Hi

TOP หลักสูตรประกาศนียบัตร (Certificate Course)

คว้าโอกาสที่มากกว่า สู่สายงานด้านการบริการในฝันเลือกหลักสูตรสำหรับคุณ สอนโดยมืออาชีพ กว่า 100 หลักสูตร

PROFESSIONAL

PASTRY CHEF

ศิลปะการผลิตเบเกอรี่ และเพสตรี้

ก้าวสู่อุตสาหกรรมการบริการ "ระดับมืออาชีพ"
ด้วยหลักสูตรพัฒนาทักษะเฉพาะด้านของวิทยาลัยดุสิตธานี

เรียนรู้การผสมผสานระหว่างศิลปะ และวิทยาศาสตร์ เพื่อพัฒนาเทคนิคการสร้างสรรค์เพสตรี้ พร้อมเข้าใจการบริหารครัว การตกแต่งจานขนมหวาน และเทรนด์ของผู้บริโภค

เนื้อหาบทเรียน

ความรู้ด้านผลิตภัณฑ์อาหาร และการบริการ

การวางแผนการ การจัดการ ระบบขั้นตอน ต้นทุนการผลิตภายในครัว​

หลักการผลิตเบเกอรี่เพสตรี้เบื้องต้น และขนมอบตะวันตก

อบรมภาคทฤษฎี และการฝึกปฏิบัติการ ประกอบอาหารเมนูเด่น กว่า 60 รายการ

ภาษาอังกฤษสำหรับศิลปะการประกอบอาหาร​

เน้นการเรียนรู้แบบ มุ่งเน้นที่ผลลัพธ์ของผู้เรียน (Outcome-Based Education: OBE)

การแต่งกายใส่ชุดนักศึกษาเรียนภาควิชาทฤษฎี และชุดปฏิบัติการครัวภาคปฏิบัติ

2 ระดับการพัฒนาทักษะ

ทักษะเชิงเทคนิค ทักษะดิจิทัล ทักษะเชิงมนุษย์

ระดับพื้นฐาน

เตรียมพร้อมสำหรับการเข้าทำงานในระดับต้น สำหรับงานในครัวเพสตรี้ ที่โรงแรม เบเกอรี่ คาเฟ่ และร้านอาหาร

ทักษะและความรู้

  1. พื้นฐานทักษะการทำขนมปังและเพสตรี้ ทั้งการทำขนมปัง ขั้นตอนการทำเพสตรี้ การเตรียมการ และเทคนิคพื้นฐานในการผลิต
  2. เครื่องมือการสื่อสารดิจิทัลและเทคนิคสำหรับโซเชียลมีเดีย
  3. การสื่อสารระหว่างบุคคลและการทำงานเป็นทีม

ตำแหน่งอาชีพ

เชฟเพสตรี้รุ่นเล็ก / เชฟขนมปังรุ่นเล็ก

ระดับเชี่ยวชาญ

เพิ่มเทคนิคของการทำงานด้านเบเกอรี่และเพสตรี้ให้มากขึ้น เรียนรู้อุปสรรคและความท้าทายต่างๆ ที่สามารถเกิดขึ้นได้

ทักษะและความรู้

  1. เทคนิคการทำขนมปัง และเพสตรี้
  2. การจัดการอุปกรณ์เฉพาะงานครัว
  3. การปฏิบัติงานในแผนกครัวเพสตรี้
  4. การนำเสนอและตกแต่งจานขนมหวาน
  5. การสร้างและดัดแปลงเนื้อหาดิจิทัล
  6. ทักษะการบริหารงานเบื้องต้น

ตำแหน่งอาชีพ

เชฟเพสตรี้ / เชฟขนมปัง

ทำไมถึงต้องเรียนหลักสูตร TOP กับเรา?

ทางลัดที่เร็วที่สุดสู่การทำงานและเติบโตในด้าน อุตสาหกรรมการบริการ

ผ่านหน่วยงานสนับสนุนการทำงานที่ให้ข้อมูลข่าวสาร คำแนะนำ และบริการด้านการฝึกงานของวิทยาลัยฯ

เพิ่มโอกาสการทำงานในต่างประเทศ ผ่านช่องทาง ที่อยู่ในความร่วมมือกับหลักสูตรและวิทยาลัย

ออกและรับรองโดยวิทยาลัยดุสิตธานี และสามารถ เทียบโอนหน่วยกิตไปเรียนต่อในระดับปริญญาตรีได้

Talent Opportunity Programs (หลักสูตรประกาศนียบัตร)

มีใบประกาศนียบัตร
0/5

ในปัจจุบันลูกค้าร้านอาหาร ต่างต้องการประสบการณ์ที่แปลกใหม่ อีเว้นท์ที่น่าประทับใจ และการบริการชั้นเยี่ยม การเข้าใจและรู้เทคนิคต่างๆ ในร้านอาหาร จะช่วยเปิดโอกาสให้ผู้เรียนสามารถก้าวเข้าสู่การทำงานในโรงแรมและร้านอาหารระดับ 5 ดาวได้

50,000.00 ฿

มีใบประกาศนียบัตร
0/5

**รวมค่าประกันการฝึกงาน 10,000 บาท จะได้รับคืนเมื่อจบการฝึกงานตามหลักสูตร**   ในปัจจุบันลูกค้าร้านอาหาร ต่างต้องการประสบการณ์ที่แปลกใหม่ อีเว้นท์ที่น่าประทับใจ และการบริการชั้นเยี่ยม การเข้าใจและรู้เทคนิคต่างๆ ในร้านอาหาร จะช่วยเปิดโอกาสให้ผู้เรียนสามารถก้าวเข้าสู่การทำงานในโรงแรมและร้านอาหารระดับ 5 ดาวได้

50,000.00 ฿

มีใบประกาศนียบัตร
0/5

โรงแรมเป็นหนึ่งในธุรกิจที่สามารถสร้างรายได้อย่างมหาศาล แต่การจะสร้างความประทับใจให้กับลูกค้า ต้องประกอบไปด้วยหลายองค์ประกอบทั้งการบริหาร การบริการ การสร้างประสบการณ์ให้กับลูกค้า หลักสูตรนี้จะสอนองค์ความรู้ ขององค์กร และบุคลากรในธุรกิจนั้นๆ ผู้เรียนจะได้เรียนรู้วิธีการสร้างความประทับใจให้กับผู้เข้าพัก การบริหารโรงแรมในรูปแบบมืออาชีพ พร้อมทั้งการบริการระดับ 5 ดาว เพื่อสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าของคุณ 

50,000.00 ฿

มีใบประกาศนียบัตร
0/5

ในปัจจุบันลูกค้าร้านอาหาร ต่างต้องการประสบการณ์ที่แปลกใหม่ อีเว้นท์ที่น่าประทับใจ และการบริการชั้นเยี่ยม การเข้าใจและรู้เทคนิคต่างๆ ในร้านอาหาร จะช่วยเปิดโอกาสให้ผู้เรียนสามารถก้าวเข้าสู่การทำงานในโรงแรมและร้านอาหารระดับ 5 ดาวได้

50,000.00 ฿

มีใบประกาศนียบัตร
0/5

**รวมค่าประกันการฝึกงาน 10,000 บาท จะได้รับคืนเมื่อจบการฝึกงานตามหลักสูตร**   การทำงานด้านเบเกอรี่ และเพสตรี้ ต้องอาศัย ความใส่ใจในรายละเอียด ความมีระเบียบวินัย พร้อมทักษะด้านเทคโนโลยี หลักสูตรนี้จึงสอนให้ผสมผสานระหว่างศิลปะ และวิทยาศาสตร์ พัฒนาเทคนิคการสร้างสรรค์งานเบเกอรี่และเพสตรี้ พร้อมเข้าใจเทรนด์ของผู้บริโภค

72,000.00 ฿

มีสินค้าอยู่ 15

มีใบประกาศนียบัตร
0/5

การทำงานด้านเบเกอรี่ และเพสตรี้ ต้องอาศัย ความใส่ใจในรายละเอียด ความมีระเบียบวินัย พร้อมทักษะด้านเทคโนโลยี หลักสูตรนี้จึงสอนให้ผสมผสานระหว่างศิลปะ และวิทยาศาสตร์ พัฒนาเทคนิคการสร้างสรรค์งานเบเกอรี่และเพสตรี้ พร้อมเข้าใจเทรนด์ของผู้บริโภค

72,000.00 ฿

มีสินค้าอยู่ 14

การฝึกงาน

ระยะเวลา 3 เดือน (ไม่บังคับ)

รายชื่อบริษัทชั้นนำ

ที่สามารถสมัครร่วมงานได้

ทำไมต้องเลือกเรียน DHA?

มั่นใจกับหลักสูตรและการสอนโดยมืออาชีพ

สอนโดยผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านในอุตสาหกรรมการบริการ

มีใบประกาศนียบัตรรับรองทุกหลักสูตร

ต่อยอดทักษะอาชีพได้จริง

หลักสูตรฝึกงาน และห้องปฏิบัติการสำหรับมืออาชีพ​

รู้จักกับศิษย์เก่าและวิทยากรพิเศษ

รีวิวจากผู้เรียน

Phittraporn Punyaratabandhu

เชฟจะให้สูตรแบบละเอียด สอนวิธีการอย่างละเอียดทุกขั้นตอน รวมทั้งบอกเคล็ดลับในการทำอาหาร ข้อควรระวังต่างๆในการปรุง การปรับสูตรหากต้องทำขายที่ต้องควบคุมต้นทุน แม้กระทั่งการดัดแปลงเมนู หรือการใช้วัตถุดิบทดแทน มีการแนะนำการใช้อุปกรณ์อย่างถูกต้อง มี TA คอยช่วยดูแลอย่างใกล้ชิด นอกจากนั้น ยังได้เรียนรู้ในเรื่องอื่นๆ ด้วย เช่น ทักษะการจัดการ การจัดระบบระเบียบ การเตรียมสต๊อค รวมทั้งมีการจัดไลน์กรุ๊ปเพื่อซักถามเชฟได้หลังจากไปลองทำแล้วเกิดปัญหา เชฟจะเข้ามาตอบและแนะนำ เรียกว่าเรียนแล้วทำได้จริงค่ะ จะติดตามหลักสูตรที่น่าสนใจเรื่อยๆ และจะมาลงเรียนอีกค่ะ

5/5

ผู้บริหารระดับสูง, บริษัทเอกชน

Phittraporn Punyaratabandhu

เชฟจะให้สูตรแบบละเอียด สอนวิธีการอย่างละเอียดทุกขั้นตอน รวมทั้งบอกเคล็ดลับในการทำอาหาร ข้อควรระวังต่างๆในการปรุง การปรับสูตรหากต้องทำขายที่ต้องควบคุมต้นทุน แม้กระทั่งการดัดแปลงเมนู หรือการใช้วัตถุดิบทดแทน มีการแนะนำการใช้อุปกรณ์อย่างถูกต้อง มี TA คอยช่วยดูแลอย่างใกล้ชิด นอกจากนั้น ยังได้เรียนรู้ในเรื่องอื่นๆ ด้วย เช่น ทักษะการจัดการ การจัดระบบระเบียบ การเตรียมสต๊อค รวมทั้งมีการจัดไลน์กรุ๊ปเพื่อซักถามเชฟได้หลังจากไปลองทำแล้วเกิดปัญหา เชฟจะเข้ามาตอบและแนะนำ เรียกว่าเรียนแล้วทำได้จริงค่ะ จะติดตามหลักสูตรที่น่าสนใจเรื่อยๆ และจะมาลงเรียนอีกค่ะ

5/5

ผู้บริหารระดับสูง, บริษัทเอกชน

Pakin Korchaisirikul

เป็นวิทยาลัยที่ผมคิดถึงที่แรกที่คิดจะเรียนทำอาหาร ไปเรียนทำอาหารมารู้สึกประทับใจกับครูกับผู้ช่วยครู ที่ supportเราตลอด

5/5

เปิดร้านอาหาร ทำโต๊ะจีน, เจ้าของร้าน กุ๊กใหญ่

Pakin Korchaisirikul

เป็นวิทยาลัยที่ผมคิดถึงที่แรกที่คิดจะเรียนทำอาหาร ไปเรียนทำอาหารมารู้สึกประทับใจกับครูกับผู้ช่วยครู ที่ supportเราตลอด

5/5

เปิดร้านอาหาร ทำโต๊ะจีน, เจ้าของร้าน กุ๊กใหญ่

Koraphat Sittaratasak

เรียนไม่มีเบื่อ ทั้งทฤษฎีและปฏิบัติ เอาไปใช้จริงได้ทั้งหมด อาจารย์ใจดี สอนดี เข้าใจง่ายและเป็นกันเองมาก อยากให้ทุกคนมาลองด้วยตัวเอง

5/5

Food Stylist Production

Koraphat Sittaratasak

เรียนไม่มีเบื่อ ทั้งทฤษฎีและปฏิบัติ เอาไปใช้จริงได้ทั้งหมด อาจารย์ใจดี สอนดี เข้าใจง่ายและเป็นกันเองมาก อยากให้ทุกคนมาลองด้วยตัวเอง

5/5

Food Stylist Production

Veradej Sulanchupakorn

ได้รู้จักเพื่อน และคณาจารย์ ในวงการธุรกิจโรงแรม ที่พร้อมที่จะให้คำแนะนำและแลกเปลี่ยนมุมมองประสบการณ์ในการบริหารโรงแรม สิ่งที่ได้รับมาทำให้เราสามารถนำไปต่อยอดในธุรกิจได้จริง อาจารย์แต่ละท่านเป็นผู้เชี่ยวชาญในแต่ละสาขา ทำให้เราได้แนวคิดที่สามารถนำไปปฎิบัติได้จริง หลายเรื่องเป็นสิ่งที่เราไม่คาดคิด หรือไม่รู้ว่าจะสอบถามจากใคร แต่พอมาเรียนแล้วทำให้เราเข้าใจมากขึ้นและมีทางออกของปัญหา สำคัญที่สุดทำให้เราได้เครือค่ายของบุคคลที่ทำโรงแรมด้วยกัน

5/5

Managing Director, Ago Hotel Chinatown

Veradej Sulanchupakorn

ได้รู้จักเพื่อน และคณาจารย์ ในวงการธุรกิจโรงแรม ที่พร้อมที่จะให้คำแนะนำและแลกเปลี่ยนมุมมองประสบการณ์ในการบริหารโรงแรม สิ่งที่ได้รับมาทำให้เราสามารถนำไปต่อยอดในธุรกิจได้จริง อาจารย์แต่ละท่านเป็นผู้เชี่ยวชาญในแต่ละสาขา ทำให้เราได้แนวคิดที่สามารถนำไปปฎิบัติได้จริง หลายเรื่องเป็นสิ่งที่เราไม่คาดคิด หรือไม่รู้ว่าจะสอบถามจากใคร แต่พอมาเรียนแล้วทำให้เราเข้าใจมากขึ้นและมีทางออกของปัญหา สำคัญที่สุดทำให้เราได้เครือค่ายของบุคคลที่ทำโรงแรมด้วยกัน

5/5

Managing Director, Ago Hotel Chinatown

ติดต่อเรา

กรุณากรอกข้อมูลของท่านในแบบฟอร์มด้านล่าง เราจะติดต่อกลับโดยเร็วเพื่อให้ข้อมูลเพิ่มเติม

คุณได้เพิ่มคอร์สเรียนแล้ว

กรุณาเข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก
เพื่อดูตะกร้าสินค้า

ยินดีต้อนรับสู่วิทยาลัยดุสิตธานี​
สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจากเจ้าหน้าที่ของวิทยาลัยได้ คลิก!