Hi

นศ.วิทยาลัยดุสิตธานี คว้าเหรียญยอดเยี่ยม World Skills ASEAN 

31 กรกฎาคม 2023

เมื่อไม่นานมานี้ วิทยาลัยดุสิตธานี สถาบันอุดมศึกษาด้านธุรกิจบริการในเครือโรงแรมดุสิตธานี ได้ส่ง นายธนกร ช่วงรัตนาวรรณ นักศึกษาสาขาการจัดการครัวและศิลปะการประกอบอาหาร ไปเข้าร่วมการแข่งขันฝีมือแรงงานอาเซียน (World Skills ASEAN) สาขาประกอบอาหาร ที่ Suntec Singapore Convention & Exhibition Centre สาธารณรัฐสิงคโปร์ และนายธนกรก็ไม่ทำให้ผิดหวัง เพราะสามารถสร้างชื่อให้ทั้งวิทยาลัยและประเทศไทย ด้วยการทำคะแนนได้อันดับที่ 5 พร้อมกับได้รับเหรียญยอดเยี่ยม (Medallion of Excellence) มาครองด้วย  

ปฏิเสธไม่ได้ว่า การคว้ารางวัลในครั้งนี้นอกจากจะมาจากความมุ่งมั่นตั้งใจของนายธนกรแล้ว ยังมาจากการเคี่ยวกรำของเชฟจตุพร จึงมีสุข ผู้เป็นอาจารย์ผู้ฝึกซ้อม และ อาจารย์ ดร.พลอยจรัส ประกัตฐโกมล อาจารย์และผู้จัดการแผนกกิจกรรมการแข่งขันการครัวและวิชาการ รวมถึงเพื่อนนักศึกษาที่มาช่วยเหลือระหว่างการฝึกซ้อม ได้แก่ นางสาวนิธิกานต์ เปาทุย นายบุญนิธิ คหบ์วงค์ นางสาวกัญญารัตน์ สุวรรณประดิษฐ นายปฏิพล เลิศสุรกิตติ นายกานตพงศ์ คำปนแก้ว นางสาวบุญรัตน์ ตันเต็ง และ นางสาวบุษกร เจียมสกุล

ข่าวสารและกิจกรรม

สอบถามเพิ่มเติม

สำนักประชาสัมพันธ์

โทร: 02 721 7811–3 อีเมล: pr.pr@dtc.ac.th

ข่าวอื่น ๆ

29 กันยายน 2023

29 กันยายน 2023

25 กันยายน 2023

เป็นประจำทุกปีที่แผนกกีฬาและกิจกรรม ฝ่ายกิจการนักศึกษา วิทยาลัยดุสิตธานี จะจัดงาน “เปิดโลกกิจกรรม” ซึ่งในปีนี้ก็ได้จัด “เปิดโลกกิจกรรม 2566 DTC Club Fair 2023” ไปเมื่อวันที่ 19 - 20 กันยายน 2566 ที่ผ่านมา ณ บริเวณหน้าอาคาร 2 ภายในวิทยาลัยดุสิตธานี งานนี้ไม่เพียงทำให้นักศึกษาทุกชั้นปีได้รู้จักแต่ละชมรมมากขึ้นเท่านั้น แต่ยังเปิดโอกาสให้นักศึกษาแต่ละชมรมได้ทำงานร่วมกัน ด้วยการนำสินค้าและอาหารมาขายเพื่อเป็นกองทุนในการจัดทำกิจกรรมต่อไป ทั้งนี้วิทยาลัยเล็งเห็นว่า นอกจากทักษะทางวิชาการที่สามารถหาได้ในห้องเรียนแล้ว ทักษะชีวิตหรือ Soft Skills ก็เป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กันสำหรับการทำงานและการดำรงชีวิตประจำวัน ซึ่ง Soft Skills นั้นสามารถหาได้จากการทำกิจกรรมนอกห้องเรียน อย่างเช่นการเข้าร่วมกิจกรรมกับชมรมต่างๆ ตามที่นักศึกษาให้ความสนใจ จึงได้จัดงานเปิดโลกกิจกรรมขึ้นนั่นเอง

สอบถามเพิ่มเติม

สำนักประชาสัมพันธ์

โทร: 02 721 7811–3 อีเมล: pr.pr@dtc.ac.th

ยินดีต้อนรับสู่วิทยาลัยดุสิตธานี​
สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจากเจ้าหน้าที่ของวิทยาลัยได้ คลิก!

คุณได้เพิ่มคอร์สเรียนแล้ว