TOP หลักสูตรประกาศนียบัตร (Certificate Course)

คว้าโอกาสที่มากกว่า สู่สายงานด้านการบริการในฝันเลือกหลักสูตรสำหรับคุณ

DUSIT

HOSPITALITY

ACADEMY

ก้าวสู่อุตสาหกรรมการบริการ "ระดับมืออาชีพ"
ด้วยหลักสูตรพัฒนาทักษะเฉพาะด้านของวิทยาลัยดุสิตธานี

TALENT OPPORTUNITY PROGRAMS (TOP)

เป็นหลักสูตรเฉพาะด้านที่ออกแบบโดยวิทยาลัยดุสิตธานี มีระยะเวลาเรียน 2 – 9 เดือน เหมาะกับผู้ที่มีความฝันอยากก้าวเข้ามาในสายงานบริการ หรือมุ่งหวังการเลื่อนตำแหน่งในสายงานที่ทำอยู่

หลักสูตร TOP ออกแบบเพื่อให้คุณก้าวไปถึงระดับมืออาชีพ เสริมทักษะ และประสบการณ์ของคุณ ให้เห็นผลลัพธ์ของการเรียนได้ในระยะยาว  และสามารถพัฒนาทักษะไปสู่เป้าหมาย

ทำไมถึงต้องเรียนหลักสูตร TOP กับเรา?

เพิ่มโอกาสได้งานอย่างรวดเร็ว

ทางลัดสู่การทำงาน และเติบโตในด้านอุตสาหกรรมการบริการ

โอกาสการทำงาน

ผ่านหน่วยงานสนับสนุนการทำงานที่ให้ข้อมูลข่าวสาร คำแนะนำ และบริการด้านการฝึกงานของวิทยาลัยฯ

โอกาสทำงานในต่างประเทศ

เพิ่มโอกาสการทำงานในต่างประเทศ ผ่านช่องทางที่อยู่ในความร่วมมือกับหลักสูตร และของวิทยาลัยฯ

ใบประกาศนียบัตรรับรอง

รับรองโดยวิทยาลัยดุสิตธานี และสามารถ เทียบโอนหน่วยกิตไปเรียนต่อในระดับปริญญาตรีได้

เนื้อหาบทเรียน

ความรู้ด้านผลิตภัณฑ์อาหาร และการบริการ ​

การวางแผนการ การจัดการ ระบบขั้นตอน ต้นทุนการผลิตภายในครัว​

อาหารไทย อาหารตะวันตก อาหารเอเชีย และการแกะสลัก​

อบรมภาคทฤษฎี และการฝึกปฏิบัติการ ประกอบอาหารเมนูเด่นกว่า 60 รายการ​

ภาษาอังกฤษสำหรับศิลปะการประกอบอาหาร​

2 ระดับประสบการณ์

เพื่อเริ่มต้นฝึกฝนทักษะ​
ระดับพื้นฐาน (3 เดือน) ​

เรียนความรู้พื้นฐานและทฤษฎี “พร้อม” เข้าสู่สายงานบริการระดับต้น

ระดับก้าวหน้า (3 เดือน)

เติมทักษะขั้นสูงและเทคนิครอบด้าน “พร้อม” สร้างความก้าวหน้าสู่ระดับหัวหน้างาน

ระดับพื้นฐาน + ระดับก้าวหน้า (6 เดือน)​

พัฒนาทักษะการบริหารจัดการและภาวะความเป็นผู้นำของทีมและองค์กร

5 หลักสูตร

สำหรับการประกอบอาชีพ

PROFESSIONAL CHEF
ผู้เชียวชาญด้านศิลปะการประกอบอาหาร

เรียนรู้ทักษะการเป็นเชฟ ตั้งแต่ความรู้เรื่องโภชนาการ การปรับสูตรอาหารเพื่อความต้องการพิเศษ การเพิ่มความเป็นดิจิทัลให้กับห้องครัว ไปจนถึงการจัดหา และการจัดการวัตถุดิบอย่างยั่งยืน สิ่งเหล่านี้คือความเชี่ยวชาญที่ขาดไม่ได้สำหรับอุตสาหกรรมนี้ และจะนำพาคุณไปสู่ความสำเร็จ

PROFESSIONAL PASTRY CHEF
ผู้เชียวชาญด้านศิลปะการทำเพสตรี

เรียนรู้เทคนิคพื้นฐานของการทำเพสตรี ผสมศาสตร์ และศิลป์เข้าด้วยกัน กับหลักสูตรเบเกอรีตะวันตกและตะวันออก รวมถึงเทรนด์ต่าง ๆ ที่ทำให้เกิดเป็นสูตรขนมรูปแบบใหม่ รวมไปถึงสร้างความก้าวหน้าทางอาชีพให้กับคุณ ด้วยเครื่องมือที่ช่วยให้คุณปรับตัวเข้ากับเทคโนโลยีใหม่ๆ

FOOD & BEVERAGE PROFESSIONAL
ผู้เชียวชาญด้านการบริการอาหาร และเครื่องดื่ม

รู้จักกับศิลปะการบริการในร้านอาหารและเครื่องดื่ม รวมถึงระบบและขั้นตอนการปฏิบัติงานหลักที่ใช้ในโรงแรมและร้านอาหารชั้นนำ ซึ่งจะทำให้คุณมีศักยภาพที่โลกธุรกิจ รวมไปถึงเรียนรู้เทรนด์ และเทคโนโลยีใหม่ ๆของการปฏิบัติงานอาหารและเครื่องดื่ม

GUEST SERVICE PROFESSIONAL
ผู้เชียวชาญด้านการบริการโรงแรม

เรียนรู้ทุกชุดทักษะที่จำเป็นต่อการสื่อสารกับทีม และลูกค้าอย่างมีประสิทธิภาพ ภาพรวมของงานโรงแรม ขั้นตอน ความรับผิดชอบตำแหน่งหน้าที่แต่ละฝ่ายในองค์กร และรู้เทคนิควิธีการสร้างประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับแขกที่มาพัก

CRUISE LINE PROFESSIONAL
ผู้เชียวชาญด้านงานบริการบนเรือสำราญ
ต่อยอดทักษะการบริการในร้านอาหารและเครื่องดื่ม  และการบริการโรงแรมเพื่อเป็น “ผู้เชี่ยวชาญงานบริการบนเรือสำราญ”
สร้างโอกาสให้ตัวคุณได้งานรายได้สูง พร้อมสวัสดิการที่ดี แถมได้ประสบการ์ณที่หาไม่ได้จากที่ไหน

การฝึกงาน

ระยะเวลา 4 เดือน (ไม่บังคับ)

รายชื่อบริษัทชั้นนำ

ที่สามารถสมัครร่วมงานได้

สอนโดยผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านในอุตสาหกรรมการบริการ

มีใบประกาศนียบัตรรับรองทุกหลักสูตร

ต่อยอดทักษะอาชีพได้จริง

หลักสูตรฝึกงาน และห้องปฏิบัติการสำหรับมืออาชีพ​

รู้จักกับศิษย์เก่าและวิทยากรพิเศษ