Hi

DTC พัทยา จัดแข่ง e-Sport เสริมสร้างทักษะผู้นำ การแก้ปัญหา และห่างไกลยาเสพติด

19 ตุลาคม 2023

เมื่อไม่นานมานี้ ชมรมกีฬาและสันทนาการ วิทยาลัยดุสิตธานี ศูนย์การศึกษาเมืองพัทยา ได้จัดการแข่งขัน e-Sport (ROV) ขึ้น ซึ่งการแข่งขันในครั้งนี้นอกจากจะได้รับความสนใจจากนักศึกษาสมัครเข้าร่วมแข่งขันถึง 7 ทีม (ทีมละ 5-7 คน) แล้ว ยังมีนักศึกษาทุกชั้นปีและบุคลากรเข้าร่วมชมเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ทางคณะกรรมการฯ ได้ติดตั้งจอขนาดใหญ่ เพื่อให้ผู้ชมได้รับชม ร่วมเชียร์ และให้กำลังใจกันแบบ Real Time บรรยากาศจึงเต็มไปด้วยความสนุกสนาน  

ปัจจุบันการแข่งขันเกมออนไลน์หรือที่เรียกว่า e-Sport ได้รับการยอมรับจากทั่วโลกว่าเป็นกีฬาประเภทหนึ่ง เมื่อปี 2561 คณะกรรมการกีฬาอาชีพจึงได้เพิ่ม e-Sport ให้เป็นอีกหนึ่งชนิดหรือประเภทกีฬาที่เป็นกีฬาอาชีพ ดังนั้นการจัดการแข่งขันในครั้งนี้จึงไม่เพียงให้ความบันเทิงแก่นักศึกษา แต่ยังทำให้นักศึกษามีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับ e-Sport มากขึ้น นอกจากนี้ก็เช่นเดียวกับกีฬาทุกประเภท e-Sport จะเสริมสร้างทักษะต่างๆ ให้ผู้เล่น เช่น ความเป็นผู้นำ การรู้จักแก้ไขปัญหา อีกทั้งยังส่งเสริมความรัก ความสามัคคี และการทำงานร่วมกันเป็นหมู่คณะ ที่สำคัญคือนักศึกษาจะได้ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์และห่างไกลจากยาเสพติด 

ข่าวสารและกิจกรรม

สอบถามเพิ่มเติม

สำนักประชาสัมพันธ์

โทร: 02 721 7811–3 อีเมล: pr.pr@dtc.ac.th

ข่าวอื่น ๆ

30 เมษายน 2024

เมื่อไม่นานมานี้ Dusit International นำโดย คุณนิชา รัตนกุล ผู้จัดการอาวุโสด้าน Talent and Career Development ของกลุ่ม Dusit International พร้อมทีมงาน คุณ Kinzang Iham ซึ่งเป็นนักศึกษาฝึกงานจากโปรแกรม EHL ได้เข้ามาพบปะนักศึกษาชั้นปีที่ 4 วิทยาลัยดุสิตธานี สถาบันด้านธุรกิจบริการชั้นแนวหน้าในเครือโรงแรมดุสิตธานี ที่ใกล้จะสำเร็จการศึกษา ทั้งหลักสูตรไทยและหลักสูตรนานาชาติ เพื่อประชาสัมพันธ์การเปิดรับสมัคร LEAD Programme ซึ่งเป็นโปรแกรมที่เปิดโอกาสให้นักศึกษาวิทยาลัยดุสิตธานี (ว่าที่บัณฑิตและศิษย์เก่า) ที่มองหาความท้าทาย ต้องการค้นหาประสบการณ์ใหม่ และอยากเติบโตอย่างก้าวกระโดดสู่การเป็นผู้บริหารอย่างมืออาชีพ ได้มีโอกาสในการร่วมงานกับ Dusit International ทั้งในและต่างประเทศ 

สอบถามเพิ่มเติม

สำนักประชาสัมพันธ์

โทร: 02 721 7811–3 อีเมล: pr.pr@dtc.ac.th

ยินดีต้อนรับสู่วิทยาลัยดุสิตธานี​
สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจากเจ้าหน้าที่ของวิทยาลัยได้ คลิก!

คุณได้เพิ่มคอร์สเรียนแล้ว