Hi

นักศึกษาหนึ่งเดียวท้าชิงกับเหล่ามืออาชีพ! วิทยาลัยดุสิตธานี ส่งเด็กประลองฝีมือในการแข่งขัน “Flavour Genius Competition Season 2”  

07 กุมภาพันธ์ 2022

DaVinci Gourmet ประเทศไทย ได้เล็งเห็นถึงความสามารถของเหล่า Mixologist ในประเทศไทย และต้องการจะยกระดับฝีมือของนักผสมเครื่องดื่มไทยให้ไปไกลถึงระดับโลก จึงจัดการแข่งขัน Flavour Genius Competition Season 2 ขึ้น เพื่อเฟ้นหานักผสมเครื่องดื่มมืออาชีพที่มีอายุ 20 ปีขึ้นไป ทั้งประเภทค็อกเทลและม็อกเทล โดยใช้วัตถุดิบบังคับ ได้แก่ น้ำเชื่อมยี่ห้อดาวินซี่ กรูเม่ท์ และ DVC Tea Concentrate ณ โรงแรมฮิลตันสุขุมวิท กรุงเทพฯ เมื่อวันก่อน

วิทยาลัยดุสิตธานี จึงได้ส่งตัวแทนนักศึกษาเข้าร่วมโครงการแข่งขันผสมเครื่องดื่มรายการนี้ โดยนักศึกษาของวิทยาลัยฯ เป็นผู้เข้าแข่งขันเพียงหนึ่งเดียวทีี่มาจากสถาบันอุดมศึกษา ในขณะที่ผู้เข้าแข่งขันรายอื่นๆ ล้วนเป็น Mixologist มืออาชีพจากอุตสาหกรรมจริงทั้งสิ้น ซึ่งผลการแข่งขันปรากฏว่า นักศึกษาของวิทยาลัยฯ ทำคะแนนได้เป็นอันดับที่ 6 จากผู้เข้าแข่งขันทั้งหมด 18 คน การได้ลงสนามท้าชิงกับระดับมืออาชีพผู้มากประสบการณ์ครั้งนี้จึงถือได้ว่ามีความท้าทายเป็นอย่างมากและเปิดโอกาสให้แสดงศักยภาพบนเวทีการแข่งขันระดับประเทศ

วิทยาลัยดุสิตธานี มุ่งมั่นในการส่งนักศึกษาเข้าร่วมการแข่งขันต่างๆ เพราะจะเสริมสร้างให้นักศึกษาพัฒนาทักษะทางปัญญา การคิดวิเคราะห์ การมีความรับผิดชอบ และการวางแผนอย่างเป็นระบบตั้งแต่ต้นจนจบการแข่งขัน ตลอดจนยังได้โชว์ศักยภาพของอาจารย์ในการบ่มเพาะทักษะของนักศึกษาด้วย

รายชื่อนักศึกษาที่เข้าแข่งขัน
นายปัณณธร  วิศวธน สาขาวิชาการจัดการครัวและศิลปะการประกอบอาหาร


รายชื่อศิษย์เก่าที่เป็นทีมสนับสนุนและผู้ช่วยในการซ้อมแข่งขัน
น.ส. ภิญญาพัชญ์  งามกิจ


รายชื่ออาจารย์ที่ดูแลโครงการแข่งขัน

  • อาจารย์ดวงกมล สุขมงคล       อาจารย์ประจำสาขาวิชาการจัดการโรงแรม
  • อาจารย์วิพล โชติวรรณชูสกุล  อาจารย์ประจำสาขาวิชาการจัดการโรงแรม

การแข่งขันภายนอกสถาบันจึงไม่เพียงมอบประสบการณ์อันล้ำค่าให้แก่นักศึกษาแต่ยังสะท้อนความเชี่ยวชาญ ของคณาจารย์วิทยาลัยฯในการพัฒนานักศึกษาไปสู่การเป็นมืออาชีพที่ประสบความสำเร็จกับตำแหน่งงานใน ศตวรรษที่ 21

ข่าวสารและกิจกรรม

สอบถามเพิ่มเติม

สำนักประชาสัมพันธ์

โทร: 02 721 7811–3 อีเมล: pr.pr@dtc.ac.th

ข่าวอื่น ๆ

สอบถามเพิ่มเติม

สำนักประชาสัมพันธ์

โทร: 02 721 7811–3 อีเมล: pr.pr@dtc.ac.th

ยินดีต้อนรับสู่วิทยาลัยดุสิตธานี​
สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจากเจ้าหน้าที่ของวิทยาลัยได้ คลิก!

คุณได้เพิ่มคอร์สเรียนแล้ว