Hi

“สนับสนุนอุตสาหกรรมการบริการ” วิทยาลัยดุสิตธานี จัดงาน Hospitality Talent Fair เฟ้นหาผู้มีฝีมือเข้าสู่ภาคธุรกิจ   

09 พฤษภาคม 2022

เมื่อไม่นานมานี้ วิทยาลัยดุสิตธานี ได้จัดงาน Hospitality Talent Fair ครั้งที่ 1 ขึ้น ในรูปแบบของการจัดงานแบบ Hybrid ทั้งออนไซต์และออนไลน์ ณ วิทยาลัยดุสิตธานี กรุงเทพฯ และแพลตฟอร์ม Beamian

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 ภาวะการขาดแคลนแรงงานเป็นหนึ่งในความท้าทายที่ใหญ่ที่สุดที่ภาคอุตสาหกรรมบริการกำลังเผชิญอยู่ในขณะนี้ วิทยาลัยดุสิตธานีในฐานะสถาบันการศึกษาด้านการบริการชั้นนำในประเทศไทยจึงมีความมุ่งมั่นในการสนับสนุนการฟื้นตัวของธุรกิจท่องเที่ยว ธุรกิจบริการ ภาคอุตสาหกรรมบริการ จึงได้จัดงานนี้ขึ้นเพื่อเป็นตัวกลางในการเชื่อมต่อระหว่างนายจ้างและผู้หางานด้านการบริการที่มีคุณสมบัติเหมาะสม ขณะเดียวกันมุ่งมั่นที่จะสนับสนุนนักศึกษา บัณฑิตที่สำเร็จการศึกษาด้านการบริการจากทุก ๆ สถาบัน หรือคนหางานทั่วไป ให้มีโอกาสในการได้งานและมีความก้าวหน้าในอาชีพด้านการบริการ ในงานนี้มีจำนวนสถานประกอบการจำนวนมากตอบรับเข้าร่วมงาน และได้เปิดโอกาสให้นักศึกษาจากทุกสถาบันการศึกษาที่มีการสอนด้านอุตสาหกรรมบริการเข้าร่วมงานด้วย

การจัดงานในครั้งนี้เป็นการจัดงานรูปแบบ Hybrid คือมีทั้งออนไซต์ที่วิทยาลัยดุสิตธานี กรุงเทพฯ และออนไลน์ผ่านแพลตฟอร์ม Beamian ทำให้วิทยาลัยได้ขยายโอกาสในการร่วมงานในครั้งนี้ไปถึงองค์กรธุรกิจในต่างประเทศ นอกจากนี้ยังมีการเสวนาออนไลน์หัวข้อ “สงครามแย่งชิงคนเก่ง” ที่มีผู้ทรงคุณวุฒิ มาแสดงความคิดเห็นในหัวข้อดังกล่าว เช่น  ดร.นฤมล จินดานุวัฒน์ – Chief People Officer, Dusit Thani Public Company Limited มร.จอห์น ลอห์ร – Director of Strategic Partnership and Innovation, Hosco รศ.ดร. แคทเธอรีน ชุง – Associate Dean of School of Hospitality and Tourism Management, The Hong Kong Polytechnic University รศ.ดร. ราล์ฟ เบอร์บาค Assistant Head of School of Hospitality Management and Tourism, Technological University Dublin & Past President of EuroCHRIE คุณซูมิ ซูเรียน – Executive Director, Phuket Hotels Association และ คุณฟราวเกอะ เกอร์เบนส์ – Rector, Dusit Thani College

อีกทั้งยังมีเวิร์กช็อปที่น่าสนใจสำหรับผู้เข้าร่วมงาน อาทิ โอกาสในการไปทำงานต่างประเทศ การเขียนเรซูเม่ไรให้ปัง เคล็ดลับการพัฒนาบุคลิกภาพ การเตรียมตัวสัมภาษณ์อย่างไรให้ได้งาน การแกะสลัก การจัดดอกไม้และการผสมเครื่องดื่ม ซึ่งได้รับการตอบรับจากผู้เข้าร่วมงานเป็นอย่างดี

ข่าวสารและกิจกรรม

สอบถามเพิ่มเติม

สำนักประชาสัมพันธ์

โทร: 02 721 7811–3 อีเมล: pr.pr@dtc.ac.th

ข่าวอื่น ๆ

31 พฤษภาคม 2023

31 พฤษภาคม 2023

เมื่อไม่นานมานี้ ฝ่ายกิจการนักศึกษา วิทยาลัยดุสิตธานี สถาบันอุดมศึกษาแห่งแรกและแห่งเดียวของไทยที่สอนด้านธุรกิจบริการโดยตรงในเครือโรงแรมดุสิตธานี ได้จัดงาน “Spring of Mahogany #24” ปาร์ตี้เล็กๆ น่ารัก ทว่าเปี่ยมไปด้วยความประทับใจ ให้แก่ผู้สำเร็จการศึกษาของวิทยาลัยดุสิตธานีที่เปรียบเสมือนช่อมะฮอกกานี ต้นไม้ประจำวิทยาลัย ที่ได้รับการปลูก เพาะพันธุ์ ให้ปุ๋ยและรดน้ำ จนเติบใหญ่งอกงาม กระทั่งออกดอกเป็นช่อมะฮอกกานีที่แบ่งบาน พร้อมจะเป็นไม้ใหญ่ที่ให้ร่มเงา ไม่ต่างจากว่าที่บัณฑิตของวิทยาลัยที่ได้รับการบ่มเพาะความรู้และทักษะ จนกลายเป็นบุคลากรผู้เชี่ยวชาญ มีคุณภาพ และสามารถสร้างคุณประโยชน์ให้กับธุรกิจบริการต่อไ

สอบถามเพิ่มเติม

สำนักประชาสัมพันธ์

โทร: 02 721 7811–3 อีเมล: pr.pr@dtc.ac.th

ยินดีต้อนรับสู่วิทยาลัยดุสิตธานี​
สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจากเจ้าหน้าที่ของวิทยาลัยได้ คลิก!

คุณได้เพิ่มคอร์สเรียนแล้ว