Hi

วิทยาลัยดุสิตธานี ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) กับเวทีการท่องเที่ยวระดับโลก World Tourism Forum Lucerne เพื่อเป็นพันธมิตรทางด้านวิชาการและสร้างโอกาสพิเศษให้กับนักศึกษาของวิทยาลัย!

01 ธันวาคม 2021

ฝ่ายประชาสัมพันธ์ วิทยาลัยดุสิตธานี

เมื่อเร็ว ๆ นี้ World Tourism Forum Lucerne จัดงานประชุมประจำปีในหัวข้อ “ก้าวไปข้างหน้า (Moving Forward)” ที่ อันเดอร์มัท ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ รวบรวมวิทยากรชั้นนําซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านอุตสาหกรรมการบริการและคณะกรรมการเพื่อร่วมหารือด้านการท่องเที่ยวให้สามารถก้าวไปข้างหน้าในรูปแบบที่ยั่งยืนและสร้างสรรค์มากขึ้น โดยไฮไลท์เพิ่มเติมที่สำคัญของการประชุมในวันนั้นสำหรับวิทยาลัยดุสิตธานีคือการร่วมเป็นพันธมิตร “ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU)” กับ World Tourism Forum Lucerne เป็นสมาชิกและเครือข่ายภาคการศึกษาผลิตบุคลากรคุณภาพเข้าสู่อุตสาหกรรมในอนาคต
หนึ่งในหลักการที World Tourism Forum Lucerne มุ่งเน้นเพื่ออนาคตของอุตสาหกรรมการบริการคือความเชื่อที่ว่า อนาคตของอุตสาหกรรมนี้จะประสบความสำเร็จอย่างยั่งยืนไปไม่ได้หากปราศจากกลไกขับเคลื่อนนั้นก็คือบุคลากรคนรุ่นใหม่ที่มีคุณภาพ จึงเป็นที่มาของโครงการสำคัญ “Young Talent Program” มีวัตถุประสงค์เพื่อเชื่อมโยงผู้มีความสามารถในระดับมหาวิทยาลัยชั้นนําจากทั่วโลกกับซีเอโอ (CEO) และผู้นําในอุตสาหกรรมการบริการ เพื่อส่งเสริมการเรียนรู้และพัฒนาผู้มีความสามารถสูงสุดในอุตสาหกรรมการบริการ
วิทยาลัยดุสิตธานี มีความภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งสำหรับการเข้าร่วมในครั้งนี้ซึ่งถือเป็นการเปิดโอกาสให้นักศึกษาของวิทยาลัยได้พบปะผู้นําอุตสาหกรรมและสร้างเครือข่ายในระดับนานาชาติ และยังเป็นการสร้างพัทธมิตรทางวิชาการที่ส่งเสริมความร่วมมือระหว่างสถาบัน ผ่านแนวทางความคิดริเริ่มการทำงานวิจัยในเครือข่ายที่รวมหลากหลายสถาบันจาก 6 ทวีปทั่วโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Ecole Hôtelière de Lausanne ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ มหาวิทยาลัยมหิดล มหาวิทยาลัยฮ่องกงโพลีเทคนิค ฮ่องกง มหาวิทยาลัยเทย์เลอร์ ประเทศมาเลเซีย มหาวิทยาลัยควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย มหาวิทยาลัยโจฮันเนสเบิร์ก ประเทศแอฟริกาใต้ มหาวิทยาลัยเซาเปาโล ประเทศบราซิล และมหาวิทยาลัยเพอร์ดู ในประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นต้น
มร. ไซมอน ลอยด์ คณบดีหลักสูตรนานาชาติของวิทยาลัยดุสิตธานีกล่าวว่า “การลงนามความร่วมมือในครั้งนี้ ถือเป็นก้าวสําคัญของวิทยาลัยดุสิตธานีให้บรรลุเป้าหมายของเราในการผลิตบุคลากรที่มีคุณสมบัติครบถ้วนเปี่ยมไปด้วยคุณภาพและมิตรไมตรีเพื่อเข้าสู่โลกอุตสาหกรรมการบริการ และถือเป็นการสร้างโอกาสที่ดีให้กับนักศึกษาของเราได้พบปะเชื่อมโยงกับผู้นําอุตสาหกรรมระดับโลกและเพื่อนนักศึกษาจากต่างสถาบัน ในขณะเดียวกันก็เป็นการสร้างความร่วมมือระหว่างวิทยาลัยและสถาบันการศึกษาชั้นนําอื่น ๆ ทั่วโลก”
เกี่ยวกับ World Tourism Forum Lucerne: World Tourism Forum Lucerne (www.wtflucerne.org) คือผู้นำเวทีการประชุมทางด้านอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและการบริการ ที่ซึ่งรวบรวมซีเอโอ (CEO) รัฐมนตรี สถาบันการศึกษา ผู้นำด้านการเงิน กลุ่มสตาร์ทอัพ (Start-ups) กลุ่มคนรุ่นใหม่และเยาวชนที่มีความสามารถ ร่วมกันสร้างให้กลายเป็นศูนย์กลางที่แข็งแกร่งในการจัดการกับความท้าทายด้านต่าง ๆ ในอนาคตของอุตสาหกรรมเพื่อสร้างความยั่งยืนยิ่งขึ้นในอนาคต
และใช้ได้ในชีวิตประจำวัน และเพื่อสร้างสรรค์เชฟรุ่นใหม่ประดับวงการอาหารของประเทศ อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมอุตสาหกรรมอาหารของประเทศไทย

ข่าวสารและกิจกรรม

สอบถามเพิ่มเติม

สำนักประชาสัมพันธ์

โทร: 02 721 7811–3 อีเมล: pr.pr@dtc.ac.th

ข่าวอื่น ๆ

สอบถามเพิ่มเติม

สำนักประชาสัมพันธ์

โทร: 02 721 7811–3 อีเมล: pr.pr@dtc.ac.th

ยินดีต้อนรับสู่วิทยาลัยดุสิตธานี​
สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจากเจ้าหน้าที่ของวิทยาลัยได้ คลิก!

คุณได้เพิ่มคอร์สเรียนแล้ว