Hi

“นักศึกษา DTC เป็นเพชรยอดมงกุฎ” คว้าชัยสร้างชื่อให้กับประเทศ

16 กุมภาพันธ์ 2023

วิทยาลัยดุสิตธานี

วิทยาลัยดุสิตธานี หนึ่งในสถาบันการศึกษาเอกชนชั้นนำทางด้านการโรงแรมและการประกอบอาหารของไทย ในเครือโรงแรมดุสิตธานี คว้าชัยสร้างชื่อด้วยการคว้ารางวัล “ทีมชนะเลิศในหัวข้อ Food Security – Top Policy” โดยมี แบมบู – นายพัชรพล เด่นงามวศิน นักศึกษาสาขาวิชาการจัดการโรงแรม เป็นคนไทยหนึ่งเดียวในทีม ที่ได้เข้าร่วมกิจกรรม Young ASEAN Leaders Policy Initiative (YALPI) จัดโดยคณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งเป็นฟอรัมนานาชาติที่รวบรวมผู้นำเยาวชนจากในและนอกอาเซียนเข้าร่วมเพื่อระดมความคิดและสร้างสรรค์แผนนโยบายเพื่อแก้ไขปัญหาเชิงโครงสร้างที่สำคัญและทันเหตุการณ์  ณ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เมื่อวันก่อน  

กิจกรรม Young ASEAN Leaders Policy Initiative (YALPI) เป็นการรวบรวมนักศึกษาจากนานาชาติ อาทิ Cambodia, Vietnam, Philippines, Indonesia, Myanmar และ Singapore โดยในปี 2023 มี 2 หัวข้อย่อยสำหรับเป็นประเด็นหลักในการหารือและสร้างนโยบาย ได้แก่ Food Security คือ ความปลอดภัยและมั่นคงในด้านอาหารสำหรับทุกคน Digital Inclusion คือ ความสามารถในการเข้าถึงเทคโนโลยีดิจิตอล  

ทั้งนี้น้องแบมบู กล่าวว่า “รู้สึกประทับใจและภูมิใจในการเข้าร่วม YALPI 2023 ในฐานะที่ได้เป็นตัวแทนคนไทยหนึ่งเดียวในกลุ่ม และได้ทำงานร่วมกับเพื่อน ๆ จากต่างเชื้อชาติ แม้ว่าเราจะมีความแตกต่างแต่เรามีสิ่งที่เหมือนกันคือความตั้งใจในการเป็นตัวแทนของเยาวชนอาเซียน แบมกับเพื่อน ๆ ร่วมกันระดมความคิดรวมไปถึงการวิเคราะห์ข้อมูลปัญหาด้านความขาดแคลนของอาหารในภูมิภาคอาเซียน และได้ตัดสินใจเลือกประเทศ ฟิลิปปินส์ ซึ่งมีสถิติเรื่องของดัชนีชี้วัดความมั่นคงทางอาหารในระดับน่าที่เป็นห่วง สาเหตุเนื่องจากภาวะเงินเฟ้อทั่วโลก การพึ่งพาการนำเข้าสินค้า และการโยกย้ายอาชีพของเกษตรกร แบมรู้สึกภาคภูมิใจที่ได้ใช้เวลาอันมีค่าในการร่วมคิด ร่วมสร้างสรรค์ผลงานในฐานะเยาวชนอาเซียน เพื่อพัฒนาและร่วมเสนอวิธีการแก้ไขเพื่อความยั่งยืนของเศรษฐกิจในภูมิภาค ASEAN ต่อไป ไม่ใช่แค่ชัยชนะที่แบมได้รับ แต่ยังเป็นมิตรภาพจากเพื่อน ๆ ทุก ๆ คนที่ได้มีโอกาสมาทำงานและพบเจอกัน ถือเป็นประสบการณ์อันล้ำค่าที่ไม่มีวันลืม” 

วิทยาลัยดุสิตธานีให้การสนับสนุนและส่งเสริมนักศึกษาเข้าร่วมทุกกิจกรรมทั้งในและต่างประเทศ ภายใต้ความมุ่งมั่นที่จะ “สร้างอาชีพด้วยมืออาชีพ โดยพร้อมจะเป็นก้าวแรกของการเริ่มต้นผลิตมืออาชีพที่เป็น “เพชรยอดมงกุฎ” เม็ดต่อไป  

ข่าวสารและกิจกรรมหอเกียรติยศ / รางวัลข่าวประกาศ

สอบถามเพิ่มเติม

สำนักประชาสัมพันธ์

โทร: 02 721 7811–3 อีเมล: pr.pr@dtc.ac.th

ข่าวอื่น ๆ

สอบถามเพิ่มเติม

สำนักประชาสัมพันธ์

โทร: 02 721 7811–3 อีเมล: pr.pr@dtc.ac.th

ยินดีต้อนรับสู่วิทยาลัยดุสิตธานี​
สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจากเจ้าหน้าที่ของวิทยาลัยได้ คลิก!

คุณได้เพิ่มคอร์สเรียนแล้ว