อาจารย์-นักศึกษา วิทยาลัยดุสิตธานี โชว์สกิลการทำอาหารและพับผ้าขนหนูในงาน “บ้านและสวนแฟร์”

14 สิงหาคม 2024

เมื่อไม่นานมานี้ นิตยสารบ้านและสวน ในเครือบริษัท อมรินทร์ คอร์เปอเรชั่นส์ จำกัด (มหาชน) ได้จัดงาน “บ้านและสวนแฟร์ Midyear 2024” ขึ้น ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ซึ่งภายในงานนอกจากจะมีการจัดแสดงสินค้าและข้าวของเครื่องใช้ในครัวเรือนแบบครบวงจรแล้ว ช่อง Amarin TV ซึ่งอยู่ในเครือบริษัท อมรินทร์ฯ ยังได้ขนความสนุกและสาระน่ารู้มามอบให้แก่ผู้เข้าร่วมงานที่เดินผ่านไปผ่านมาด้วย

ภายในบูธของช่อง Amarin TV เต็มไปด้วยกิจกรรมจากหลากหลายรายการยอดนิยมของทางช่อง หนึ่งในนั้นคือรายการ “ชีพจรลงพุง” และ “ช่างประจำบ้าน” โดยในช่วงของรายการ “ชีพจรลงพุง” นั้น วิทยาลัยดุสิตธานี สถาบันการศึกษาด้านธุรกิจบริการชั้นแนวหน้าของไทยในเครือโรงแรมดุสิตธานี ก็ได้รับเกียรติจาก Amarin TV เชิญให้ไปร่วมโชว์ Cooking Challenge โดยนักศึกษาจากสาขาศิลปะการประกอบอาหาร วิทยาลัยดุสิตธานี ซึ่งถูกแบ่งเป็น 2 ทีม ได้แก่ ทีมสองเกลอ และ ทีมสาวหน้ามนคนครัว ได้รับโจทย์คือ ให้นำไส้ซาลาเปาหมูสับ ซึ่งเป็นเมนูยอดนิยมของภัตตาคารเล่งหงษ์ ร้านดังในตำนานย่านพระราม 2 มารังสรรค์เป็นเมนูใหม่ ผลปรากฏว่าทีมสองเกลอซึ่งนำไส้หมูสับมาทำเป็นไส้เกี๊ยวทอด เสิร์ฟมาในเมนูราดหน้า เคียงด้วยสาหร่ายห่อไส้หมูสับทอด รสชาติอร่อยลงตัว ทำรับประทานเองได้ง่าย ทั้งยังคงชูรสชาติวัตถุดิบหลักคือ ไส้ซาลาเปาหมูสับไว้ได้เป็นอย่างดี เป็นทีมที่คว้าชัยชนะและได้รับรางวัลบัตรกำนัลบุฟเฟต์จากเฮียซ้ง เจ้าของภัตตาคารเล่งหงษ์ไปครอง

ต่อจากนั้นเป็นคิวของรายการ “ช่างประจำบ้าน” ซึ่งเริ่มต้นด้วยการที่ช่างโก-ณัฐนันท์ มาโชว์วิธีการประดิษฐ์ชั้นวางของไว้ใช้เองในบ้านอย่างง่ายๆ ใครๆ ก็ทำตามได้ จากนั้นเพื่อไม่ให้ชั้นวางของโดดเดี่ยวเดียวดาย อาจารย์กฤษณา ศรีทองหนา และ อาจารย์จุฑารัตน์ พิริยะเบญจวัฒน์ พร้อมด้วยนักศึกษาจากสาขาการจัดการโรงแรม วิทยาลัยดุสิตธานี จึงได้รับเชิญให้ไปสาธิตในเวิร์กช็อปการพับผ้าขนหนูเป็นรูปสัตว์ต่างๆ เพื่อนำไปตกแต่งบนชั้นวางของดังกล่าว ซึ่งมีผู้สนใจเข้าร่วมเวิร์กช็อปเป็นจำนวนมาก โดยผู้เข้าร่วมสนุกได้รับผ้าขนหนูที่ตนเองพับไปเป็นของที่ระลึก

วิทยาลัยดุสิตธานีขอขอบคุณ Amarin TV ที่ไว้วางใจเชื้อเชิญให้ไปร่วมงานในครั้งนี้ และหวังว่ากิจกรรมดังกล่าวจะสร้างความสนุกและสร้างแรงบันดาลใจให้แก่ผู้พบเห็นอยากก้าวเข้ามาทำงานในอุตสาหกรรมบริการต่อไป