TOP หลักสูตรประกาศนียบัตร (Certificate Course)
คว้าโอกาสที่มากกว่า สู่สายงานด้านการบริการในฝันเลือกหลักสูตรสำหรับคุณ
DUSIT
HOSPITALITY
ACADEMY
ก้าวสู่อุตสาหกรรมการบริการ "ระดับมืออาชีพ"
ด้วยหลักสูตรพัฒนาทักษะเฉพาะด้านของวิทยาลัยดุสิตธานี
TALENT OPPORTUNITY PROGRAMS (TOP)
เป็นหลักสูตรเฉพาะด้านที่ออกแบบโดยวิทยาลัยดุสิตธานี มีระยะเวลาเรียน 2 – 9 เดือน เหมาะกับผู้ที่มีความฝันอยากก้าวเข้ามาในสายงานบริการ หรือมุ่งหวังการเลื่อนตำแหน่งในสายงานที่ทำอยู่
หลักสูตร TOP ออกแบบเพื่อให้คุณก้าวไปถึงระดับมืออาชีพ เสริมทักษะ และประสบการณ์ของคุณ ให้เห็นผลลัพธ์ของการเรียนได้ในระยะยาว และสามารถพัฒนาทักษะไปสู่เป้าหมาย
ทำไมถึงต้องเรียนหลักสูตร TOP กับเรา?
เพิ่มโอกาสได้งานอย่างรวดเร็ว
ทางลัดสู่การทำงาน และเติบโตในด้านอุตสาหกรรมการบริการ
โอกาสการทำงาน
ผ่านหน่วยงานสนับสนุนการทำงานที่ให้ข้อมูลข่าวสาร คำแนะนำ และบริการด้านการฝึกงานของวิทยาลัยฯ
โอกาสทำงานในต่างประเทศ
เพิ่มโอกาสการทำงานในต่างประเทศ ผ่านช่องทางที่อยู่ในความร่วมมือกับหลักสูตร และของวิทยาลัยฯ
ใบประกาศนียบัตรรับรอง
รับรองโดยวิทยาลัยดุสิตธานี และสามารถ เทียบโอนหน่วยกิตไปเรียนต่อในระดับปริญญาตรีได้
เนื้อหาบทเรียน
ความรู้ด้านผลิตภัณฑ์อาหาร และการบริการ
การวางแผนการ การจัดการ ระบบขั้นตอน ต้นทุนการผลิตภายในครัว
อาหารไทย อาหารตะวันตก อาหารเอเชีย และการแกะสลัก
อบรมภาคทฤษฎี และการฝึกปฏิบัติการ ประกอบอาหารเมนูเด่นกว่า 60 รายการ
ภาษาอังกฤษสำหรับศิลปะการประกอบอาหาร
2 ระดับประสบการณ์
เพื่อเริ่มต้นฝึกฝนทักษะ
เรียนความรู้พื้นฐานและทฤษฎี “พร้อม” เข้าสู่สายงานบริการระดับต้น
เติมทักษะขั้นสูงและเทคนิครอบด้าน “พร้อม” สร้างความก้าวหน้าสู่ระดับหัวหน้างาน
พัฒนาทักษะการบริหารจัดการและภาวะความเป็นผู้นำของทีมและองค์กร
5 หลักสูตร
สำหรับการประกอบอาชีพ
PROFESSIONAL CHEF
เรียนรู้ทักษะการเป็นเชฟ ตั้งแต่ความรู้เรื่องโภชนาการ การปรับสูตรอาหารเพื่อความต้องการพิเศษ การเพิ่มความเป็นดิจิทัลให้กับห้องครัว ไปจนถึงการจัดหา และการจัดการวัตถุดิบอย่างยั่งยืน สิ่งเหล่านี้คือความเชี่ยวชาญที่ขาดไม่ได้สำหรับอุตสาหกรรมนี้ และจะนำพาคุณไปสู่ความสำเร็จ
PROFESSIONAL PASTRY CHEF
เรียนรู้เทคนิคพื้นฐานของการทำเพสตรี ผสมศาสตร์ และศิลป์เข้าด้วยกัน กับหลักสูตรเบเกอรีตะวันตกและตะวันออก รวมถึงเทรนด์ต่าง ๆ ที่ทำให้เกิดเป็นสูตรขนมรูปแบบใหม่ รวมไปถึงสร้างความก้าวหน้าทางอาชีพให้กับคุณ ด้วยเครื่องมือที่ช่วยให้คุณปรับตัวเข้ากับเทคโนโลยีใหม่ๆ
FOOD & BEVERAGE PROFESSIONAL
รู้จักกับศิลปะการบริการในร้านอาหารและเครื่องดื่ม รวมถึงระบบและขั้นตอนการปฏิบัติงานหลักที่ใช้ในโรงแรมและร้านอาหารชั้นนำ ซึ่งจะทำให้คุณมีศักยภาพที่โลกธุรกิจ รวมไปถึงเรียนรู้เทรนด์ และเทคโนโลยีใหม่ ๆของการปฏิบัติงานอาหารและเครื่องดื่ม
GUEST SERVICE PROFESSIONAL
เรียนรู้ทุกชุดทักษะที่จำเป็นต่อการสื่อสารกับทีม และลูกค้าอย่างมีประสิทธิภาพ ภาพรวมของงานโรงแรม ขั้นตอน ความรับผิดชอบตำแหน่งหน้าที่แต่ละฝ่ายในองค์กร และรู้เทคนิควิธีการสร้างประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับแขกที่มาพัก
CRUISE LINE PROFESSIONAL
การฝึกงาน
ระยะเวลา 4 เดือน (ไม่บังคับ)
- เชื่อมต่อผู้ว่าจ้าง และบริษัทชั้นนำในอุตสาหกรรมการบริการ
- ได้รับประสบการณ์การทำงานสุดพิเศษ
- ได้พบงานที่ตรงตามความต้องการของตัวคุณเอง
รายชื่อบริษัทชั้นนำ
ที่สามารถสมัครร่วมงานได้
สอนโดยผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านในอุตสาหกรรมการบริการ
มีใบประกาศนียบัตรรับรองทุกหลักสูตร
ต่อยอดทักษะอาชีพได้จริง
หลักสูตรฝึกงาน และห้องปฏิบัติการสำหรับมืออาชีพ
รู้จักกับศิษย์เก่าและวิทยากรพิเศษ