แชร์คู่มือการทำกระถางต้นไม้จากกากกาแฟ โดยชมรมอาสาฯ และชมรม Planter

04 ธันวาคม 2023

เมื่อไม่นานมานี้ ชมรมอาสาพัฒนาชุมชนและชมรมปลูกรักษ์พันธุ์พืช วิทยาลัยดุสิตธานี ได้มีการลงพื้นที่บางกะเจ้าเพื่อทำกิจกรรมการเรียนรู้ร่วมกับชุมชน ได้แก่ การศึกษาวิธีการรีไซเคิลขยะในพื้นที่ การสำรวจชุมชนโดยรอบตลาดบางน้ำผึ้งเกี่ยวกับวัฒนธรรมทางอาหาร และการทำกระถางต้นไม้จากกากกาแฟ ซึ่งภายในกิจกรรมนี้ เหล่านักศึกษาจากทั้ง 2 ชมรมได้ร่วมมือกันผลิตกระถางต้นไม้จากกากกาแฟและถ่ายทอดออกมาเป็นคู่มือวิธีการทำทั้งในรูปแบบไฟล์ pdf และวิดีโอ สามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ด้านล่าง

คู่มือรูปแบบไฟล์ pdf

คู่มือรูปแบบวิดีโอ