Hi

“หนึ่งในหมุดหมายสถานศึกษาด้านการบริการของประเทศ CLMV” วิทยาลัยดุสิตธานี ต้อนรับคณะ TAT Fam Trip จากกัมพูชา

19 เมษายน 2022

ประเทศไทยเป็นหนึ่งในประเทศที่ได้รับการยกย่องเสมอว่ามีการให้บริการที่น่าประทับใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในธุรกิจโรงแรม ประเทศไทยจึงเป็นหนึ่งในหมุดหมายของนักท่องเที่ยวทั่วโลก เช่นเดียวกับภาคการศึกษาที่หลาย ๆ ประเทศให้ความไว้วางใจส่งบุตรหลานมาเรียนด้านการบริการที่เมืองไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มประเทศเพื่อนบ้านอย่าง CLMV

และเมื่อไม่นานมานี้วิทยาลัยดุสิตธานีหนึ่งในสถาบันการศึกษาเอกชนชั้นนำทางด้านธุรกิจบริการของไทยในเครือโรงแรมดุสิตธานี ก็ได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางทางการศึกษาสำหรับ TAT Education FAM Trip 2022 ซึ่งจัดขึ้นโดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย นำโดย นางอรนุช ผการัตน์ ผู้แทนการตลาด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ประจำประเทศกัมพูชาและลาว มี นางสาวฟราวเกอะ เกอร์เบนส์ อธิการบดีวิทยาลัยดุสิตธานี พร้อมด้วยผู้บริหาร คณาจารย์ ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่นแก่ตัวแทนของสถาบันการศึกษาและหน่วยงานการศึกษากัมพูชาที่ร่วมเดินทางมาเยี่ยมชมวิทยาลัย โดยแขกผู้มีเกียรติได้เข้าร่วมฟังการแนะนําโปรแกรมหลักสูตรนานาชาติ เดินเยี่ยมชมวิทยาลัย และร่วมกิจกรรมเวิร์คช็อปทำขนม “ข้าวเหนียวมะม่วง” โดยอาจารย์ของวิทยาลัย ก่อนจะร่วมรับประทานอาหารกลางวันที่ห้องอาหารมะฮอกกานี

แขกผู้มาเยี่ยมชมกล่าวว่า รู้สึกประทับใจการต้อนรับของวิทยาลัยดุสิตธานีเป็นอย่างมาก เนื่องจากบุคลากรและนักศึกษาล้วนมีทักษะการให้บริการในระดับมาตรฐานสากล อีกทั้งวิทยาลัยยังมีสิ่งอํานวยความสะดวกต่าง ๆ มากมายที่เอื้อต่อการเรียนรู้

Ms. Yana Ros, President of American Intercon School Cambodia หนึ่งในคณะผู้เยี่ยมชม กล่าวว่า “วิทยาลัยไม่ได้ให้การเรียนรู้แค่เพียงในชั้นเรียน แต่นักศึกษาสามารถเรียนรู้จากการปฏิบัติงานในสถานการณ์จริง สามารถเรียนรู้เพิ่มเติมและได้รับประสบการณ์มากขึ้น พร้อมกับการนำไปประยุกต์ใช้ในการดำรงชีวิต”

ในขณะที่ Mr. Boromey Sreang, Director of Study Abroad at WEduAbroad – Study Abroad Consultancy กล่าวมสมทบว่า “วิทยาลัยดุสิตธานีมีความเชี่ยวชาญถือเป็นสถาบันการศึกษาอันดับต้น ๆ เพราะ

อยู่ภายใต้เครือโรงแรมดุสิตธานี นอกจากนี้ยังมีอาจารย์ผู้สอนมากประสบการณ์พร้อมที่จะถ่ายทอดความรู้ โดยเฉพาะจุดเด่นของวิทยาลัย นั่นก็คือความร่วมมือกับสถาบันการบริการอันดับ 1 อย่างโรงเรียนการโรงแรม โลซาน ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และโรงเรียนสอนทําอาหารชั้นนําของโลก เลอ กอร์ดอง เบลอ ซึ่งเป็นตัวเลือกที่ดีสําหรับนักศึษาในประเทศกัมพูชา เมื่อเทียบคุณภาพกับราคาแทนที่จะไปศึกษาต่อยังประเทศออสเตรเลียหรือสวิตเซอร์แลนด์”

วิทยาลัยดุสิตธานีได้รับเกียรติจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยให้เป็นหนึ่งในสถานศึกษาเพียงไม่กี่แห่งสำหรับกิจกรรมในครั้งนี้ แสดงให้เห็นถึงความโดดเด่นและความมีชื่อเสียงที่เป็นที่รู้จักมาอย่างยาวนาน ด้วยความมีคุณภาพและการให้บริการในระดับสากล โดยวิทยาลัยมีหลักสูตรปริญญาตรีที่โดดเด่นสองหลักสูตรสําหรับนักศึกษาต่างประเทศ ดังนี้

  • สาขาวิชา Hospitality Management ได้รับการรับรองหลักสูตรและรูปแบบการเรียนการสอนจากโรงเรียนการโรงแรมโลซาน ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เป็นการบริการภายใต้มาตรฐานระดับโลก และเพิ่มโอกาสในการเรียนรู้ทั้งในและต่างประเทศ พร้อมกับการเปิดโอกาสให้นักศึกษาไปทัศนศึกษาที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์
  • สาขาวิชา Professional Culinary Arts เป็นความร่วมมือระหว่างสถาบันเลอ กอร์ดอง เบลอ และวิทยาลัยดุสิตธานี นักศึกษาสามารถทดลองงานครัวด้วยมาตรฐานสากล หลักสูตรนี้มีผู้ถ่ายทอดความรู้อยู่ในระดับมืออาชีพ

และด้วยเหตุที่ประเทศเพื่อนบ้านในกลุ่ม CLMV ส่วนใหญ่ สามารถสื่อสารภาษาไทยได้ดี นอกจากหลักสูตรนานาชาติแล้ว จึงยังสามารถศึกษาต่อในหลักสูตรภาษาไทยของวิทยาลัยดุสิตธานีได้ด้วย ได้แก่ สาขาวิชาการจัดการโรงแรม สาขาวิชานวัตกรรมการบริการการท่องเที่ยว และ สาขาวิชาการจัดการครัวและศิลปะการประกอบอาหาร

วิทยาลัยดุสิตธานีเล็งเห็นถึงความสำคัญของการสร้างและพัฒนาบุคลากรที่มีคุณภาพ มีทักษะการปฏิบัติงานและการบริหารอย่างแท้จริงเพื่อรองรับความต้องการของภาคอุตสาหกรรมบริการ เรามุ่งเน้นด้านความเป็นเลิศทางวิชาการทั้งในภาคทฤษฎี และในภาคปฏิบัติที่นักศึกษาจะได้รับประสบการณ์จากการฝึกปฏิบัติงานในสถานที่ทำงานจริง พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกและอุปกรณ์การเรียนที่มีคุณภาพในระดับสากล

ข่าวสารและกิจกรรม

สอบถามเพิ่มเติม

สำนักประชาสัมพันธ์

โทร: 02 721 7811–3 อีเมล: pr.pr@dtc.ac.th

ข่าวอื่น ๆ

30 เมษายน 2024

เมื่อไม่นานมานี้ Dusit International นำโดย คุณนิชา รัตนกุล ผู้จัดการอาวุโสด้าน Talent and Career Development ของกลุ่ม Dusit International พร้อมทีมงาน คุณ Kinzang Iham ซึ่งเป็นนักศึกษาฝึกงานจากโปรแกรม EHL ได้เข้ามาพบปะนักศึกษาชั้นปีที่ 4 วิทยาลัยดุสิตธานี สถาบันด้านธุรกิจบริการชั้นแนวหน้าในเครือโรงแรมดุสิตธานี ที่ใกล้จะสำเร็จการศึกษา ทั้งหลักสูตรไทยและหลักสูตรนานาชาติ เพื่อประชาสัมพันธ์การเปิดรับสมัคร LEAD Programme ซึ่งเป็นโปรแกรมที่เปิดโอกาสให้นักศึกษาวิทยาลัยดุสิตธานี (ว่าที่บัณฑิตและศิษย์เก่า) ที่มองหาความท้าทาย ต้องการค้นหาประสบการณ์ใหม่ และอยากเติบโตอย่างก้าวกระโดดสู่การเป็นผู้บริหารอย่างมืออาชีพ ได้มีโอกาสในการร่วมงานกับ Dusit International ทั้งในและต่างประเทศ 

สอบถามเพิ่มเติม

สำนักประชาสัมพันธ์

โทร: 02 721 7811–3 อีเมล: pr.pr@dtc.ac.th

ยินดีต้อนรับสู่วิทยาลัยดุสิตธานี​
สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจากเจ้าหน้าที่ของวิทยาลัยได้ คลิก!

คุณได้เพิ่มคอร์สเรียนแล้ว