Hi

ไม่ได้เก่งแค่ทำอาหาร! เด็กวิทยาลัยดุสิตธานีคว้าเหรียญทองซอฟท์บอล กาญจนบุรีเกมส์ 

30 สิงหาคม 2023

ผ่านพ้นไปแล้วสำหรับ “กีฬาแห่งชาติครั้งที่ 48” หรือ “กาญจนบุรีเกมส์” มหกรรมกีฬาระดับชาติสำหรับบุคคลทั่วไปซึ่งจัดขึ้นโดยการกีฬาแห่งประเทศไทย โดยในปีนี้ได้จัดขึ้น ณ จังหวัดกาญจนบุรี ระหว่างวันที่ 14-29 สิงหาคม 2566 ที่ผ่านมา 

ในมหกรรมกีฬาครั้งนี้มีนักศึกษาวิทยาลัยดุสิตธานี สถาบันอุดมศึกษาชั้นแนวหน้าด้านธุรกิจบริการในเครือโรงแรมดุสิตธานี นั่นคือ นายพุทธบุตร เพ็ชรสันทัด นักศึกษาชั้นปีที่ 3 สาขาการจัดการครัวและศิลปะการประกอบอาหาร ได้รับคัดเลือกให้เป็นตัวแทนนักกีฬาของกรุงเทพมหานคร เข้าร่วมทีมแข่งขันในประเภทกีฬาซอฟท์บอลภายใต้สังกัดกรุงเทพมหานคร โดยนายพุทธบุตรเข้าร่วมทีมในตำแหน่ง Third Base และเป็นหนึ่งในผู้นำพาชัยชนะมาให้กับทีม ด้วยการคว้าเหรียญทองกีฬาซอฟท์บอล ประเภททีมชาย มาครอง เฉือนชนะทีมจากจังหวัดอื่นๆ ที่เข้าร่วมการแข่งขันรวมทั้งสิ้น 12 ทีม และมีชัยเหนือแชมป์เก่าจากจังหวัดเชียงใหม่ในรอบชิงชนะเลิศไปด้วยสกอร์ 8-3  

นายพุทธบุตรกล่าวถึงความรู้สึกที่ได้รับชัยชนะในครั้งนี้ว่า “ผมรู้สึกดีใจมาก เพราะเป็นเหรียญทองแรกของตัวเองและเป็นเหรียญทองสำหรับกีฬาซอฟท์บอลในรอบ 10 กว่าปีของกรุงเทพฯ ในการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ แต่ที่สำคัญคือ ในการแข่งขันครั้งนี้ทุกคนในทีมต่างคนต่างมาจากคนละที่ แต่ละคนจึงต้องเรียนรู้และปรับตัวเข้าหากัน เพื่อที่จะทำให้ทีมสามารถขับเคลื่อนไปในทิศทางเดียวกันตามแบบแผนของโค้ช จนทีมสามารถประสบความสำเร็จในการแข่งขัน ผมขอขอบคุณวิทยาลัยดุสิตธานีที่สนับสนุนและอนุญาตให้ผมเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาแห่งชาติครั้งที่ 48 จึงทำให้ผมได้มีโอกาสรับชัยชนะในครั้งนี้ครับ” 

ถึงแม้ว่าวิทยาลัยดุสิตธานีจะเป็นสถาบันอุดมศึกษาเฉพาะทางด้านการโรงแรมและศิลปะการประกอบอาหาร แต่ก็ส่งเสริมให้นักศึกษามีทักษะรอบด้านทั้ง Hard Skills และ Soft Skills เพื่อที่นักศึกษาจะได้ก้าวเข้าสู่สังคมอย่างมีคุณภาพในทุกมิติ ดังเช่นการสนับสนุนให้นายพุทธบุตรเข้าร่วมการแข่งขัน แต่เหนือสิ่งอื่นใดย่อมหนีไม่พ้นความมุ่งมั่นตั้งใจในการฝึกซ้อมของนายพุทธบุตรที่ทำให้เขาคว้าชัยในครั้งนี้ และสามารถพิสูจน์ให้ทุกคนได้รู้ว่า เด็กวิทยาลัยดุสิตธานีไม่ได้มีดีแค่ทำอาหาร! 

ข่าวสารและกิจกรรม

สอบถามเพิ่มเติม

สำนักประชาสัมพันธ์

โทร: 02 721 7811–3 อีเมล: pr.pr@dtc.ac.th

ข่าวอื่น ๆ

สอบถามเพิ่มเติม

สำนักประชาสัมพันธ์

โทร: 02 721 7811–3 อีเมล: pr.pr@dtc.ac.th

ยินดีต้อนรับสู่วิทยาลัยดุสิตธานี​
สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจากเจ้าหน้าที่ของวิทยาลัยได้ คลิก!

คุณได้เพิ่มคอร์สเรียนแล้ว