Hi

TOP หลักสูตรประกาศนียบัตร (Certificate Course)

คว้าโอกาสที่มากกว่า สู่สายงานด้านการบริการในฝันเลือกหลักสูตรสำหรับคุณ สอนโดยมืออาชีพ กว่า 100 หลักสูตร

PROFESSIONAL

Food & Beverage

การบริการในธุรกิจร้านอาหาร

ก้าวสู่อุตสาหกรรมการบริการ "ระดับมืออาชีพ"
ด้วยหลักสูตรพัฒนาทักษะเฉพาะด้านของวิทยาลัยดุสิตธานี

เรียนรู้เทคนิคต่างๆ ในร้านอาหาร และภัตตาคาร เข้าใจความต้องการของลูกค้า การบริการชั้นเยี่ยม และการจัดอีเว้นท์เพื่อประสบการณ์ที่แปลกใหม่ในผู้เข้ารับบริการระดับ 5 ดาว

เนื้อหาบทเรียน

หลักการควบคุมต้นทุนอาหาร และเครื่องดื่ม

การดำเนินการ

ด้านบริการอาหาร และเครื่องดื่ม

ทักษะด้านมนุษยสัมพันธ์ และการต้อนรับ

การผสมเครื่องดื่ม และไวน์

ภาษาอังกฤษสำหรับศิลปะการประกอบอาหาร​

เน้นการเรียนรู้แบบ มุ่งเน้นที่ผลลัพธ์ของผู้เรียน (Outcome-Based Education: OBE)

การแต่งกายใส่ชุดนักศึกษาเรียนภาควิชาทฤษฎี และชุดปฏิบัติการครัวภาคปฏิบัติ

2 ระดับการพัฒนาทักษะ

ทักษะเชิงเทคนิค ทักษะดิจิทัล ทักษะเชิงมนุษย์

ระดับพื้นฐาน

เตรียมพร้อมสำหรับการเข้าทำงานสายงานการให้บริการของบาร์ คาเฟ่ และร้านอาหารระดับ 4-5 ดาว

ทักษะและความรู้

  1. พื้นฐานทักษะการปฏิบัติการงานบริการในร้านอาหาร เช่น วงจรการให้บริการแขกที่เข้ามาใช้บริการ รวมถึงการรับจอง การต้อนรับ การจัดสรรที่นั่ง การรับออเดอร์ การให้บริการ การรับชำระเงิน การส่งลูกค้า และการบริการหลังการขาย
  2. ความรู้ทั่วไปและการให้บริการเครื่องดื่ม
  3. เครื่องมือการสื่อสารดิจิทัลและเทคนิคสำหรับ โซเชียลมีเดีย
  4. การสื่อสารระหว่างบุคคล และการทำงานเป็นทีม

ตำแหน่งอาชีพ

พนักงานบริการ / พนักงานเสิร์ฟ / พนักงานดูแลห้องอาหาร

ระดับเชี่ยวชาญ

เพิ่มเทคนิคด้านอาหารและเครื่องดื่ม และความรู้ด้านการบริหารจัดการในตำแหน่งหัวหน้างานในร้านอาหารและคาเฟ่

ทักษะและความรู้

  1. ความสามารถในการระบุชนิด เลือก และเสิร์ฟไวน์ชนิดต่าง ๆ ตามความต้องการของลูกค้า
  2. ความรู้เกี่ยวกับค็อกเทลและเครื่องดื่มปราศจากแอลกอฮอล์ชนิดต่าง ๆ ทั้งชนิด การทำ และการตกแต่ง
  3. การจับคู่ไวน์และอาหาร
  4. การคิดค่าใช้จ่ายและออกแบบเมนู
  5. การออกแบบและวางแผนเมนูอาหาร และเครื่องดื่ม
  6. การสร้างและดัดแปลงเนื้อหาดิจิทัล
  7. ทักษะการบริหารงานเบื้องต้น

ตำแหน่งอาชีพ

บาร์เทนเดอร์ / นักผสมเครื่องดื่ม / พนักงานเสิร์ฟไวน์

ทำไมถึงต้องเรียนหลักสูตร TOP กับเรา?

ทางลัดที่เร็วที่สุดสู่การทำงานและเติบโตในด้าน อุตสาหกรรมการบริการ

ผ่านหน่วยงานสนับสนุนการทำงานที่ให้ข้อมูลข่าวสาร คำแนะนำ และบริการด้านการฝึกงานของวิทยาลัยฯ

เพิ่มโอกาสการทำงานในต่างประเทศ ผ่านช่องทาง ที่อยู่ในความร่วมมือกับหลักสูตรและวิทยาลัย

ออกและรับรองโดยวิทยาลัยดุสิตธานี และสามารถ เทียบโอนหน่วยกิตไปเรียนต่อในระดับปริญญาตรีได้

รายชื่อบริษัทชั้นนำ

ที่สามารถสมัครร่วมงานได้

Talent Opportunity Programs (หลักสูตรประกาศนียบัตร)

No data was found

การฝึกงาน

ระยะเวลา 4 เดือน (ไม่บังคับ)

ทำไมต้องเลือกเรียน DHA?

มั่นใจกับหลักสูตรและการสอนโดยมืออาชีพ

สอนโดยผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านในอุตสาหกรรมการบริการ

มีใบประกาศนียบัตรรับรองทุกหลักสูตร

ต่อยอดทักษะอาชีพได้จริง

หลักสูตรฝึกงาน และห้องปฏิบัติการสำหรับมืออาชีพ​

รู้จักกับศิษย์เก่าและวิทยากรพิเศษ

รีวิวจากผู้เรียน

Phittraporn Punyaratabandhu

เชฟจะให้สูตรแบบละเอียด สอนวิธีการอย่างละเอียดทุกขั้นตอน รวมทั้งบอกเคล็ดลับในการทำอาหาร ข้อควรระวังต่างๆในการปรุง การปรับสูตรหากต้องทำขายที่ต้องควบคุมต้นทุน แม้กระทั่งการดัดแปลงเมนู หรือการใช้วัตถุดิบทดแทน มีการแนะนำการใช้อุปกรณ์อย่างถูกต้อง มี TA คอยช่วยดูแลอย่างใกล้ชิด นอกจากนั้น ยังได้เรียนรู้ในเรื่องอื่นๆ ด้วย เช่น ทักษะการจัดการ การจัดระบบระเบียบ การเตรียมสต๊อค รวมทั้งมีการจัดไลน์กรุ๊ปเพื่อซักถามเชฟได้หลังจากไปลองทำแล้วเกิดปัญหา เชฟจะเข้ามาตอบและแนะนำ เรียกว่าเรียนแล้วทำได้จริงค่ะ จะติดตามหลักสูตรที่น่าสนใจเรื่อยๆ และจะมาลงเรียนอีกค่ะ

5/5

ผู้บริหารระดับสูง, บริษัทเอกชน

Phittraporn Punyaratabandhu

เชฟจะให้สูตรแบบละเอียด สอนวิธีการอย่างละเอียดทุกขั้นตอน รวมทั้งบอกเคล็ดลับในการทำอาหาร ข้อควรระวังต่างๆในการปรุง การปรับสูตรหากต้องทำขายที่ต้องควบคุมต้นทุน แม้กระทั่งการดัดแปลงเมนู หรือการใช้วัตถุดิบทดแทน มีการแนะนำการใช้อุปกรณ์อย่างถูกต้อง มี TA คอยช่วยดูแลอย่างใกล้ชิด นอกจากนั้น ยังได้เรียนรู้ในเรื่องอื่นๆ ด้วย เช่น ทักษะการจัดการ การจัดระบบระเบียบ การเตรียมสต๊อค รวมทั้งมีการจัดไลน์กรุ๊ปเพื่อซักถามเชฟได้หลังจากไปลองทำแล้วเกิดปัญหา เชฟจะเข้ามาตอบและแนะนำ เรียกว่าเรียนแล้วทำได้จริงค่ะ จะติดตามหลักสูตรที่น่าสนใจเรื่อยๆ และจะมาลงเรียนอีกค่ะ

5/5

ผู้บริหารระดับสูง, บริษัทเอกชน

Pakin Korchaisirikul

เป็นวิทยาลัยที่ผมคิดถึงที่แรกที่คิดจะเรียนทำอาหาร ไปเรียนทำอาหารมารู้สึกประทับใจกับครูกับผู้ช่วยครู ที่ supportเราตลอด

5/5

เปิดร้านอาหาร ทำโต๊ะจีน, เจ้าของร้าน กุ๊กใหญ่

Pakin Korchaisirikul

เป็นวิทยาลัยที่ผมคิดถึงที่แรกที่คิดจะเรียนทำอาหาร ไปเรียนทำอาหารมารู้สึกประทับใจกับครูกับผู้ช่วยครู ที่ supportเราตลอด

5/5

เปิดร้านอาหาร ทำโต๊ะจีน, เจ้าของร้าน กุ๊กใหญ่

Koraphat Sittaratasak

เรียนไม่มีเบื่อ ทั้งทฤษฎีและปฏิบัติ เอาไปใช้จริงได้ทั้งหมด อาจารย์ใจดี สอนดี เข้าใจง่ายและเป็นกันเองมาก อยากให้ทุกคนมาลองด้วยตัวเอง

5/5

Food Stylist Production

Koraphat Sittaratasak

เรียนไม่มีเบื่อ ทั้งทฤษฎีและปฏิบัติ เอาไปใช้จริงได้ทั้งหมด อาจารย์ใจดี สอนดี เข้าใจง่ายและเป็นกันเองมาก อยากให้ทุกคนมาลองด้วยตัวเอง

5/5

Food Stylist Production

Veradej Sulanchupakorn

ได้รู้จักเพื่อน และคณาจารย์ ในวงการธุรกิจโรงแรม ที่พร้อมที่จะให้คำแนะนำและแลกเปลี่ยนมุมมองประสบการณ์ในการบริหารโรงแรม สิ่งที่ได้รับมาทำให้เราสามารถนำไปต่อยอดในธุรกิจได้จริง อาจารย์แต่ละท่านเป็นผู้เชี่ยวชาญในแต่ละสาขา ทำให้เราได้แนวคิดที่สามารถนำไปปฎิบัติได้จริง หลายเรื่องเป็นสิ่งที่เราไม่คาดคิด หรือไม่รู้ว่าจะสอบถามจากใคร แต่พอมาเรียนแล้วทำให้เราเข้าใจมากขึ้นและมีทางออกของปัญหา สำคัญที่สุดทำให้เราได้เครือค่ายของบุคคลที่ทำโรงแรมด้วยกัน

5/5

Managing Director, Ago Hotel Chinatown

Veradej Sulanchupakorn

ได้รู้จักเพื่อน และคณาจารย์ ในวงการธุรกิจโรงแรม ที่พร้อมที่จะให้คำแนะนำและแลกเปลี่ยนมุมมองประสบการณ์ในการบริหารโรงแรม สิ่งที่ได้รับมาทำให้เราสามารถนำไปต่อยอดในธุรกิจได้จริง อาจารย์แต่ละท่านเป็นผู้เชี่ยวชาญในแต่ละสาขา ทำให้เราได้แนวคิดที่สามารถนำไปปฎิบัติได้จริง หลายเรื่องเป็นสิ่งที่เราไม่คาดคิด หรือไม่รู้ว่าจะสอบถามจากใคร แต่พอมาเรียนแล้วทำให้เราเข้าใจมากขึ้นและมีทางออกของปัญหา สำคัญที่สุดทำให้เราได้เครือค่ายของบุคคลที่ทำโรงแรมด้วยกัน

5/5

Managing Director, Ago Hotel Chinatown

ติดต่อเรา

กรุณากรอกข้อมูลของท่านในแบบฟอร์มด้านล่าง เราจะติดต่อกลับโดยเร็วเพื่อให้ข้อมูลเพิ่มเติม

ยินดีต้อนรับสู่วิทยาลัยดุสิตธานี​
สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจากเจ้าหน้าที่ของวิทยาลัยได้ คลิก!

คุณได้เพิ่มคอร์สเรียนแล้ว