Hi

เพิ่มพูนทักษะและประสบการณ์ระดับมืออาชีพ กับ Dusit Hospitality Academy (DHA) ในเครือวิทยาลัยดุสิตธานี 

12 กุมภาพันธ์ 2024

เมื่อไม่นานมานี้ ผู้เรียนหลักสูตร Professional Chef และ Professional Pastry Chef จาก Talent Opportunity Programs (TOP) ของ Dusit Hospitality Academy (DHA) ซึ่งเป็นสถาบันเพื่อยกระดับและเพิ่มทักษะมืออาชีพจากวิทยาลัยดุสิตธานี ได้มีโอกาสศึกษาข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับแนวโน้มและการพัฒนาเทคโนโลยีในครัวซึ่งนับเป็นเนื้อหาที่ไม่สามารถหาจากที่ไหนได้ง่ายๆ โดยมีเชฟศุภชัย อุดมสถาพล ผู้ดำรงตำแหน่ง National Corporate Chef, Thailand ของบริษัท Rational ผู้ให้บริการด้านการแก้ไขปัญหาครัวเชิงพาณิชย์ระดับโลกจากประเทศเยอรมนี ให้เกียรติมาเป็นวิทยากรรับเชิญพิเศษในหัวข้อ Kitchen Concepts: Intelligence Redefined

ในโอกาสนี้ ผู้เรียนของ DHA ได้เรียนรู้เกี่ยวกับการพัฒนาเทคโนโลยีล่าสุดในห้องครัว และปัจจัยที่ส่งผลต่อการขับเคลื่อนความก้าวหน้า เช่น การขาดแคลนพนักงาน การเปลี่ยนแปลงความคาดหวังและความต้องการของแขก การแข่งขันที่เพิ่มขึ้น ความยั่งยืน และความกดดันด้านต้นทุนซึ่งนับเป็นประเด็นที่สำคัญที่สุด นอกจากนี้ยังได้เรียนรู้เกี่ยวกับฟังก์ชันการทำงานของเครื่องใช้ในครัว เช่น หม้อนึ่งไอน้ำและกระทะ Bratt Pan รวมไปถึงการตั้งโปรแกรมอย่างง่ายสำหรับลำดับการทำอาหารโดยใช้ USB และ WiFi ซึ่งช่วยให้สามารถเชื่อมต่อระบบ Cloud ในการจัดการสูตรอาหารแบบรวมศูนย์ ตลอดจนการจัดการด้านสุขอนามัย การจัดการสินทรัพย์ ฯลฯ ซึ่งมีส่วนสำคัญในการนำไปสู่ผลลัพธ์ทางธุรกิจที่ชัดเจนขึ้นทั้งในด้านผลผลิตที่เพิ่มขึ้น ประสิทธิภาพ คุณภาพ การลดของเสีย อีกทั้งยังช่วยลดต้นทุนและผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย 

การเยี่ยมชมครั้งนี้จัดโดยอาจารย์วุฒิศักดิ์ สิมหงษ์ ผู้สอนหลักสูตร TOP ของสถาบัน DHA ในโมดุลหัวข้อ Kitchen Systems and Procedures ซึ่งเขากล่าวว่า “ผู้เรียนถามคำถามมากมายเพื่อเพิ่มพูนความรู้ ดังนั้นจึงเป็นประสบการณ์อันมีค่าสำหรับพวกเขา โดยเปิดโอกาสให้พวกเขาได้เรียนรู้จากผู้นำในอุตสาหกรรม และได้รับความเข้าใจอย่างลึกซึ้งยิ่งขึ้นเกี่ยวกับแนวโน้มปัจจุบันในอุตสาหกรรม”  

ขณะที่ Mr. Zeph Norrish ผู้อำนวยการบริหารของ DHA กล่าวเสริมว่า “นี่เป็นอีกตัวอย่างที่ดีของทีมผู้สอนหลักสูตร TOP ของ DHA ที่ทำให้ผู้เรียนของเราได้รับประโยชน์สูงสุดในการเรียนรู้และการพัฒนาของพวกเขา ผ่านการเชื่อมโยงอย่างใกล้ชิดกับผู้มีบทบาทสำคัญและผู้นำจากทั่วทั้งอุตสาหกรรมบริการ” 

TOP เป็นหลักสูตรพัฒนาทักษะเฉพาะด้านที่ออกแบบโดยสถาบัน DHA ในเครือวิทยาลัยดุสิตธานี มีระยะเวลาเรียน 3, 6 เดือนที่ตอบโจทย์ เหมาะสำหรับบุคคลทั่วไปและคนทำงานที่อยากก้าวเข้ามาในสายงานบริการ หรือมุ่งหวังการเลื่อนตำแหน่งในสายงานที่ทำอยู่ โดยมีหลักสูตรให้เลือกตามความต้องการและระดับขั้น เพื่อให้เหมาะกับทักษะ ความสนใจ และประสบการณ์ของผู้เรียน อันจะกลายเป็นบุคลากรในการผลักดันอุตสาหกรรมบริการให้ก้าวไปข้างหน้าต่อไป 

ข่าวสารและกิจกรรม

สอบถามเพิ่มเติม

สำนักประชาสัมพันธ์

โทร: 02 721 7811–3 อีเมล: pr.pr@dtc.ac.th

ข่าวอื่น ๆ

สอบถามเพิ่มเติม

สำนักประชาสัมพันธ์

โทร: 02 721 7811–3 อีเมล: pr.pr@dtc.ac.th

ยินดีต้อนรับสู่วิทยาลัยดุสิตธานี​
สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจากเจ้าหน้าที่ของวิทยาลัยได้ คลิก!

คุณได้เพิ่มคอร์สเรียนแล้ว