วิทยาลัยดุสิตธานีเปิดบ้านต้อนรับเพื่อนบ้านชาวเวียดนามจาก Dao Duy Tu Education System

28 พฤศจิกายน 2023

เมื่อไม่นานมานี้ วิทยาลัยดุสิตธานี สถาบันอุดมศึกษาชั้นแนวด้านธุรกิจบริการในเครือโรงแรมดุสิตธานี ได้ต้อนรับคณะครูและนักเรียนชาวเวียดนาม 86 คนจาก Dao Duy Tu Education System ในโอกาสที่มาทัศนศึกษา ณ วิทยาลัยดุสิตธานี กรุงเทพฯ โดยมี มร.ไซม่อน ลอยด์ คณบดี คณะการจัดการการบริการ (Hospitality Management) วิทยาลัยดุสิตธานี ให้การต้อนรับ

ในโอกาสนี้ วิทยาลัยดุสิตธานีได้จัดเวิร์กช็อปจากหลักสูตรนานาชาติทั้งสองสาขาของวิทยาลัย คือ สาขาการจัดการการบริการ (Hospitality Management) และ สาขาศิลปะการประกอบอาหารอย่างมืออาชีพ (Professional Culinary Arts) ดังนี้

• เวิร์กช็อปการออกแบบประสบการณ์ให้แก่แขกผู้เข้าพัก โดย อาจารย์ปณิชา แป้นพัฒน์ รองคณบดี คณะการจัดการการบริการ
  • เวิร์กช็อปการแกะสลักผลไม้ โดย อาจารย์ปิยวิทย์ ตันติเวทย์ อาจารย์ประจำสาขาศิลปะการประกอบอาหารอย่างมืออาชีพ

สำหรับ Dao Duy Tu Education System ประเทศเวียดนาม นั้น ประกอบไปด้วย 4 วิทยาเขต ได้แก่

• Dao Duy Tu High School – Thai Nguyen
  • Dao Duy Tu School – Bac Ninh
  • Dao Duy Tu High School – Ha Noi
  • Dao Duy Tu School – Vinh Phuc

การมาทัศนศึกษาของ Dao Duy Tu Education System ในครั้งนี้จึงนับเป็นการเปิดโลกทัศน์ให้แก่ครูและนักเรียนชาวเวียดนาม ในขณะเดียวกันก็เป็นการเปิดประตูวิทยาลัยดุสิตธานีสู่ประเทศเพื่อนบ้านอันจะนำมาซึ่งความร่วมมือระดับสากลอื่นๆ ต่อไปในอนาคต