Hi

นักศึกษาวิทยาลัยดุสิตธานีรับเกียรติให้เข้าร่วมงาน Ambassadors’ Ball ต้อนรับทูตนานาประเทศ 

14 มีนาคม 2024

เมื่อไม่นานมานี้ นักศึกษาวิทยาลัยดุสิตธานี สถาบันอุดมศึกษาชั้นแนวหน้าด้านธุรกิจบริการในเครือโรงแรมดุสิตธานี ได้รับโอกาสที่นับเป็นประสบการณ์อันล้ำค่ายิ่ง นั่นคือ ได้รับเชิญให้เป็นส่วนหนึ่งของงาน Thailand’s Inaugural Ambassadors’ Ball ซึ่งจัดโดย Diplomatic Council ณ โรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ กรุงเทพฯ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา 

งาน Thailand’s Inaugural Ambassadors’ Ball จัดขึ้นเป็นครั้งแรก โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างเครือข่ายและกระชับสัมพันธ์ระหว่างนานาประเทศ และยังตอกย้ำความมุ่งมั่นของประเทศไทยในการส่งเสริมการทูตและการสร้างความสัมพันธ์อันไร้พรมแดน โดยนอกจากจะมีเอกอัครราชทูตและคณะผู้แทนจากกว่า 60 ประเทศเข้าร่วมงานแล้ว ยังมีบุคคลสำคัญในวงสังคมของไทยทั้งจากภาครัฐและเอกชน รวมถึงเซเลบริตี้ชื่อดังให้เกียรติมาร่วมงานมากหน้าหลายตา  

การที่นักศึกษาวิทยาลัยดุสิตธานีมีโอกาสเข้าร่วมงานนี้ ก็เนื่องจากวิทยาลัยดุสิตธานีเป็นหนึ่งในสถาบันการศึกษาชั้นนำของไทยที่สอนทางด้านธุรกิจบริการโดยตรง และมีกระบวนการบ่มเพาะนักศึกษาที่เข้มข้น จนเป็นที่ยอมรับทั้งในระดับประเทศและนานาชาติ ดังนั้นคณะผู้จัดงานจึงวางใจว่า นักศึกษาของวิทยาลัยย่อมต้องมีทักษะการให้บริการอย่างมืออาชีพ โดยนักศึกษาทั้ง 13 คนมีหน้าที่ในการต้อนรับและให้ความช่วยเหลือแก่แขก VVIP ที่เข้าร่วมงาน 

นางสาวสุทธิดา หลวงนา นักศึกษาหลักสูตรนานาชาติ สาขาวิชา Hotel and Resort Management (ปัจจุบันคือสาขาวิชา Hospitality Management) วิทยาลัยดุสิตธานี หนึ่งในนักศึกษาที่ได้รับเกียรติเข้าร่วมงานเป็นตัวแทนเผยความรู้สึกว่า “ดิฉันรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้เป็นหนึ่งในผู้ช่วยเหลือในงาน Ambassador’s Ball เพราะเป็นโอกาสที่เยี่ยมยอดที่ได้สัมผัสกับบรรยากาศงานที่เต็มไปด้วยความยิ่งใหญ่ รวมทั้งได้พบปะบุคคลสำคัญระดับ VVIP มากมาย ซึ่งการที่ได้รับคัดเลือกให้เป็นตัวแทนของวิทยาลัยครั้งนี้ไม่เพียงทำให้เราได้รับประสบการณ์ที่หาไม่ได้ง่ายๆ แต่ยังเปิดโอกาสให้ได้สร้างคอนเนกชั่นกับผู้เข้าร่วมงาน อันจะนำไปสู่การพัฒนาความสัมพันธ์ต่อไปในอนาคต” 

ด้วยคุณภาพการเรียนการสอนที่น่าไว้วางใจของวิทยาลัยดุสิตธานี ทำให้นักศึกษาของวิทยาลัยมีโอกาสเข้าร่วมงานทั้งระดับประเทศและระดับนานาชาติอยู่เสมอ อาทิ การได้เชิญจากรัฐบาลซาอุดิอาระเบียให้ไปร่วมงาน MENA Climate Change ณ กรุงรียาด การได้รับเชิญให้ขึ้นเวทีกล่าวสุนทรพจน์เป็นภาษาอังกฤษในงาน Thailand Tourism Forum รวมทั้งการได้รับเชิญให้ไปต้อนรับคณะทูตจากนานาประเทศในงาน Thailand’s Inaugural Ambassadors’ Ball ครั้งนี้นั่นเอง 

ข่าวสารและกิจกรรม

สอบถามเพิ่มเติม

สำนักประชาสัมพันธ์

โทร: 02 721 7811–3 อีเมล: pr.pr@dtc.ac.th

ข่าวอื่น ๆ

สอบถามเพิ่มเติม

สำนักประชาสัมพันธ์

โทร: 02 721 7811–3 อีเมล: pr.pr@dtc.ac.th

ยินดีต้อนรับสู่วิทยาลัยดุสิตธานี​
สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจากเจ้าหน้าที่ของวิทยาลัยได้ คลิก!

คุณได้เพิ่มคอร์สเรียนแล้ว