DTC พัทยา จัดแข่ง e-Sport เสริมสร้างทักษะผู้นำ การแก้ปัญหา และห่างไกลยาเสพติด

19 ตุลาคม 2023

เมื่อไม่นานมานี้ ชมรมกีฬาและสันทนาการ วิทยาลัยดุสิตธานี ศูนย์การศึกษาเมืองพัทยา ได้จัดการแข่งขัน e-Sport (ROV) ขึ้น ซึ่งการแข่งขันในครั้งนี้นอกจากจะได้รับความสนใจจากนักศึกษาสมัครเข้าร่วมแข่งขันถึง 7 ทีม (ทีมละ 5-7 คน) แล้ว ยังมีนักศึกษาทุกชั้นปีและบุคลากรเข้าร่วมชมเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ทางคณะกรรมการฯ ได้ติดตั้งจอขนาดใหญ่ เพื่อให้ผู้ชมได้รับชม ร่วมเชียร์ และให้กำลังใจกันแบบ Real Time บรรยากาศจึงเต็มไปด้วยความสนุกสนาน

ปัจจุบันการแข่งขันเกมออนไลน์หรือที่เรียกว่า e-Sport ได้รับการยอมรับจากทั่วโลกว่าเป็นกีฬาประเภทหนึ่ง เมื่อปี 2561 คณะกรรมการกีฬาอาชีพจึงได้เพิ่ม e-Sport ให้เป็นอีกหนึ่งชนิดหรือประเภทกีฬาที่เป็นกีฬาอาชีพ ดังนั้นการจัดการแข่งขันในครั้งนี้จึงไม่เพียงให้ความบันเทิงแก่นักศึกษา แต่ยังทำให้นักศึกษามีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับ e-Sport มากขึ้น นอกจากนี้ก็เช่นเดียวกับกีฬาทุกประเภท e-Sport จะเสริมสร้างทักษะต่างๆ ให้ผู้เล่น เช่น ความเป็นผู้นำ การรู้จักแก้ไขปัญหา อีกทั้งยังส่งเสริมความรัก ความสามัคคี และการทำงานร่วมกันเป็นหมู่คณะ ที่สำคัญคือนักศึกษาจะได้ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์และห่างไกลจากยาเสพติด