วิทยาลัยดุสิตธานี ส่งมอบหนึ่งกล่องหนึ่งกำลังใจแทนความห่วงใยให้กับบุคลากรทางการแพทย์ฝ่าวิกฤติโควิด-19 ภายใต้โครงการ “ฟู้ด ฟอร์ ฮีโร่ (Food for Heroes)”

18 พฤษภาคม 2021

ฝ่ายประชาสัมพันธ์ วิทยาลัยดุสิตธานี

วิทยาลัยดุสิตธานี หนึ่งในสถาบันการศึกษาเอกชนชั้นนำทางด้านการโรงแรมและการประกอบอาหารของประเทศไทย ได้รับการรับรองมาตรฐานคุณภาพทั้งในระดับประเทศและระดับสากล ที่มีรากฐานการก่อตั้งและเป็นส่วนหนึ่งของในเครือดุสิตธานี กลุ่มโรงแรมชั้นนำระดับ 5 ดาวของเมืองไทย จัดทำโครงการ “ฟู้ด ฟอร์ ฮีโร่” (Food for heroes) นำทีมคณาจารย์สาขาการจัดการครัวทั้งจากหลักสูตรไทยและหลักสูตรนานาชาติ ร่วมรังสรรค์พร้อมปรุงอาหารกล่องเพื่อส่งมอบเป็นกำลังใจให้บุคลากรแพทย์ และเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานดูแลผู้ป่วยโควิด-19 ณ โรงพยาบาลแพทย์สนาม อาคารกีฬานิมิบุตร

ท่ามกลางการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 หรือ โควิด-19 ที่ต้องมีการเฝ้าระวังการแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่องด้วยยอดผู้ติดเชื้อรายใหม่ที่สูงขึ้นตลอดช่วงที่ผ่านมา จึงต้องมีการจัดตั้งโรงพยาบาลสนามเพื่อรองรับจำนวนผู้เข้ารับการรักษาได้ทีละจำนวนมากให้เพียงพอกับจำนวนผู้ป่วยที่เพิ่มขึ้นในแต่ละวัน และนักรบแนวหน้าเหล่านั้นคือทีมบุคลากรทางการแพทย์ และเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานดูแลผู้ป่วยซึ่งถือเป็นกลุ่มคนสำคัญที่ทำงานอย่างหนักเพื่อเยียวยาและรักษาผู้ป่วย

“ฟู้ด ฟอร์ ฮีโร่” (Food for Heroes) เป็นโครงการผลิตอาหารกล่อง ของว่างขนมไทย ขนมเบเกอรี่พร้อมเครื่องดื่ม ที่ถูกรังสรรค์และปรุงอย่างพิถีพิถันโดยทีมคณาจารย์จากสาขาการจัดการครัวที่มีความชำนาญด้านการประกอบอาหารทั้งจากหลักสูตรภาษาไทยและหลักสูตรนานาชาติ เพื่อส่งมอบแทนความห่วงใยและเป็นกำลังใจให้กับบุคลากรแพทย์ที่ปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ณ โรงพยาบาลแพทย์สนามแห่งนี้ที่อยู่ภายใต้ความรับผิดชอบของกรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข โดยได้รับความร่วมมือจาก กรมพลศึกษาให้ใช้พื้นที่ของอาคารกีฬานิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ เพื่อรองรับผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 มีจำนวน 200 เตียงซึ่งจัดเป็นผู้ป่วยกลุ่มสีเขียว

ภายใต้สถานการ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID 19) ระลอกใหม่นี้ที่กำลังแพร่ระบาดในวงกว้าง และมีแนวโน้มที่จะเกิดการระบาดขนาดใหญ่ที่ยืดเยื้อ วิทยาลัยดุสิตธานี ยังคงดำเนินการตามแผนงานเพื่อนำส่งมอบอาหารสนับสนุนเจ้าหน้าที่ต่อไป