โครงการ Guest Speaker: “Thainese” Creative Drink

03 ตุลาคม 2024

เมื่อวันก่อน วิทยาลัยดุสิตธานี สถาบันอุดมศึกษาเอกชนชั้นนำทางด้านธุรกิจบริการ นำโดยอาจารย์ดวงกมล  สุขมงคล ผู้อำนวยการหลักสูตรการจัดการโรงแรม ได้เชิญวิทยากรมาให้ความรู้กับนักศึกษา พร้อมกับเป็นการสร้างเสริมประสบการณ์และทักษะในการบริการเครื่องดื่ม โดยได้เชิญมาวิทยากรมา 2 ครั้ง ประกอบด้วย คุณนิติพัฒน์ พรวงศ์เลิศ Bar Manager, Oxygen Restaurant Pattaya (Sky Group Restaurant)  ทั้งนี้มีการสาธิต Cocktail ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากก๋วยเตี๋ยวน้ำตก และ พะโล้

และได้รับเกียรติจาก บริษัท GENERAL DISTRIBUTION SERVICE CO., LTD. แบรนด์น้ำเชื่อม Mathieu Teisseire Thailand เป็นการนำเสนอและมอบผลิตภัณฑ์น้ำเชื่อมให้กับนักศึกษาเพื่อต่อยอดในการคิดสูตรเครื่องดื่มเชิงสร้างสรรค์  โดยมีคุณทอมมี่ สุวรรณ สีลี Food and Beverage Manager, Cielo Roof Top Sky Bar มาเป็นวิทยากรให้ความรู้กับนักศึกษาในเรื่องหลักการผสมเครื่องดื่ม การสร้างเรื่องราวให้กับเครื่องดื่ม และ การประกอบอาชีพบาร์เทนเดอร์

วิทยาลัยดุสิตธานี มีความตระหนักและให้ความสำคัญในการเชิญผู้มากประสบการณ์ที่ลงมือปฏิบัติงานจริงมาแชร์ความรู้ให้กับนักศึกษา เป็นการบูรณาการองค์ความรู้เพื่อให้ผู้เรียนสามารถนำความรู้ไปใช้ในชีวิตจริง