิดการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ซึ่งกันและกัน ASEAN Hospitality Talent Fair จึงไม่เพียงช่วยให้ผู้ประกอบการสามารถคัดสรรบุคลากรได้ตรงตามที่ต้องการและผู้มองหางานสามารถมีงานทำเท่านั้น แต่ยังถือเป็นการช่วยพัฒนาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและบริการในภูมิภาคอาเซียนให้เติบโตยิ่งขึ้นด้วย 

นอกจากจะมีตำแหน่งงานจำนวนมากทั้งจากธุรกิจในไทย อาเซียน และทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นโรงแรม ร้านอาหาร สปา บริษัทนำเที่ยว ฯลฯ แล้ว ภายในงานยังมีเวิร์กชอปน่าสนใจมากมาย อาทิ Secret to Working Abroad เผยเคล็ดลับการไปทำงานต่างประเทศ, Take Your CV to the Next Level ทำอย่างไรในการยกระดับ CV ให้น่าสนใจ เป็นต้น รวมทั้งมี Talk จากผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและบริการในหัวข้อ Bridging Generation: The Future of Hospitality Talent Management และ Global Hospitality Experiences: Careers Without Borders นอกจากนี้ยังมีบริษัทที่ดำเนินงานด้านการส่งนักศึกษาไป internship ยังต่างประเทศหลายแห่งมาเปิดบูธด้วย 

สำหรับธุรกิจบริการที่สนใจเข้าร่วมเปิดบูธในงาน และผู้ที่กำลังมองหางาน สามารถติดต่อขอรับรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ htf@dtc.ac.th และ โทร. 02-361-7811-3 ต่อ 265, 272 

สนใจลงทะเบียนเป็นผู้สนับสนุนงาน (Sponsorship) คลิก : https://dtc.ac.th/job-fair/

ข่าวสารและกิจกรรมJob Fairข่าวประกาศ

สอบถามเพิ่มเติม

สำนักประชาสัมพันธ์

โทร: 02 721 7811–3 อีเมล: pr.pr@dtc.ac.th

ข่าวอื่น ๆ

สอบถามเพิ่มเติม

สำนักประชาสัมพันธ์

โทร: 02 721 7811–3 อีเมล: pr.pr@dtc.ac.th

ยินดีต้อนรับสู่วิทยาลัยดุสิตธานี​
สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจากเจ้าหน้าที่ของวิทยาลัยได้ คลิก!

คุณได้เพิ่มคอร์สเรียนแล้ว